Xe máy Honda lắp công tắc đèn có ảnh hưởng đến khả năng vận hành không?

Rate this post

Xe máy Yamaha Janus “giới hạn” bán siêu khủng 14 triệu: Vision “biết làm sao”

Những xe máy nào nên đổ xăng sinh học E5 RON 92?

Honda tiên phong loại bỏ công tắc đèn

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, các mẫu xe mới của Honda Việt Nam đều có một điểm chung là loại bỏ công tắc đèn, tức là đèn gầm sẽ luôn sáng khi nổ máy, người lái chỉ có thể thay đổi giữa các lần vượt và dầm đi qua.

Honda là hãng xe máy đầu tiên loại bỏ công tắc đèn trên xe máy, bắt đầu từ Air Blade 2020. Sau đó, công tắc đèn dần “biến mất” trên các dòng xe đời mới như Lead, SH, SH Mode cho đến xe đạp bình thường. những người thích Wave Alpha, Blade …

Xe máy Honda lắp công tắc đèn có ảnh hưởng đến khả năng vận hành không?
Xe máy Honda Lead

Việc loại bỏ công tắc đèn được Honda đưa ra nhằm tăng khả năng nhận biết khi lưu thông trên đường, từ đó đảm bảo an toàn cho người điều khiển phương tiện. Đây cũng được coi là sự “đi trước đón đầu” của Honda khi Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) có điểm 3 Điều 27 quy định xe máy phải bật đèn nhận diện được trang bị theo thiết kế khi tham gia giao thông. của nhà sản xuất.

Tuy nhiên, việc loại bỏ công tắc đèn của Honda vấp phải nhiều ý kiến ​​trái chiều. Nhiều người nghĩ rằng việc tháo công tắc đèn là một việc hết sức bình thường, không có gì phải khoe khoang như một tính năng an toàn. Nhiều nước trên thế giới đã sử dụng cách này từ rất lâu.

Ngoài ra, một số ý kiến ​​cho rằng nếu để tăng khả năng nhận diện, Honda nên thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng ban ngày riêng biệt, không nên “bó” với cụm đèn chính. Việc làm này “sặc mùi” lợi nhuận hơn là lo lắng về sự an toàn của người tiêu dùng.

Bên cạnh Honda, một số hãng xe khác như Yamaha, Suzuki cũng bắt đầu loại bỏ công tắc đèn cho các loại xe như Sirius, Burgman, v.v.

Thực tế từ nhiều năm trước, các mẫu ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam đều được áp dụng nguyên tắc hoạt động này. Tại các nước châu Âu, hay một số thị trường sử dụng nhiều xe máy trong khu vực, các mẫu xe được phân phối tại đây đều đã bỏ công tắc đèn. Điển hình nhất có thể kể đến như tại thị trường Thái Lan.

Ưu và nhược điểm của đèn luôn sáng

Dù vấp phải nhiều ý kiến ​​trái chiều nhưng không thể phủ nhận tính năng an toàn mà cụm đèn luôn bật mang lại. Tuy nhiên, “tính năng” này cũng đi kèm với một số phiền toái trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Thuận lợi

– Tăng khả năng nhận diện từ xa, giảm tai nạn ngoài ý muốn.

– Thuận tiện cho những người hay quên bật đèn vào ban đêm, đặc biệt là trong đô thị.

– Không tốn chi phí sửa chữa, thay thế công tắc đèn.

Khuyết điểm

– Chắn đèn không sáng gây ra nhiều phiền toái khi đi vào các con hẻm hay bãi giữ xe thông minh.

– Giảm tuổi thọ của đèn và pin.

Có nên lắp công tắc đèn cho xe máy Honda không?

Có một thực tế là một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng Honda mang xe máy đi lắp thêm công tắc đèn để tránh những phiền toái trên. Theo các chuyên gia kỹ thuật, điều này là không nên.

Việc lắp thêm công tắc đèn hầu hết do các tiệm chỉnh xe máy bên ngoài thực hiện, không phải của Honda, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho xe.

Hầu hết các tiệm chỉnh bên ngoài đều không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật trong quá trình thao tác với hệ thống điện của xe. Thực tế có nhiều trường hợp xe bị chập điện do sơ ý nối lại dây điện không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật ban đầu.

Chưa kể công tắc và các thiết bị phụ trợ không chất lượng, không rõ nguồn gốc cũng có thể ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe. Bộ phận bị ảnh hưởng đầu tiên là đèn và pin.

Bên cạnh đó, việc lắp thêm công tắc cần đục lỗ phần nhựa, cắt nối dây điện. Việc can thiệp quá nhiều vào xe máy sẽ ảnh hưởng đến việc bảo hành xe.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu đến độc giả những thông tin được nhiều người quan tâm về lĩnh vực Kinh tế – Chứng khoán được cập nhật liên tục như: # Bình luận chứng khoán # Bản tin chứng khoán # chứng khoán phái sinh # Chứng khoán tập trung # họp cổ đông #dividend # phát hành # khóa học # tin tức bất động sản # Bản tin tài chính ngân hàng. Xin kính chào quý độc giả.

So sánh 2 hãng xe máy nổi tiếng Honda và Yamaha?

Xe máy Honda nổi bật về độ bền, máy mát và nhiều mẫu mã. Còn đối với dòng xe máy Yamaha thì phá cách về thiết kế, …

Mua xe máy điện Vinfast không pin có những ưu điểm gì?

Không lo về giá xăng, giảm gánh nặng tài chính ban đầu và chủ động trong việc chi tiêu … là những ưu điểm vượt trội từ …

Xe máy Vespa Sprint S 2022: Kiểu dáng thời thượng, đầy nam tính

Khi nhắc đến cái tên Vespa, những chiếc xe máy LX thời trang và nữ tính thường được nhiều người nghĩ đến. Tuy nhiên, …

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *