Yoga Master Kamal Thực hành Yoga mọi lúc mọi nơi

Rate this post

Tập yoga thành thạo từ khi 5 tuổi

Tiến sĩ đáng kính Srinivas S.Kamal sinh ra ở Ấn Độ. Chia sẻ với PV Kiến thức và Cuộc sống về “cơ duyên” đến với YogaS.Kamal cho biết, khi còn nhỏ, anh ấy rất yếu. Ông dễ bị ốm với đủ thứ bệnh về đường tiêu hóa, phổi, thương hàn, cơ bắp yếu ớt. Thấy con trai như vậy, bố anh đã cho anh tập Yoga.

“Cha mẹ tôi rất quan tâm đến y học. Cha tôi thường đánh thức tôi lúc 4 giờ sáng để tập Yoga. Lúc đầu tôi không thích và thường ngủ gật trong lúc tập. Nhưng việc luyện tập đã giúp tôi có được sức mạnh vô hạn ”, Chưởng môn S.Kamal cho biết.Bac thay Yoga Kamal:
Tiến sĩ Master Srinivas S.Kamal hướng dẫn học viên tập Yoga tại lễ ra mắt “Yoga theo Dosha” và “Yoga for Men – Phục hồi và Tăng cường Sức mạnh Nam giới”.

Ngày qua ngày, anh vẫn tiếp tục luyện tập chăm chỉ. Đến năm 5 tuổi, ông đã thành thạo nhiều hình thức khác nhau như: Hatha, Raja, Ashtanga, Kundalini, Thiền Himalaya và Triết lý Yoga.

Khi khỏi bệnh, thể lực và trí lực được nâng cao, anh theo đuổi các môn thể thao yêu thích khác và đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi Karate và nhiều môn khác.

Năm 15 tuổi, anh bắt đầu sự nghiệp huấn luyện. Anh đã xây dựng các chương trình đào tạo cho cảnh sát, hải quân, câu lạc bộ tại nhiều trường…

Năm 20 tuổi, anh được ví như người thép với cơ bắp săn chắc, từng huấn luyện thiếu niên giành kỷ lục thế giới, mang về vòng nguyệt quế cho thành phố Vizag – quê hương anh. Hai học trò khác của ông cũng trở thành người có đai đen võ thuật trẻ nhất thế giới. Ông cũng được đưa vào Sách kỷ lục Limca của Ấn Độ.

Tuy nhiên, đằng sau ánh hào quang của những thành tựu to lớn ấy là những góc khuất. Do luyện tập và thi đấu nhiều, anh bắt đầu bị viêm và đau. Anh ấy bị đứt dây chằng chéo trước ở cả hai đầu gối, và chấn thương ở cổ và lưng dưới buộc anh ấy phải dừng tập luyện. Bác sĩ thậm chí còn yêu cầu anh phải phẫu thuật. Ăn nhiều tinh bột và dầu mỡ khiến sức khỏe của anh ngày càng giảm sút.

Anh bắt đầu quay trở lại với yoga và nhận thấy cơ thể bắt đầu sửa chữa, tái tạo hầu hết các cơ quan bị tổn thương.

“Điều này khiến tôi vô cùng bị cuốn hút và thay đổi trong phương pháp giảng dạy của mình. Đó là lúc tôi nghĩ rằng kỹ thuật này cần được cải thiện và phát triển. Tôi đã tạo ra hệ thống “Kri Yoga”. Kri có nghĩa là “hành động”, Yoga có nghĩa là “liên kết”. Hãy hành động để tạo ra một cuộc sống hạnh phúc, lành mạnh, vui tươi và viên mãn gắn liền với Yoga ”, Thạc sĩ S.Kamal chia sẻ.

Yoga là khoa học cuộc sống, hãy luyện tập bất cứ khi nào có thể

Hơn 30 năm qua, Master S.Kamal đã đi nhiều nước trên thế giới để giảng dạy Yoga, các phương pháp chữa bệnh tự nhiên, giúp người khác mở rộng tầm nhìn và hướng đến một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn.Bac thay Yoga Kamal:
Theo đại sư S.Kamal, Yoga không chỉ đơn giản là một bài tập thể dục, mà còn là một lối sống, một khoa học về cuộc sống.

Theo đại sư S.Kamal, Yoga không chỉ đơn giản là một bài tập thể dục, mà còn là một cách sống. Yoga không phải là một tôn giáo mà là một khoa học đời sống.

Tất cả các bài tập yoga chúng ta thực hiện hàng ngày đều giúp thả lỏng cơ bắp một cách tự nhiên, tăng khả năng cân bằng với thiên nhiên để sống hài hòa với thế giới xung quanh. Yoga giúp nâng cao nhận thức, phát triển tiềm năng của cơ thể và trí óc, giúp chúng ta sống linh hoạt hơn, từ đó đạt được mục tiêu trong công việc, trong các mối quan hệ, trong kinh doanh.

“Tóm lại, Yoga dạy chúng ta xây dựng một cuộc sống viên mãn”, nhà sư vĩ đại S.Kamal nói.Bac thay Yoga Kamal:
Hình ảnh sự kiện ra mắt hai cuốn sách quý về Yoga của Master S.Kamal.

Tuy nhiên, làm thế nào để tập Yoga một cách siêng năng và hiệu quả? Trên thực tế, có rất nhiều người ban đầu rất hào hứng tập Yoga, nhưng sau đó dần dần bỏ bê nó. Hoặc không thấy kết quả như mong đợi khi tập Yoga.

Trao đổi với PV Kiến Thức và Đời sống, thạc sĩ S.Kamal cho biết, đó là câu hỏi mà anh nhận được rất nhiều.

Đối với Yoga, điều quan trọng là sự tự luyện tập. Nếu ban đầu bạn chưa biết gì về Yoga, bạn cần có giáo viên hướng dẫn. Nhưng khi chúng ta bắt đầu nhận ra tư thế nào phù hợp với mình, bài tập nào mình thích, khiến chúng ta thoải mái, những lúc không thể tập với thầy thì mọi người đều có thể tự tập.

“Nếu tôi trở nên phụ thuộc vào ai đó, sẽ rất khó để duy trì công việc chăm chỉ. Vì không phải ngày nào chúng ta cũng có thể theo được thời gian của họ, và không phải ngày nào họ cũng có thể luyện tập cùng chúng ta. Vì vậy, tự rèn luyện là yếu tố rất quan trọng để duy trì sự chăm chỉ ”, Thạc sĩ S.Kamal nói.

Và một điều cũng rất quan trọng, cần lưu ý, đó là đừng bao giờ coi Yoga là một bộ môn bắt buộc phải tập và chỉ được tập khi có điều kiện và không gian phù hợp …

Bản thân anh ấy, có thể thực hiện các bài tập Yoga ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào khi có thể. Ví dụ, ngay sau khi anh ấy tiếp xúc với các học viên, trong khi chờ đợi câu trả lời, anh ấy đã tập thở.

“Nó có nghĩa là tập luyện ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và khi chúng tôi cảm thấy thoải mái với nó, chúng tôi thực hiện nó, không nhất thiết phải trải chiếu và ngồi trên đó,” anh nói.

Đặc biệt, đừng chỉ tập Yoga trong buổi tập. Ví dụ, khi bước vào một lớp học yoga, ngồi trên thảm và nghe giảng viên hướng dẫn, chúng ta thở khá sâu, kiểm soát khá tốt và sau một giờ, chúng ta thấy rằng dường như chúng ta đã hoàn thành rất tốt.

Nhưng ngay sau khi bạn bước ra khỏi lớp yoga, bạn sẽ ngay lập tức trở lại thói quen thở bình thường, nông và ngắn.

Vì vậy, chỉ 1 giờ chúng ta thở sâu, còn lại là thở nông thì làm sao có thể đưa sức khỏe trở lại?Bac thay Yoga Kamal:
Áp dụng Yoga mọi lúc trong cuộc sống của bạn.

Hoặc khi bước vào lớp học yoga, khi giáo viên gọi ngồi thẳng lưng, học viên sẽ thực hiện ngay. Tuy nhiên, vừa ra khỏi phòng tập, anh lập tức ngồi khom người, dừng một chân nghỉ ngơi. Hay trong lớp học yoga, nó luôn yên tĩnh và nhẹ nhàng. Nhưng khi bước ra ngoài, bạn có thể tức giận ngay lập tức.

“Vậy đó, Yoga không còn nữa”, ông S.Kamal nói.

Để Yoga đạt kết quả tốt, theo Master S.Kamal, chúng ta không chỉ tập Yoga trong 1 giờ mà trong 23 giờ còn lại, chúng ta phải áp dụng những gì đã học.

Ví dụ khi đi, đứng, ngồi, nằm đều có thể áp dụng các động tác đã học. Khi bạn thở, ngay cả trước khi ngủ, hãy để hơi thở sâu, yên tĩnh và nhẹ nhàng. Sau đó, tôi đi ngủ như một đứa trẻ.

“Vì vậy, hỏi làm thế nào để tập Yoga một cách chăm chỉ và hiệu quả, chỉ có một câu trả lời, đó là hãy áp dụng Yoga mọi lúc trong cuộc sống của bạn”, ông S.Kamal nói.

Master S.Kamal đã giành được nhiều giải thưởng và thành tích trong lĩnh vực Yoga. Anh từng đạt huy chương Vàng môn Yoga năm 2014. Anh giữ kỷ lục Guinness thế giới về thời gian giữ tư thế Yoga lâu nhất (năm 2018). Ông là người sáng tạo ra Yoga Thiền, người sáng tạo ra Andhra Ashtanga. Là tiến sĩ về Y học thay thế… Với thành công trong việc tạo ra Yoga ở Châu Á, ông đã được vinh danh là một trong 8 giảng viên Yoga vĩ đại nhất thế giới.

Mới đây, anh đã cho ra mắt hai cuốn sách “Yoga theo Dosha” và “Yoga cho nam giớiĐây là hai “đứa con” tinh thần kết tinh những yếu tố đặc sắc của Yoga và các bộ môn khác mà Master S. Kamal dày công nghiên cứu suốt 20 năm qua nhằm phát triển thể chất và tinh thần. vượt trội.

Mời quý độc giả xem video Master Kamal hướng dẫn các bài tập thở trong Yoga. Video do PV Kiến thức và Đời sống thực hiện.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *