Xảy ra sạt lở đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Rate this post

Theo đại diện Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh, trên tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, tại vị trí từ Km108 + 150 đến Km108 + 350 (khoảng 200m) đã xuất hiện một khối sạt lở lớn, chia cắt mái taluy. Đương nhiên, bề rộng cung trượt (độ dịch chuyển của khối sạt lở so với vị trí ban đầu) chỗ lớn nhất khoảng 15m, vách trượt sâu khoảng 5m, bên dưới là khối đá nguyên khối nghiêng một góc về phía đường. mặt.

Khối sạt lở sau khi di dời đã hình thành nhiều vết nứt chia cắt khác nhau rộng 3-5m, có nguy cơ sạt xuống lòng đường, lấp rãnh dọc và tràn ra mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân. và các phương tiện lưu thông trên cao tốc theo hướng Móng Cái – Vân Đồn. Hiện nay, trên đường cao tốc trung bình mỗi ngày có hơn 5.000 lượt phương tiện qua lại.

Nguyên nhân là do tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hoàn toàn mới, đi qua nhiều đồi núi. Trên tuyến, nhiều nơi phải hạ đồi, mở tuyến, tạo tường taluy cao, có nơi nền phải rất cao, qua vực sâu, … trong khi địa chất khu vực. phức tạp, biến đổi và xen kẽ. Đất đá bị phong hóa mạnh, nứt nẻ, nền đất chống chịu không đồng đều … Cuối tháng 8/2022, khi cơn bão số 3 vào Quảng Ninh, gây mưa lớn và kéo dài, nước mưa tràn vào làm nứt vỡ kết cấu. , gây trượt và ngã tatuy chân.

Đại diện Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh cho biết, tình trạng này, ngay trong quá trình thiết kế và thi công dự án, Hội đồng nghiệm thu nhà nước, chủ đầu tư, nhà thầu và các cơ quan liên quan đều đã xác định rủi ro để xử lý, phải thực hiện rộng rãi. giải phóng mặt bằng và hạ đồi.

Tuy nhiên, với quan điểm không ảnh hưởng đến cảnh quan khu vực có đường cao tốc đi qua, biện pháp thi công đã được áp dụng bằng cách gia cố mái taluy. Tuy nhiên, do địa chất khu vực phức tạp nên việc gia cố theo phương pháp phân tầng, chia mái theo tiêu chuẩn, thiết kế không đảm bảo độ ổn định dẫn đến xuất hiện nhiều vết nứt và nguy cơ sạt lở cao. .

Đây là yếu tố khách quan, không phải do yếu tố kỹ thuật khi thi công, các giải pháp kỹ thuật trong thi công đường cao tốc đã được nhà thầu thực hiện khá chuẩn, đúng quy trình. Hạng mục xử lý mái taluy.

Ngay khi có sự cố, chủ đầu tư đã chỉ đạo nhà thầu thi công huy động máy móc thiết bị khẩn trương xử lý khối sạt lở di dời, thu dọn khối lượng đất đá tràn xuống nền đường; đồng thời yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế khảo sát địa hình, địa chất và đưa ra giải pháp thiết kế để kiên cố, đảm bảo ổn định công trình.

Đến thời điểm này, đơn vị tư vấn thiết kế đã hoàn thành thiết kế xử lý tại vị trí sạt lở, đang xin ý kiến ​​Hội đồng nghiệm thu Nhà nước và UBND tỉnh để xử lý, khắc phục trong thời gian sớm nhất. có lẽ.

Để đảm bảo giao thông thông suốt trong quá trình xử lý sự cố, chủ đầu tư sẽ tạm dừng hoạt động 200m làn đường ngược chiều theo hướng Móng Cái – Vân Đồn (đoạn bị sạt lở) và phân luồng giao thông cho các lưu thông theo hướng Móng. Cái – Vân Đồn đi bên phải tuyến (tổ chức giao thông 2 chiều) qua 2 điểm mở dải phân cách giữa.

Việc cảnh báo và tổ chức giao thông tạm thời tại công trường được thực hiện bao gồm: Biển báo, vạch kẻ đường, đèn tín hiệu giao thông di động. Hệ thống rào chắn được dán phản quang, đèn nhấp nháy vào ban đêm, đảm bảo cảnh báo cho các phương tiện khi đi qua công trường và bố trí lực lượng tuần đường, đảm bảo giao thông. làm nhiệm vụ ra hiệu cho các phương tiện giảm tốc độ khi lưu thông qua…

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *