Cô giáo phố núi Hương Sơn hè dạy bóng đá miễn phí cho học sinh

Rate this post

Với tình yêu bóng đá, cùng với năng khiếu vốn có, thầy Nguyễn Đức Dân, Hiệu phó trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện (Hương Sơn – Hà Tĩnh) đã dành thời gian nghỉ hè để dạy bóng đá miễn phí cho học sinh.

Cô giáo phố núi Hương Sơn hè dạy bóng đá miễn phí cho học sinh

Anh Nguyễn Đức Dân (người ngoài cùng bên phải) và đội của mình.

Trong kỳ nghỉ hè vừa qua, cứ 5h sáng các ngày trong tuần, thầy giáo Nguyễn Đức Dân (SN 1981) – Hiệu phó Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện lại dùng bóng và dụng cụ tập luyện để đến sân vận động huyện Hương Sơn. Chờ “huấn luyện viên” này là các em nhỏ ở thị trấn Phố Châu, chủ yếu ở độ tuổi 12-15 đang hăng say tập luyện bóng đá.

Anh Dan đã âm thầm làm công việc này trong nhiều năm. Dù là Hiệu phó, công việc bận rộn nhưng thầy vẫn dành thời gian cho niềm đam mê trái bóng tròn. Mỗi mùa hè, ông dành toàn bộ kỳ nghỉ của mình để huấn luyện bóng đá miễn phí cho các học trò của mình. Vốn là người sành bóng đá, từng tham dự Giải bóng đá thiếu niên nhi đồng tỉnh Hà Tĩnh năm 1994, thầy Dần có đầy đủ kỹ thuật cần thiết và sức hút rất lớn đối với các học trò.

Cô giáo phố núi Hương Sơn hè dạy bóng đá miễn phí cho học sinh

Đội gồm học sinh từ 14-15 tuổi

Em Trần Bảo Đăng, học sinh lớp 9A5 – Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện chia sẻ: “Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của thầy Dân, kĩ thuật đá bóng của em và các bạn tiến bộ rất nhanh. kết nối tình thầy trò, đội thi đấu với một số câu lạc bộ khác, nhờ có cô mà chúng em đã có một mùa hè bổ ích ”.

Mỗi buổi tập, các cầu thủ được giáo viên rèn luyện thể lực bằng các bài chạy và kỹ thuật rê dắt, chuyền bóng. Không chỉ rèn luyện thể lực, kỹ thuật và truyền niềm đam mê với trái bóng tròn, thầy còn liên hệ, kết nối với các địa phương lân cận để các em tích cực giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, học hỏi kinh nghiệm.

Cô giáo phố núi Hương Sơn hè dạy bóng đá miễn phí cho học sinh

Anh Dân trực tiếp huấn luyện các em về thể lực và kỹ thuật đá bóng

Thầy giáo Nguyễn Đức Dân tâm sự: “Nhìn hình ảnh các em trên sân, tôi như thấy mình của hàng chục năm trước. Việc ra sân vừa thỏa niềm đam mê trái bóng từ thuở thiếu niên, vừa đồng hành và khuyến khích các em theo đuổi ước mơ của mình.

Hơn nữa, là một giáo viên, tôi mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, một mùa hè bổ ích cho học sinh của mình; Đồng thời, đây là dịp để các thầy cô giáo đẩy mạnh công tác rèn luyện, nâng cao thể lực, kỹ năng cho trẻ, hướng tới một nền giáo dục toàn diện và hạnh phúc ”.

Cô giáo phố núi Hương Sơn hè dạy bóng đá miễn phí cho học sinh

Thầy Dân đã truyền tình yêu bóng đá cho các học trò, tạo cho các em một sân chơi bổ ích, bồi dưỡng nhân tố cho các đội bóng trong trường.

Với những buổi học bài bản và hoàn toàn miễn phí, lớp học của thầy Nguyễn Đức Dân thu hút nhiều cầu thủ nhí, đặc biệt là phát hiện và bồi dưỡng nhiều em có tố chất, năng khiếu bóng đá. Tính đến thời điểm hiện tại, đội bóng do thầy Dân làm đội trưởng đã có 22 thành viên tham gia là các em học sinh thị trấn Phố Châu và Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện.

Anh Nguyễn Trung Kiên, phụ huynh học sinh Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện cho biết: “Việc làm của Dan rất ý nghĩa, vừa giúp các em có sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe, vừa tránh xa các trò chơi độc hại trên máy tính điện tử. Quan trọng hơn , thông qua các hoạt động Đội, các em sẽ được rèn luyện các kỹ năng mềm về tinh thần đồng đội, tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống. “

Ông Nguyễn Trường Giang – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn cho biết: “Đồng chí Nguyễn Đức Dân ngoài nhiệm vụ quản lý ở trường trọng điểm còn đảm nhận vai trò là giáo viên cốt cán của ngành. ngoài công việc chuyên môn, anh Dân còn là một tình nguyện viên tích cực trong các hoạt động giúp học sinh có những trải nghiệm bổ ích trong kỳ nghỉ hè.

Sỹ Thông

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *