Yêu cầu sản phụ mổ lấy thai, bác sĩ khâu ngay khi thấy thai nhi còn non nớt.

Rate this post

Bác sĩ Ấn Độ đã quyết định sinh con bằng phương pháp mổ lấy thai cho một sản phụ mới mang thai 6 tháng mà không kiểm tra kỹ lưỡng.

Một bác sĩ tại bệnh viện công ở bang Assam (Ấn Độ) đã mổ lấy thai cho một sản phụ sắp sinh vào tháng 12 vừa qua. Sau đó cô khâu kín vết mổ vì nhận thấy thai nhi chưa đủ tuổi. thời gian để được sinh ra.

Bác sĩ được cho là đã cố gắng che giấu sự việc và yêu cầu gia đình sản phụ không được nói cho ai biết. Tuy nhiên, người thân, hàng xóm vẫn biết khi xuất viện sức khỏe người mẹ xấu đi.

Lãnh đạo Bệnh viện dân sự Karimganj, nơi xảy ra vụ việc, thông tin, đang tiến hành điều tra làm rõ mọi việc. Một ủy ban gồm 11 thành viên đã được thành lập để xem xét sự việc.

“Chúng tôi đã chuyển báo cáo sơ bộ lên Sở Y tế. Chúng tôi đang chờ báo cáo đầy đủ, “ủy ban cho biết.

Theo Indian ExpressSản phụ nhập viện ngày 21/8 vì không được khỏe. Sau khi theo dõi hai ngày, bác sĩ quyết định cho chị sinh mổ vào ngày 23/8 mà không tiến hành siêu âm. Gia đình xác nhận rằng bác sĩ biết sản phụ dự sinh vào đầu tháng 12.

Khi mổ, bác sĩ nhận thấy thai nhi chưa đủ cứng nên khâu vết mổ. Người phụ nữ này đã được xuất viện vào ngày 31 tháng 8, nhưng tình trạng của cô trở nên tồi tệ hơn và phải nhập viện khi vết thương bắt đầu chảy máu. Bác sĩ phẫu thuật nhầm hứa sẽ thanh toán toàn bộ chi phí.

Tuy nhiên, gia đình vẫn bất bình và báo sự việc lên lãnh đạo Bệnh viện Dân sự Karimganj.

Người dân địa phương cũng tập trung tại bệnh viện để phản đối. Sau một giờ, bác sĩ xuất hiện và thừa nhận phải khâu lại vết mổ vì thai còn yếu.

Hiện người phụ nữ đang được điều trị tại bệnh viện. Siêu âm ngày 3/9 cho thấy thai nhi vẫn khỏe mạnh.

Theo Thời báo HindustanBác sĩ Lipi Deb Sinha, Giám đốc bệnh viện cho biết: “Nhìn từ bên ngoài, bệnh nhân vẫn bình thường nhưng chúng tôi đang xem xét tình trạng của cô ấy. Một đội ngũ bác sĩ đặc biệt đang chăm sóc cho sản phụ và hôm nay, tôi đã gặp bệnh nhân. Ngoài vết mổ, nếu cô ấy có bất kỳ biến chứng nào khác, chúng tôi cũng sẽ chăm sóc cho họ ”.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.