Yuta có mạnh hơn Gojo Satoru trong Jujutsu Kaisen không?

Rate this post

CẢNH BÁO: Bài viết sau đây chứa những phần tiết lộ từ các chương mới nhất của Jujutsu Kaisen. Đọc trước theo quyết định của riêng bạn!

Okkotsu Yuta nổi lên như một nhân vật khá thú vị trong Jujutsu Kaisen. Sự phát triển nhân vật của anh ấy từ một đứa trẻ sợ hãi trở thành một người sử dụng một kỹ thuật độc đáo là hoàn hảo. Việc anh ta là một phù thủy cấp đặc biệt nói lên rất nhiều về khả năng của anh ta.

Điều đáng chú ý là chính căn phòng giam giữ Yuta đã từng giam giữ Yuji. Một người duy nhất đang bảo vệ cả hai? Gojo Satoru. Anh ấy có niềm tin rằng họ sẽ trở nên mạnh mẽ, và họ đã hoàn thành nó. Chà, người ta nói rằng đó là thành tựu lớn nhất của một giáo viên để giúp học sinh của mình vượt qua mình.

Mặc dù là pháp sư mạnh nhất, Gojo không ngần ngại bồi dưỡng học sinh triển vọng thành pháp sư có thể mạnh hơn anh ta. Trong khi Yuji không bằng Gojo, người hâm mộ tò mò liệu Yuta có mạnh hơn Gojo không. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu, phải không?

Làm thế nào những người tương tự sẽ đứng trong một trận chiến? Kết quả của Yuta vs Gojo sẽ như thế nào?

Gojo vs Yuta: Phân tích –

Yuta Okkotsu có mạnh hơn Gojo Satoru không?

Để trả lời ngắn gọn, với tình hình hiện tại, Gojo có thể đánh bại Okkotsu trong một trận chiến. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng Gojo mạnh hơn Yuta. Tuy nhiên, Okkotsu có tiềm năng vượt qua Gojo trong tương lai.

Nhưng trước khi đi sâu vào so sánh này, thật thú vị khi Yuta được đặt trong mắt Yuji. Và vì chúng tôi là khán giả nên trong mắt chúng tôi cũng vậy.

Yuta và Gojo trong mắt Yuji:

Yuji cảm nhận được sự hiện diện của Yuta với tư cách là Gojo

Manga đã nhiều lần miêu tả Yuta là cái bóng của Gojo trong các chương gần đây. Ngay từ khi bước vào cuộc chiến, anh ấy đã khiến Yuji, Choso và Naoya giật mình. Sự hiện diện của Yuta giống với Gojo một cách kỳ lạ, và Yuji thậm chí còn nghĩ Gojo sensei…?. Tuy nhiên, hào quang của Yuta thì khác do sự nham hiểm của nó.

Yuta trong mắt Yuji

Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu Yuji sau khi chứng kiến ​​​​sức mạnh của Okkotsu là anh ta cũng là một phù thủy cấp đặc biệt như Gojo. Cũng giống như Gojo, Okkotsu cũng sở hữu một nguồn năng lượng bị nguyền rủa cực lớn.

Trong mắt Yuji, Yuta đối lập với anh ấy và tương tự như Gojo. Điều đáng chú ý là Yuta cũng so sánh mình với Gojo để đặt mọi thứ theo quan điểm của Yuji.

Điểm tương đồng khác cần lưu ý là cả Gojo và Yuta đều là những phù thủy cấp đặc biệt. Và vì Yuta đã được Gojo kèm cặp nên các giá trị và nguyên tắc của anh ấy cũng tương tự như của anh ấy. Anh ấy là người có thể tự suy nghĩ, điều này được miêu tả rất tốt trong phần gần đây với việc theo đuổi Yuji!

Giờ thì những điểm tương đồng đã không còn nữa, đã đến lúc làm nổi bật các chi tiết cho lý luận trước đó của chúng ta! Có một vài yếu tố chính cần xem xét trong trận chiến giữa Gojo và Yuta!

năng lượng bị nguyền rủa

Cả Gojo và Yuta đều có năng lượng bị nguyền rủa rất lớn, trước hết là vì họ là họ hàng xa. Gia đình họ là hậu duệ của một trong ba linh hồn báo thù lớn của Nhật Bản, Sugawara no Michizane. Nhưng, dự trữ của họ vẫn khác nhau.

Yuta giải thích về năng lượng bị nguyền rủa

Bản thân Okkotsu giải quyết một điểm khác biệt giữa anh ta và anh ta thầy. Khả năng của Okkotsu cho phép anh ta điều khiển một lời nguyền và thậm chí rút năng lượng của nó vào thanh katana của mình. Vì lý do này, lẽ tự nhiên là dự trữ năng lượng bị nguyền rủa của anh ta cao hơn nhiều so với Gojo.

Vì vậy, Okkotsu có lợi thế hơn Gojo ở đây.

Kỹ thuật & kiểm soát bị nguyền rủa

Tuy nhiên, năng lượng bị nguyền rủa chỉ hiệu quả khi kỹ thuật và khả năng kiểm soát của một người. Khả năng của Okkotsu là duy nhất và có lẽ là một trong những khả năng mạnh nhất. Geto mạo hiểm tuyên bố sai về Cuộc diễu hành của một trăm lời nguyền là đủ. Nhưng nó có phù hợp với kỹ thuật của Gojo không? Cho đến bây giờ, không.

Gojo’s Six Eyes và Vô hạn là điều khiến anh ta trở thành pháp sư mạnh nhất. Ngay cả khi năng lượng bị nguyền rủa thấp hơn Okkotsu, về cơ bản, anh ta sẽ không bao giờ cạn kiệt năng lượng bị nguyền rủa, không giống như các pháp sư khác trong một cuộc chiến.

Điều này là do anh ta có thể kiểm soát dòng năng lượng bị nguyền rủa để ngăn chặn sự rò rỉ không cần thiết của nó.

Sử dụng năng lượng bị nguyền rủa của Okkotsu

Mặt khác, ngay cả một người mới như Yuji cũng nhận thấy rằng Yuta dành một lượng lớn năng lượng bị nguyền rủa để bù đắp cho thể chất yếu ớt của mình. Vì vậy, có một sự khác biệt lớn trong kiểm soát của họ.

Dòng năng lượng bị nguyền rủa của Okkotsu

Mở rộng tên miền

Nhớ Núi Lửa-san bị đắm? Chuẩn rồi! Mở rộng tên miền của Gojo Không giới hạn hoàn toàn làm tê liệt đối thủ của mình theo đúng nghĩa đen. Anh ta thậm chí hiếm khi cần sử dụng sức mạnh này, nhưng khi anh ta làm vậy, anh ta không thể ngăn cản. Điều chờ đợi đối thủ của anh ta khi kết thúc Mở rộng Miền của anh ta chắc chắn là cái chết.

Mở rộng tên miền của Gojo Unlimited Void

Chúng tôi không biết liệu Yuta có Mở rộng tên miền chưa. Và ngay cả khi anh ta làm vậy, liệu nó có đủ mạnh để chống lại Unlimited Void không? Anh ta có thể có một phát bắn vào nó với một Miền đơn giản để vô hiệu hóa các tác động của Mở rộng miền.

Tuy nhiên, đây là một cơ hội khá mong manh để đặt cược vì một khi một người bước vào Unlimited Void, họ sẽ được lấp đầy bất kỳ và tất cả thông tin ngay lập tức. Đối thủ hầu như không nhận thức được xung quanh của họ, và gần như không thể tạo ra một rào cản trong tình huống như vậy.

Miền đơn giản

Các yếu tố khác

Kinh nghiệm và tầm nhìn xa của Gojo cũng có thể là những điều cần chú ý trong một trận chiến. Anh ta thay đổi phong cách chiến đấu của mình tùy thuộc vào đối thủ của mình.

Ngay cả trong Sự cố Shibuya, Gojo đã ứng biến Mở rộng Miền của mình trong 0,2 giây. Yuta cũng ở phía thể chất yếu hơn, như anh ấy đã nói.

Nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, Okkotsu đã phát triển vượt bậc trong một thời gian ngắn. Mặc dù nó có thể không nổi bật trước đó, nhưng quá trình đào tạo của Yuta có thể đã góp phần thể hiện tiềm năng của anh ấy.

Nhận xét của Gojo về Okkotsu

Nói về tiềm năng, trong chương 11, Bản thân Gojo đã nói rằng Yuta có thể cạnh tranh với anh ấy vào một ngày nào đó. Yuta có thể đã đạt đến giai đoạn đó vì anh ấy là một người học hỏi nhanh. Trong Jujutsu Kaisen 0 cũng vậy, anh ấy đã học cách điều khiển Rika trong một khoảng thời gian ngắn.

Phần kết luận:

Tóm lại là, Gojo sẽ chiến thắng trong trận chiến với Yuta ngay bây giờ, mặc dù Okkotsu có nhiều năng lượng bị nguyền rủa hơn anh ta. Điều này chủ yếu là do khả năng tuyệt vời và kỹ thuật bị nguyền rủa của Gojo.

Gojo rất khéo léo trong việc sử dụng kỹ thuật Six-Eyes của mình, đây là một trong những kỹ thuật tuyệt vời nhất trong thế giới Jujutsu. Nhưng trong tương lai, Yuta có thể đánh bại anh ta. Bạn có nghĩ Okkotsu sẽ sớm đánh bại Gojo không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *