Xung đột tiền điện tử của các Kleptocrats Nga tránh các biện pháp trừng phạt tuân thủ

Rate this post

Có nguồn tin cho rằng các nhà tài phiệt Nga và những người khác đang cố gắng chuyển tiền của họ để tránh các lệnh trừng phạt kinh tế đang áp đặt lên đất nước, nhằm đáp trả cuộc xâm lược của Ukraine.

Một trong những cách để “che giấu” các tài sản tài chính và trốn tránh các lệnh trừng phạt là đặt đồng rúp của chúng, đã bị nghiền nát, vào tiền điện tử tại các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau. Các nền tảng giao dịch này cho phép mua, bán, nắm giữ và giao dịch các tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như bitcoin và Ethereum. Đây cũng sẽ là một cách để Tổng thống Nga Vladimir Putin và những người trong nội bộ của ông đưa khối tài sản khổng lồ của họ ra khỏi hệ thống ngân hàng truyền thống.

Kể từ khi Vương quốc Anh, Liên minh châu Âu, Hoa Kỳ, Canada và các quốc gia khác loại bỏ các ngân hàng Nga khỏi SWIFT, hệ thống nhắn tin thanh toán toàn cầu quốc tế chính được các ngân hàng sử dụng, quốc gia này cần tiếp cận nguồn vốn để cung cấp cho cuộc chiến và giữ cho nền kinh tế của mình tồn tại.

Sau khi Nga tiến hành chiến tranh chống lại Ukraine vào ngày 24 tháng 2, các giao dịch trên các sàn giao dịch bitcoin, bằng cả đồng rúp của Nga và đồng hryvnia của Ukraine, đã tăng mạnh. Vào thứ Tư, bitcoin đã tăng lên 44.188 USD sau khi giảm xuống 36.370 USD vào tuần trước. Các tài sản kỹ thuật số hàng đầu khác, bao gồm Ethereum, Ripple và Solana, vẫn ở mức thậm chí hoặc có mức tăng khiêm tốn. Đồng rúp giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục, so với đồng đô la, xuống dưới một xu Mỹ.

Các nhà quản lý và quan chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ đang xem xét vấn đề này và tăng cường nỗ lực của họ để chống lại việc sử dụng tiền điện tử có thể để trốn tránh các lệnh trừng phạt, theo Báo chí liên quan. Tuy nhiên, không phải tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều tham gia và cho biết họ sẽ không đóng tài khoản của Nga. Công bằng mà nói, tại sao những người dân bình thường, những người đã bị khuất phục dưới một tên bạo chúa, lại phải chịu tác động tiêu cực? Ngoài ra, các sàn giao dịch cho rằng một trong những lý do chính khiến mọi người mua tiền điện tử là để thoát ra khỏi hệ thống ngân hàng và sự ràng buộc của các chính phủ lớn.

Sẽ tùy thuộc vào sự tuân thủ và nhân viên quản lý để đảm bảo rằng các biện pháp trừng phạt được thực thi. Các chuyên gia này xem xét dữ liệu và tài khoản của những người và công ty nằm trong danh sách trừng phạt. Họ thực hiện điều này bằng cách tiến hành đánh giá Khách hàng của bạn khi họ giới thiệu khách hàng mới và đánh giá khách hàng hiện tại.

Mykhailo Fedorov, phó thủ tướng Ukraine và bộ trưởng chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine, đã ca ngợi cộng đồng tiền điện tử vì sự hỗ trợ tài chính của họ, tweet: “Sự hỗ trợ lớn từ các dự án tiền điện tử @solana @SolanaFndn @everstake_poolthiết lập một sáng kiến ​​chung @_AidForUkraine cộng tác với chúng tôi @mintsyfra để gây quỹ cho @Ukraine. ”

Ông cũng kêu gọi ngăn chặn các nhà tài phiệt giấu tiền của họ thông qua việc mua tài sản kỹ thuật số.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết trong một tuyên bố, “Chúng tôi sẽ không đơn phương đóng băng hàng triệu tài khoản của người dùng vô tội. Tiền điện tử có nghĩa là cung cấp tự do tài chính hơn cho mọi người trên toàn cầu. Đơn phương quyết định cấm mọi người truy cập vào tiền điện tử của họ sẽ bay khi đối mặt với lý do tại sao tiền điện tử tồn tại. ” Sàn giao dịch đã nói rằng họ sẽ đóng băng tài khoản tiền điện tử của các quan chức Nga, những người nằm trong danh sách trừng phạt, Reuters đã báo cáo.

Kraken, một nền tảng tiền điện tử lớn, cho biết họ sẽ không đóng các tài khoản của Nga trừ khi công ty bị buộc phải làm như vậy về mặt pháp lý, CEO Jesse Powell cho biết qua Twitter. Powell đã tweet, “Nhiệm vụ của chúng tôi tại Kraken là kết nối cá nhân con người ra khỏi hệ thống tài chính kế thừa và đưa họ vào thế giới tiền điện tử, nơi các đường kẻ tùy ý trên bản đồ không còn quan trọng nữa, nơi họ không phải lo lắng về việc bị thu hút , tịch thu của cải bừa bãi. “

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *