Xây dựng trên Bitcoin với Darren Kellenschwiler: Buổi phát trực tiếp hàng tuần của CoinGeek 2023 Tập 4

Rate this post

width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Trong Tập 4 của Buổi phát trực tiếp hàng tuần của CoinGeek, Kurt Wuckert Jr. nói chuyện với Darren Kellenschwiler, còn được gọi là Deggen trên YouTube, về việc xây dựng Bitcoin. Kellenschwiler là Giám đốc kỹ thuật tại Elas và Giám đốc cộng đồng nhà phát triển của Hiệp hội chuỗi khối BSV.

Thứ tự nơi BTC

Wuckert hỏi Kellenschwiler liệu anh ấy có bắt kịp tình hình NFT thông thường trên BTC hay không. Anh ấy nói rằng anh ấy không phải và hỏi tất cả những gì về nó.

Wuckert giải thích rằng một nhà phát triển đã tạo ra một sơ đồ giao thức để biến các satoshi riêng lẻ thành các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

“Nó đã phá vỡ internet,” anh ấy nói, lưu ý rằng toàn bộ mục đích của cuộc nội chiến Bitcoin là để ngăn chặn điều này. Tuy nhiên, nhà phát triển này đã tìm ra cách đưa NFT dựa trên hình ảnh vào BTC, điều này gây khó chịu sâu sắc cho những người theo chủ nghĩa tối đa chặn nhỏ, những người cho rằng Bitcoin đang bị tấn công.

Kellenschwiler cho biết anh ấy đang làm việc trên một nền tảng mã thông báo, về mặt khái niệm, sẽ rất giống nhau. Nó được gọi là Buzzmint.

Không giống như những người cuồng BTC, BSVers không gặp vấn đề gì với các nền tảng mã thông báo hữu ích. Anh ấy nói về việc phát triển các ứng dụng trên Bitcoin hiện nay dễ dàng như thế nào nhờ các dịch vụ lập chỉ mục như JungleBus. Cả hai đều đồng ý rằng các dịch vụ như thế này sẽ cho phép mọi người tập trung vào công việc kinh doanh của họ hơn là chạy các nút.

Câu chuyện Bitcoin của Kellenschwilers

Wuckert luôn hỏi khách về câu chuyện Bitcoin của họ là gì, vì vậy anh ấy thúc giục Kellenschwiler kể câu chuyện của mình.

“2013-ish,” Kellenschwiler trả lời, nhớ lại cách anh ấy nghe về nó từ một người bạn kỹ sư ở Anh. Lúc đầu, anh ấy coi đó là “POG trên internet”, nhưng sau khi ngày càng quan tâm đến cách thức hoạt động của kinh tế học và tiền tệ, anh ấy bắt đầu giao dịch Bitcoin hàng ngày và cuối cùng bán một doanh nghiệp và dồn toàn bộ tiền mặt của mình vào đó.

Cuối cùng, Kellenschwiler bắt đầu viết mã và mày mò các ứng dụng Bitcoin. Anh ấy chuyển đến London và bắt đầu đi dự các sự kiện. Những ngày này, anh ấy làm việc cho Elas và đang phát triển các ứng dụng liên quan đến Metanet, cùng những thứ khác.

Trước mắt, Kellenschwiler rất hào hứng tham dự Hội nghị Blockchain London. Anh ấy cũng quan tâm đến việc tạo các buổi gặp mặt BSV ở Austin, nơi anh ấy hiện đang làm việc.

Trên LiteClient

Wuckert nhớ lại sự phấn khích khi LiteClient lần đầu tiên được công bố. Tuy nhiên, anh ấy cảm thấy còn nhiều điều chưa rõ ràng về nó là gì, ai sẽ điều hành nó, v.v. Anh ấy yêu cầu Kellenschwiler làm rõ và giải thích sự tham gia của anh ấy trong việc tạo ra nó.

Kellenschwiler cho biết phản hồi chính là từ các nhà phát triển, những người đã quá quen với việc chạy các nút đầy đủ đến mức họ “miễn cưỡng thậm chí cho rằng việc chạy gốc Merkle cũng an toàn như tất cả dữ liệu trong toàn bộ khối,” Kellenschwiler nói. “Đó là khái niệm chính mà mọi người không hiểu.”

Các sàn giao dịch và nhà phát triển ví đặc biệt miễn cưỡng chấp nhận nó, nhưng các nhà phát triển ứng dụng đã đi trước rất xa.

Wuckert nhớ lại cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Craig Wright ở Oslo, trong đó ông giải thích rằng, khi mọi người chạy các nút, điều này chỉ đơn giản là thay thế Bài toán các vị tướng Byzantine, mà bằng chứng công việc đã giải quyết được “bài toán binh lính Byzantine”. Có rất nhiều người trong số họ, và việc phối hợp họ khó khăn hơn nhiều, Wuckert lưu ý, nhớ lại anh ấy đã có một khoảnh khắc bóng đèn như thế nào khi Tiến sĩ Wright nói điều đó.

Điều gì sẽ đến với LiteClient trong tương lai? Kellenschwiler cho rằng nó sẽ thay đổi cách các giao dịch được phát trên mạng. Hiện tại, hầu hết các trình tạo ứng dụng sẽ sử dụng API người bán, nhưng những API này sẽ sớm được thay thế bằng các ứng dụng mới cung cấp các tính năng bổ sung, chẳng hạn như đảm bảo chấp nhận phát sóng. Về lâu dài, tương lai của LiteClient là IPv6, phát đa hướng, v.v. Tất cả điều này sẽ làm cho nền kinh tế Bitcoin hiệu quả hơn.

Câu hỏi và câu trả lời của người xem

H. Tại sao các cạnh lại quan trọng khi lập trình bằng Bitcoin?

“Hãy tưởng tượng cơ sở hạ tầng hỗ trợ internet vào lúc này,” Kellenschwiler nói, vẽ ra một bức tranh về các trang trại máy chủ khổng lồ kết nối tất cả lại với nhau. Trong một thế giới được hỗ trợ bởi Bitcoin với phát đa hướng và IPv6, điều này sẽ hướng tới các cạnh. Bây giờ không phải như vậy vì rất khó kiếm tiền, trong khi Bitcoin cho phép chúng tôi kiếm tiền từ mọi gói.

H. Thông tin mới nhất về trường hợp COPA là gì? Những trường hợp nào chúng ta sẽ thấy tiếp theo?

Đó là “một thứ gì đó thuộc kiểu nắm giữ,” Wuckert nói. Anh ấy đã nghe nói rằng vụ án Kleiman sẽ quay trở lại thẩm phán Bruce Reinhart, người nổi tiếng là không thích Tiến sĩ Wright, nhưng anh ấy không có thêm thông tin nào ngay bây giờ.

Q. Christen Ager-Hanssen đã biến mất ở đâu?

Wuckert nói rằng biến mất không phải là từ thích hợp cho nó. Có lẽ, anh ấy đang bận làm CEO của nChain. Kellenschwiler nói rằng anh ấy đã gặp anh ấy rất nhiều và vô cùng bận rộn. Ager-Hanssen nổi tiếng vì đã làm tốt hơn đối thủ cạnh tranh của mình, vì vậy câu trả lời cho câu hỏi đó.

Xem: Hội nghị Chuỗi khối Luân Đôn 2023 – Đưa chính phủ và doanh nghiệp lên chuỗi khối

width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Bạn mới sử dụng Bitcoin? Kiểm tra CoinGeek Bitcoin cho người mới bắt đầu phần này, hướng dẫn tài nguyên cơ bản để tìm hiểu thêm về Bitcoin—như hình dung ban đầu của Satoshi Nakamoto—và chuỗi khối.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *