Xử lý win 11 bị lỗi màn hình xanh như thế nào?

Rate this post

Xử lý win 11 bị lỗi màn hình xanh như thế nào? error screen of the green map is an error “death” it make the system of you can not active, when into the system you will be see export a screen green with lines information about a error that? this normal error is normal export has very many integer, the following integer, bạn có thể đưa ra các phương pháp khắc phục lỗi khác nhau không?

Xanh màn hình error là gì?

Màn hình xanh lỗi (tên tiếng anh là: Blue Screen Of Death – BSOD) is a try that when the hard section with the computer when this error you will see a green screen when into Windows. Tất cả khi bị lỗi, bạn không thể sử dụng máy tính để làm việc hay bất kỳ hoạt động nào trên máy tính, trong bài viết này tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn xử lý win 11 bị màn hình xanh.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh Win 11?

Màn hình xanh error Win 11 có rất nhiều nhân nguyên, bao gồm các liên quan đến phần cứng và phần mềm. Các nhân nguyên thường gây ra bao gồm màn hình xanh lỗi.

 • Phần mềm hoặc phần cứng (trình điều khiển) phần mềm không phù hợp hoặc xung đột.
 • Ổ cứng bị hư hỏng hoặc bad sector.
 • RAM bị lỗi hoặc bẩn.
 • Virus ăn mất quan trọng dữ liệu của hệ thống.
 • Một hoặc nhiều hệ thống phần cứng đang gặp vấn đề.
 • Code độc ​​phá hủy nhiều quan trọng dữ liệu cấu trúc của hệ thống, vv…

Ngoài ra, một số trường hợp khác như thiết lập sai BIOS thông tin hoặc phần cứng nhiệt độ quá cao cũng có thể tạo ra màn hình xanh lỗi.

Xử lý win 11 bị lỗi màn hình xanh?

Khi bạn sử dụng Win 11 bị lỗi màn hình xanh, bạn có thể áp dụng một số đơn phương pháp bên dưới để có thể kiểm tra và khắc phục hệ thống một cách nhanh nhất.

Driver Xung kích

Xử lý Win 11 bị lỗi màn hình xanh do trình điều khiển xung đột, đây là đầu tiên nguyên nhân được bạn hướng dẫn đến màn hình xanh lỗi.

Bạn hãy “Nhớ” lại xem mới đây bạn có cài đặt Driver hoặc một ứng dụng nào khác không? if your install, hãy gỡ bỏ chúng để xác định nhân nguyên.

Để gỡ bỏ các ứng dụng hoặc các trình điều khiển, bạn hãy truy cập vào Chế độ An toàn của chế độ.

Hệ thống trạng thái tùy chọn mà bạn có thể truy cập vào Chế độ An toàn chế độ bằng nhiều cách khác nhau tại bài viết các cách vào Chế độ An toàn chế độ.

Sau khi truy cập vào Chế độ An toàn của chế độ, tại giao diện của Chế độ An toàn, bạn có thể gỡ bỏ trình điều khiển bị lỗi một cách an toàn. Nếu bạn không phát hiện trình điều khiển nào là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh, hãy gỡ bỏ tất cả mạng trình điều khiển chỉ giữ lại và cài đặt lại toàn bộ trình điều khiển mới được.

Xử lý win 11 bị lỗi màn hình xanh do xung đột Driver

Trình điều khiển xung đột error sẽ xuất hiện lỗi mã trên màn hình xanh như sau: NTFS_FILE_SYSTEM (0x00000024), KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED (0x0000008E), PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA (0x00000050), DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO (0x000000D1), THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER (0x000000EA), WHEA_UNCORRECTABLE_ERROR (0x00000124), BAD_POOL_HEADER (0x00000019), BAD_SYSTEM_CONFIG_INFO (0x00000074), DRIVER_POWER_STATE_FAILURE (0x0000009F), MACHINE_CHECK_EXCEPTION (0x0000009C).

Software Conflict

The 3 phần mềm này được cài đặt trên Win xung đột với một số phần mềm khác làm cho máy tính của bạn bị lỗi liên tục màn hình xanh.

This error is not Fatal, nếu bị xung đột về phần mềm, bạn có thể vào Windows.

To restore this error, enter “msconfig”Vào cửa sổ Run (Windows + R) nhấn Enter rồi chuyển sang tab Dịch vụ select Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft and click Vô hiệu hóa tất cả > Ứng dụng > ĐƯỢC RỒI.

Tiếp theo, bạn đã chuyển sang tab Khởi động rồi tắt hết khởi động ứng dụng cùng Windows.

Xử lý win 11 bị lỗi màn hình xanh như thế nào? 1
Xử lý win 11 bị lỗi màn hình xanh do phần mềm

Sau khi tắt các dịch vụ và khởi động ứng dụng cùng một hệ thống, bạn cần xác định phần mềm gây ra xung đột tình trạng và loại bỏ nó (thường là các ứng dụng mới được cài đặt).

Một số trường hợp gây ra hệ thống vi phạm lỗi là do virut phần mềm của bên thứ 3 hoạt động trên phân mảnh ổ cứng quá nặng.

If you do not into Windows, hãy áp dụng phương pháp vào Chế độ An toàn của chế độ để loại bỏ các ứng dụng.

Phần mềm cấu trúc lỗi sẽ xuất hiện các lỗi mã sau: NTFS_FILE_SYSTEM (0x00000024), PFN_LIST_CORRUPT (0x0000004E), BAD_POOL_HEADER (0x00000019).

Do vi rút

Một trong những nguyên nhân thường gây ra lỗi màn hình xanh là do Virus, độc mã… khi nhập máy tính nó phá hỏng hệ thống tập tin.

To restore error do Virus, the first code, bạn hãy sử dụng các phần mềm quét mã độc uy tín để loại bỏ chúng.

Sau khi scan xong hệ thống, bạn có thể sử dụng tính năng Khôi phục hệ thống (if have the archive) of Windows or the other software side thứ 3 to restore the files system has been lost.

Sau khi khôi phục lại các tập tin, bạn hãy mở Dấu nhắc lệnh dưới quyền Người quản lý and run command: sfc /scannow để Windows tự động quét và tái tạo lại hệ thống tập tin.

Do Virus error sẽ xuất hiện các lỗi mã sau: UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME (0x000000ED), CRITICAL_PROCESS_DIED (0x000000EF), BAD_SYSTEM_CONFIG_INFO (0x00000074), INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE (0x0000007B).

Ghi chú: Nếu hệ thống bị nhiễm độc mã quá nặng, thì chỉ còn phương pháp là bạn hãy cài đặt lại toàn bộ Windows mà thôi.

Vấn đề Ram

RAM bị nhiễm bẩn, bẩn, xóa lỗi hoặc xuống cấp do sử dụng lâu năm có thể đưa ra màn hình mình xanh.

Bạn hãy tháo vỏ và bảo vệ sinh lại các chân tiếp xúc và khe cắm ram bằng bông khô lau nhẹ cho hết bụi bẩn hoặc bạn có thể thay mới một thanh Ram khác.

Sau đó, hãy gắn lại RAM vào vị trí cũ và bảo mật các rãnh rồi thử khởi động lại máy tính xem đã hết lỗi hay chưa.

Trường hợp nếu bạn đang sử dụng cũ Ram mà máy tính hoạt động thì bạn hãy mở Bộ nhớ cửa sổ chẩn đoán bằng cách nhập vào ô tìm kiếm và khởi chạy Khởi động lại ngay bây giờ và kiểm tra sự cố (được khuyến nghị).

Xử lý win 11 bị lỗi màn hình xanh như thế nào? 2
Xử lý win 11 bị lỗi do Ram màn hình xanh

Sau khi kiểm tra xong trên thanh tìm kiếm Windows gõ Event Viewer và truy cập Nhật ký Windows> Nhấp vào hệ thống Tìm… ở bên thanh Actions must be find.

Import Trí nhớ bạn sẽ thấy kết quả của việc kiểm tra RAM xem có lỗi hay không.

Xử lý win 11 bị lỗi màn hình xanh như thế nào? 3

Nếu Ram bị lỗi bạn nên thay thế một thanh mới tốt hơn nhé.

Lỗi do Ram sẽ xuất hiện các lỗi mã sau: WHEA_UNCORRECTABLE_ERROR (0x00000124), BAD_SYSTEM_CONFIG_INFO (0x00000074), MACHINE_CHECK_EXCEPTION (0x0000009C).

Do hard drive

Ổ cứng là một trong những nhân nguyên thường xuất hiện lỗi màn hình xanh nhất, tuy nhiên trong nhiều trường hợp nếu có ổ cứng gây ra thì bạn cũng có thể vào Windows bằng cách khởi động lại máy tính.

Để kiểm tra lại màn hình xanh lỗi có phải làm ổ cứng hay không, bạn hãy sử dụng phần mềm kiểm tra ổ cứng chuyên dụng hoặc sử dụng lệnh: chkdsk /f c: in Command Prompt (cmd) rồi đặt lại máy tính để kiểm tra (quá trình sẽ có rất lâu tùy theo dung lượng ổ đĩa).

Xử lý win 11 bị lỗi màn hình xanh như thế nào? 4
Xử lý win 11 bị lỗi màn hình xanh do ổ cứng

Nếu ổ cứng của bạn là Bad Sector, bạn có thể sử dụng các chuyên gia ứng dụng để sửa, tuy nhiên nếu quá nặng thì phương pháp tốt nhất là bạn nên thay ổ cứng mới.

Ổ cứng error sẽ xuất hiện các lỗi mã sau: UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME (0x000000ED), INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE (0x0000007B), NTFS_FILE_SYSTEM (0x00000024), PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA (0x00000050), WHEA_UNCORRECTABLE_ERROR (0x00000124), PFN_LIST_CORRUPT (0x0000004E), CRITICAL_PROCESS_DIED (0x000000EF), DRIVER_POWER_STATE_FAILURE BSOD (0x0000009F), MACHINE_CHECK_EXCEPTION (0x0000009C), DPC_WATCHDOG_VIOLATION (0x00000133 thường found on SSD), SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLE (0x0000007E).

Bạn có thể thích?

Xem Wi-Fi mật khẩu trong Windows 11
Active Windows 11, kích hoạt bản quyền 100% an toàn
Active Office 365 miễn phí bằng lệnh 100% thành công

Làm BIOS

Green shape when you any machine also can do BIOS not set up.

Nguyên nhân có thể làm sai thiết lập SATA Mode dẫn đến Windows không thể nhận dạng ổ cứng.

To the problem this problem, bạn cần phải truy cập vào BIOS khi máy tính khởi động và nhấn liên tục vào nút Delete (DEL), F1 hoặc F2 của hãng sản xuất.

Trong BIOS giao diện, bạn hãy điều hướng đến chữ Mặc định hoặc nhấn tương ứng tính năng của key và lưu và khởi động lại.

Xử lý win 11 bị lỗi màn hình xanh như thế nào? 5
Xử lý win 11 bị lỗi màn hình xanh do Bios

Update Windows

Một trong những bản cập nhật Windows không tương thích hoặc xung đột có thể gây ra lỗi màn hình xanh.

Nếu bản cập nhật mới nhất của Windows gây ra lỗi màn hình xanh, bạn hoàn toàn có thể gỡ bản cập nhật đó ra một cách dễ dàng.

In Bảng điều khiển > Chương trình và Freatures and select Xem các bản cập nhật không có mã after that select the new update version to remove.

Xử lý win 11 bị lỗi màn hình xanh như thế nào? 6
Xử lý win 11 bị lỗi màn hình xanh do bản vá Windows

Do Update error will export after error code: MACHINE_CHECK_EXCEPTION (0x0000009C).

Vấn đề hệ thống hoặc quá nhiệt

Chỉ cần một sự kiện linh hoạt có vấn đề thì cả hệ thống của bạn sẽ gặp lỗi, nếu bạn không có chuyên môn của mình thì bạn nên mang ra trung tâm bảo hành khi áp dụng các phương pháp trên mà không được.

This is an Composit thường xuất hiện trên các thiết bị quan trọng như: CPU, GPU, RAM, mainboard hoặc ổ cứng.

Ngoài ra, máy tính sử dụng trọng lượng một thời gian quá dài và bắt đầu có dấu hiệu giảm hiệu ứng, quạt nhiệt kêu lên thì có chắc chắn rằng máy tính của bạn đang quá “bẩn” không? hãy bỏ ra và vệ sinh sạch sẽ cho nó nhé.

Do system error sẽ xuất hiện sau lỗi mã: WHEA_UNCORRECTABLE_ERROR (0x00000124), CRITICAL_PROCESS_DIED (0x000000EF), MACHINE_CHECK_EXCEPTION (0x0000009C).

Kết luận

Như vậy màn hình xanh lỗi có rất nhiều nhân nguyên, từng nhân nguyên mà bạn có thể chọn lỗi sửa chữa phương pháp cho hợp lý và hiệu quả.

Đa số trong các trường hợp nếu bị lỗi màn hình xanh thì bạn chỉ cần cài đặt lại Windows thì bạn mới có thể giải quyết các vấn đề, tuy nhiên bạn cần phải xác định chắc chắn rằng màn hình xanh lỗi không phải làm cứng phần phát ra nhé.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *