Xóa bỏ trốn thuế bằng cách số hóa nguồn cung tiền tệ Fiat đầy đủ – Kinh tế Bitcoin News

Rate this post

Một đề xuất nhằm loại bỏ tính đại diện vật lý của đồng Peso Argentina, nhằm hợp lý hóa các quy trình cụ thể của nhà nước và giảm trốn thuế, đã được trình bày bởi cựu giám đốc ngân hàng Carlos Maria De Los Santos. Kế hoạch, được xác định là “Đồng Peso kỹ thuật số của Argentina”, cũng dự đoán rằng việc thực hiện nó sẽ dẫn đến giảm thuế và mang lại thặng dư cho nền kinh tế Argentina.

Đề xuất Peso kỹ thuật số để ngừng trốn thuế

Vào ngày 4 tháng 11, cựu giám đốc ngân hàng Argentina và chủ tịch của Tổ chức Hòa nhập Sản xuất Carlos Maria De Los Santos đã công bố một đề xuất được gọi là “Đồng Peso kỹ thuật số Argentina”, bao gồm việc loại bỏ sự đại diện thực tế của tiền tệ ở Argentina và số hóa tất cả hoạt động kinh tế. De Los Santos giải thích rằng việc thực hiện kế hoạch này, được cho là không mất thêm chi phí đối với nhà nước Argentina, sẽ cho phép các ngân hàng giám sát tất cả các giao dịch của người dân.

Dữ liệu tài khoản ngân hàng sẽ thay thế các hóa đơn vật lý, với các cửa hàng và thương mại phải hoàn toàn dựa vào dữ liệu đó để thực hiện các giao dịch tài chính. Theo nghĩa này, việc kiểm soát này sẽ mang lại lợi ích là hầu như loại bỏ tình trạng trốn thuế, với các giao dịch của công dân có sẵn để các cơ quan thực thi xem xét.

De Los Santos tuyên bố rằng tỷ lệ trốn thuế hiện tại là khoảng 50% và việc thu thập tất cả các khoản tiền này sẽ cho phép Argentina đạt được thặng dư kinh tế lên tới 20% hàng năm, hạn chế thâm hụt thuế. Hình thức thu thuế rộng rãi này có thể dẫn đến việc giảm thuế cho tất cả những người nộp thuế.

Nhiều lợi ích hơn và các đề xuất tương tự

Các lợi ích khác được cựu chủ ngân hàng rao giảng bao gồm việc thiết lập lãi suất cao hơn cho những người tiết kiệm, những người sẽ bị lôi kéo để đưa tiền của họ vào hệ thống, tránh đầu tư vào các tài sản đầu cơ có rủi ro cao hơn. Điều này có thể tích hợp một lượng lớn vốn mà người Argentina hiện có trên thị trường quốc tế, hoặc ngay bên ngoài hệ thống ngân hàng.

Các đề xuất khác theo sau dòng suy nghĩ này đã được trình bày trước đây. Vào tháng 6, Chaco, thống đốc Argentina, Jorge Capitanich, cũng đã nói về những lợi ích của việc có một loại tiền kỹ thuật số duy nhất. Vào thời điểm đó, Capitanich tuyên bố:

Bạn phải có một chính sách gây sốc, khả năng có một mô hình ngụ ý áp dụng tiền kỹ thuật số làm đấu thầu hợp pháp duy nhất. Chúng ta phải thừa nhận sự tồn tại thực tế của chế độ hai tiền tệ.

Đề xuất của Capitanich bao gồm việc gửi tất cả các loại ngoại tệ, bao gồm cả đô la Mỹ, vào các ngân hàng quốc gia để đổi lấy tiền kỹ thuật số được đề xuất. Đây sẽ là cách duy nhất để giao dịch với các loại tiền tệ này trong hệ thống giả định.

Tuy nhiên, Argentina là một trong những quốc gia mà tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn, là quốc gia xếp thứ 13 với việc áp dụng tiền điện tử nhiều nhất, theo Chainalysis. Sự tồn tại của việc áp dụng như vậy và các stablecoin có thể gây khó khăn cho việc áp dụng các thay đổi được đề xuất đối với nền kinh tế giao dịch của Argentina.

Thẻ trong câu chuyện này

Argentina, Argentina, hóa đơn, Carlos Maria De Los Santos, chaco, Chainalysis, peso kỹ thuật số, tiền pháp định, Jorge Capitanich, giảm thuế, thặng dư, trốn thuế

Bạn nghĩ gì về đề xuất phát hành đồng peso kỹ thuật số để hạn chế trốn thuế ở Argentina? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Sergio Goschenko

Sergio là một nhà báo tiền điện tử có trụ sở tại Venezuela. Anh ấy mô tả bản thân là người đến muộn với trò chơi, bước vào thế giới tiền điện tử khi sự tăng giá xảy ra vào tháng 12 năm 2017. Có nền tảng kỹ thuật máy tính, sống ở Venezuela và bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ tiền điện tử ở cấp độ xã hội, anh ấy đưa ra một quan điểm khác về sự thành công của tiền điện tử và cách nó giúp những người không có ngân hàng và không được cung cấp.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *