Zalo lỗi 508 là gì? Cách xử lý lỗi 508 trên Zalo hiệu quả

Rate this post

Bên cạnh mạng xã hội Facebook thì Zalo cũng là một trong những ứng dụng được người Việt tin tưởng và sử dụng. Đây là ứng dụng cho phép người dùng gọi điện, nhắn tin, gửi các tập tin dung lượng lớn miễn phí. Tuy nhiên thời gian gần đây nhiều người dùng gặp phải lỗi không tải được file hoặc file không tồn tại,… Các lỗi này thường được gộp chung lại với nhau thành lỗi 508. Vậy lỗi 508 trên Zalo là gì? Làm thế nào để khắc phục nó, hãy xem bài viết sau đây.

Lỗi 508 trên Zalo là gì?

Lỗi 508 là lỗi sẽ xuất hiện khi bạn tìm kiếm các tập tin đã gửi và nhận trong cuộc trò chuyện trước đó như hình ảnh, tập tin excel, word, … nhưng không thể mở lại được. Có thể là do những tệp đó không còn tồn tại trong cuộc trò chuyện đó nữa. Do đó, khi bạn nhấp vào tệp, bạn sẽ nhận được thông báo 508 không tìm thấy tệp.

Nguyên nhân gây ra lỗi 508 trên Zalo

Sự cố này là do:

Tệp đã bị xóa

Đây là nguyên nhân đầu tiên gây ra lỗi 508 trên Zalo, có thể do người gửi đã thu hồi hoặc xóa file trong đoạn chat. Vì lý do này, bạn không thể mở lại tệp và thực hiện bất kỳ thao tác nào trên tệp này.

Bộ nhớ lưu trữ bị xóa

Điện thoại của bạn sau một thời gian dài sử dụng xuất hiện tình trạng giật, lag do đầy bộ nhớ gây ra tình trạng nặng máy. Có thể bạn đã giải phóng dung lượng lưu trữ trên điện thoại để máy nhẹ hơn và vô tình xóa nhầm các tập tin, dữ liệu trên Zalo.

Tệp được lưu trong một thời gian dài

Hệ thống máy chủ của Zalo rất lớn và chứa nhiều dữ liệu, thông tin của người dùng như: Hình ảnh, file dữ liệu, danh bạ, tin nhắn,… Chính vì vậy để giúp máy chủ của Zalo hoạt động được. hoạt động trơn tru và lâu hơn, bắt buộc sau một thời gian sử dụng Zalo sẽ tự động xóa file để giảm tải dữ liệu.

Sao lưu dữ liệu chưa được thiết lập

Sau khi bạn đăng nhập và đăng xuất tài khoản Zalo trên 2 thiết bị khác nhau như laptop, điện thoại, máy tính bảng,… Nếu không sao lưu dữ liệu thường xuyên, dữ liệu của bạn sẽ bị mất. hoàn toàn khi đăng nhập trên thiết bị mới.

Cách sửa lỗi 508 trên Zalo hiệu quả nhất

Để khắc phục lỗi 508 xuất hiện trên Zalo hiệu quả nhất, bạn thực hiện như sau:

Lưu trữ dữ liệu tức thì

  • Sau khi nhận được file dữ liệu hoặc hình ảnh từ người gửi, bạn nên tải ngay về điện thoại, máy tính để tránh tình trạng mất dữ liệu, ..
  • Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây để tải xuống và lưu trữ dữ liệu như: Google Drive,…

Thiết lập sao lưu dữ liệu

Zalo có tính năng sao lưu dữ liệu cho phép người dùng thoải mái sao lưu dữ liệu trên nhiều thiết bị khác nhau. Tạo một bản sao lưu như sau:

Bước 1: Khởi động Zalo trên thiết bị> Bấm vào mục Riêng biệt, cá nhân, cá thể ở góc bên phải của màn hình> Nhấn vào biểu tượng bánh răng để chọn một phần Cài đặt.

Bước 2: Trong phần Cài đặt, chạm vào Sao lưu và khôi phục tin nhắn.

Bước 3: Nhấn nút Sao lưu bên phải xong.

Bước 4: Bấm tiếp tục để sao lưu Thông điệp và sao lưu hình ảnh vào tài khoản Google Drive của bạn.

Bước 5: Trong bước này, hãy chọn tài khoản Google Drive để sao lưu dữ liệu.

Bước 6: Đặt mật khẩu để sao lưu, tránh bị mất cắp khi mất SIM hoặc bị hack tài khoản> Bấm tiếp tục.

Bước 7: Vậy là xong, giờ bạn chỉ cần nhấn Sao lưu là có thể sao lưu tất cả nội dung hình ảnh và tệp tin.

Tạm thời hết lỗi 508 Zalo

Chỉ với vài thao tác đơn giản như trên là bạn đã có thể dễ dàng khắc phục được lỗi 508 trên Zalo. Hy vọng bài viết ngắn này sẽ hữu ích với bạn. Hy vọng bạn đang thành công.

Xem thêm: Thủ thuật Zalo

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *