Cách giúp bạn lựa chọn cổ phiếu và mua cổ phiếu thông minh hơn

Cách giúp bạn lựa chọn cổ phiếu và mua cổ phiếu thông minh hơn
5/5 - (2 votes)

Hiện nay có nhiều công ty chứng khoán mà bạn có thể lựa chọn để mở tài khoản chứng khoán cũng như tham gia giao dịch trên sàn chứng khoán. Vậy, với nhiều sự lựa chọn như vậy thì lựa chọn mua cổ phiếu ở đâu sẽ tốt nhất là nỗi quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu xem mua cổ phiếu ở đâu tốt nhất bạn nhé!

Lọc cổ phiếu trước khi tham gia đầu tư

Lọc cổ phiếu là việc nhà đầu tư sử dụng các phần mềm hoặc các công cụ lọc thủ công để chọn ra được các cổ phiếu tốt, có tiềm năng tăng trưởng dài hạn, vừa đáp ứng được các tiêu chí bản thân đề ra vừa đảm bảo cho mục tiêu sinh lời cao trong tương lai.

Lọc cổ phiếu trước khi tham gia đầu tư

Trong quá trình đầu tư vào chứng khoán thì lọc cổ phiếu là bước khởi đầu quan trọng nhất, hơn nữa, nếu nắm rõ các phương thức lọc cổ phiếu, nhà đầu tư sẽ dần trở nên chuyên nghiệp và việc đầu tư sẽ ngày càng hiệu quả hơn.

Những tiêu chí để lọc cổ phiếu tốt sẽ dựa trên: tổng nợ vay trên tài sản ngắn hạn nhỏ hơn 1.1, chỉ số thanh toán hiện hành lớn hơn 1.5, trong vòng 05 năm gần nhất, EPS tăng trưởng dương, chỉ số P/E nhỏ hơn 9, chỉ số P/B nhỏ hơn 1.2 và nhà đầu tư được phân chia cổ tức đều đặn.

Một số phương pháp lọc cổ phiếu có thể tham khảo: phương pháp CANSLIM, phương pháp cổ phiếu giá trị, lọc theo ngành, lọc theo giá, lọc ra cổ phiếu tăng trưởng, lọc theo chỉ số định giá hoặc lọc thủ công tự tạo bảng excel.

Xem bài viết chi tiết: Hướng dẫn mua cổ phiếu đơn giản, an toàn cho người mới

Mua cổ phiếu ở đâu tốt nhất?

Nhà đầu tư có thể chọn mua cổ phiếu trong nước hoặc cổ phiếu nước ngoài với phương thức và nơi mua khác nhau.

Để mua cổ phiếu trong nước, nhà đầu tư có thể chọn các sàn lớn sau:

Sàn HNX: Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội

Sàn HOSE: Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh

Sàn UPcom: Giao dịch chứng khoán của các công ty đại chúng chưa được niêm yết.

3 sàn lớn này liên kết với rất nhiều công ty môi giới chứng khoán, vì thế nhà đầu tư có thể đăng ký mua/bán qua các công ty môi giới thay vì giao dịch trên sàn.

Mua cổ phiếu ở đâu tốt nhất?

Mua cổ phiếu ở đâu uy tín?

Chọn sàn và công ty môi giới chứng khoán uy tín

Một số công ty môi giới chứng khoán được đánh giá cao về mức độ uy tín có thể kể đến như: CTCP Chứng khoán SSI, CTCP Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HSC), CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC), CTCP Chứng khoán VNDirect (VNDS), CTCP Chứng khoán MB (MBS), CTCP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS), CTCP Chứng khoán ACBS, CTCP Chứng khoán FPT (FPTS), CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), CTCP Chứng khoán ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC)…

Mua cổ phiếu ở đâu uy tín?

Mua cổ phiếu online là cách nhanh nhất, hãy truy cập website của sàn chứng khoán hoặc tải ứng dụng mua/bán chứng khoán của các công ty môi giới về điện thoại của bạn để dễ dàng theo dõi biến động thị trường và đặt lệnh kịp thời.

Trên đây là những nơi mua cổ phiếu tốt nhất cũng như cách giúp bạn lựa chọn những mã cổ phiếu tiềm năng trên thị trường. Hiện nay, trên ứng dụng TOPI đã có tích hợp TOPI AI, giúp gợi ý cho bạn những mã cổ phiếu tiềm năng trên thị trường thông qua những phân tích AI chuyên nghiệp và thông minh, đánh giá cổ phiếu một cách khách quan và đúng nhất.

Hằng Phạm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *