Bộ Tư pháp Hoa Kỳ xem xét buộc tội Binance vì vi phạm rửa tiền

Rate this post

Các công tố viên tại Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã không đạt được sự đồng thuận về việc nộp đơn buộc tội Binance và các giám đốc điều hành của nó vì cáo buộc rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt.

Ít nhất sáu công tố viên liên bang tin rằng các bằng chứng thu thập được cho đến nay đã hỗ trợ việc nộp đơn buộc tội hình sự đối với Binance và các giám đốc điều hành của nó, bao gồm cả CEO Changpeng Zhao.

– Quảng cáo –

Cuộc điều tra bắt đầu vào năm 2018 về việc Binance tuân thủ các luật và lệnh trừng phạt chống rửa tiền của Hoa Kỳ.

Mặc dù không có cáo buộc chính thức nào được đệ trình, nhưng sàn giao dịch đang bị điều tra về chuyển tiền không có giấy phép, âm mưu rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt.

Các nguồn tin ẩn danh cho biết các luật sư bào chữa của Binance tại công ty luật Gibson Dunn có trụ sở tại Hoa Kỳ đã có nhiều cuộc gặp với các quan chức DOJ trong những tháng gần đây.

Binance lập luận rằng việc truy tố hình sự sẽ gây thiệt hại thêm cho thị trường tiền điện tử vốn đã suy thoái.

“Reuters lại sai rồi,” Tài khoản Twitter đã được xác minh của Binance đã tweet, thêm rằng “chúng tôi không có bất kỳ thông tin chi tiết nào về các hoạt động của DOJ”“Nhóm điều tra tội phạm tài chính của chúng tôi gồm khoảng 300 người đang làm việc tại để bảo vệ người dùng khỏi các tác nhân bất hợp pháp…”

Các cáo buộc hình sự có thể làm suy yếu vị thế của Binance với tư cách là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, vốn đã được củng cố hơn nữa sau sự sụp đổ sự sụp đổ của FTX.

Trong khi đó, CZ đã tweet ám chỉ rằng các phương tiện truyền thông đang tấn công sàn giao dịch Binance một cách bẩn thỉu.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *