Eren có thực sự ghét Mikasa trong Attack On Titan?

Rate this post

Những người gửi hàng cho Ere-Mika đã phải chịu một cú sốc khó chịu trong Attack On Titan, khi Eren Yeager nói với Mikasa rằng anh ghét cô từ khi còn nhỏ. Mặc dù nhân vật của Eren đã đi xuống, nhưng cuộc đối thoại này không xuất hiện và quá khắc nghiệt đối với cả Mikasa và Armin.

Nhưng chính xác thì tại sao Eren lại nói rằng anh ấy ghét Mikasa? Bởi vì cô ấy chỉ như một con gia súc được thuần hóa chờ đợi để làm theo mệnh lệnh. Anh ấy ghét Mikasa vì cô ấy không được tự do.

Tại sao Eren lại nói ghét Mikasa?

Theo Eren, Mikasa chỉ bám lấy anh vì dòng máu Ackerman của cô. Gia tộc Ackerman là sản phẩm phụ tình cờ trong cuộc thử nghiệm Titan của Eldia trên các đối tượng của Ymir. Những thí nghiệm này cuối cùng đã tạo ra một dòng máu có thể thể hiện một phần sức mạnh của Titan trong hình dạng con người.

Tuy nhiên, nhược điểm là tộc Ackerman có bản năng bẩm sinh là bảo vệ vua Eldian, hay đúng hơn là bảo vệ một ‘vật chủ’ nào đó. Vật chủ này là lý do tại sao họ đánh thức sức mạnh của mình.

Trong trường hợp của Mikasa, Eren là vật chủ mà cô ấy đang cố gắng bảo vệ. Eren nói với cô ấy nhiều như vậy. Nói tóm lại, cô ấy không bảo vệ anh ta ngoài ý chí tự do của mình.

Cô ấy làm như vậy vì bản năng Ackerman của mình. Những cơn đau đầu mà Mikasa mắc phải là do con người thật của cô ấy đang cố gắng chống lại bản năng muốn bảo vệ vật chủ này.

Eren nói với Mikasa rằng anh ấy ghét cô ấy;  chap 112 tấn công titan

Đối với Eren, điều này có nghĩa là Mikasa không bao giờ được tự do. Cô giống như một nô lệ được tạo ra để tuân theo mệnh lệnh. Và Eren ghét bất cứ ai không hành động theo ý chí tự do của họ. Nhưng sau đó, anh ấy có thực sự ghét Mikasa?

Eren có thực sự ghét Mikasa?

Để trả lời ngắn gọn, KHÔNG; Eren không ghét Mikasa. Thực ra, anh rất quan tâm đến cô. Có nhiều trường hợp trong chuỗi chứng minh điều này.

Đầu tiên, Eren đã cứu Mikasa bất cứ khi nào Mikasa gặp rắc rối. Anh giải cứu cô khỏi những tên cướp đã bắt cóc cô.

Eren cũng sẵn sàng mạo hiểm mạng sống của mình để bảo vệ Mikasa trong khi các Titan chuẩn bị ăn thịt họ vào cuối Phần 2.

Anh ấy đã hết sức cẩn thận để đảm bảo rằng bạn bè của mình, đặc biệt là Mikasa không gặp rắc rối. Có nhiều ví dụ khác mà Eren đã đứng về phía Mikasa và thể hiện sự quan tâm đến cô ấy.

Khi bị xét xử vì tội danh titan, Eren vẫn bảo vệ Mikasa khỏi những kẻ buộc tội trước tòa mà không cần đắn đo suy nghĩ. Anh ấy lo lắng khi Mikasa gia nhập Quân đoàn khảo sát. Eren thực sự muốn cô gia nhập Quân cảnh để cô có thể an toàn.

Nếu bạn vẫn cảm thấy khó tin, thì đừng tìm đâu xa ngoài câu hỏi mà Eren đã hỏi cô ấy vào đêm họ gặp Ramzi.

Đúng là Eren không hiểu tại sao Mikasa lại mạo hiểm mạng sống của mình vì một người như anh. Hay tại sao cô lại chọn theo anh đến tận cùng thế giới. Lựa chọn quân đoàn khảo sát, không bỏ rơi anh trong thời điểm đen tối nhất, điều gì đã khiến cô vì anh mà tiến xa đến vậy? Anh ta là gì đối với Mikasa?

qimg chính 011a0da2b1f6369a90f4d42c3966a2f7

Câu hỏi này là nỗ lực chân thành của Eren trong việc cố gắng hiểu Mikasa thực sự cảm thấy gì về anh ấy. Nếu câu trả lời của Mikasa đêm đó khác đi, liệu tình hình bây giờ có khác không?

Đúng là có rất ít khoảnh khắc Ere-Mika trong toàn bộ truyện. Anh ấy chưa bao giờ thể hiện bất kỳ sự quan tâm lãng mạn nào đối với cô ấy. Hay đúng hơn là Isayama thì không. Nhưng có những khoảnh khắc rất tinh tế, cho thấy rằng Eren KHÔNG QUAN TÂM đến Mikasa.

Vì vậy, chúng ta có thể nói mà không chút nghi ngờ rằng Eren chắc chắn không ghét Mikasa.

Tuy nhiên, người ta có thể lập luận rằng đây là tình huống trước khi Eren biết về sự thật đằng sau gia tộc Ackerman; trước khi gặp Zeke. Chà, đây là một bất ngờ dành cho bạn, điều đó cũng không đúng. Lý do tại sao Eren nói rằng anh ấy ghét Mikasa là một điều hoàn toàn khác.

CẢNH BÁO: Phần sau của bài viết có tiết lộ nội dung từ manga Attack on Titan. Đọc trước theo quyết định của riêng bạn !!

Lý do thực sự đằng sau câu nói của Eren:

Nếu bạn tin rằng Eren bắt đầu ghét Mikasa vì cậu ấy biết được bí mật về gia tộc Ackerman và bản năng vật chủ của họ, thì bạn đã nhầm to.

Đúng là Eren và Zeke đã nói về gia tộc Ackerman khi họ gặp nhau ở Marley. Zeke tiết lộ cách thí nghiệm khiến họ sử dụng khả năng thể chất siêu phàm. Tuy nhiên, toàn bộ việc bị thu hút bởi một vật chủ và những cơn đau đầu là do Eren bịa ra.

Khi Eren hỏi Zeke liệu Ackerman có bị thu hút bởi vật chủ hay không hay liệu họ có bản năng bảo vệ một người cụ thể hay không, Zeke hoàn toàn bác bỏ quan điểm này. Không có bằng chứng nào về việc Ackerman bị buộc phải tuân theo chủ nhà cũng như về những cơn đau đầu chỉ có ở họ.

Lý do Mikasa đi theo Eren là vì cô yêu anh. Cô ấy thậm chí sẽ bẻ cổ một Titan thành hai để cứu anh ta. Và điều này không phải do bản năng của Ackerman. Trên thực tế, không bao giờ có bản năng Ackerman như vậy ngay từ đầu.

Eren và Zeke nói về Mikasa và dòng máu Ackerman của cô ấy;  Chương 130

Vì vậy, nếu Eren biết Mikasa tự ý đi theo anh, thì tại sao anh lại nói rằng anh ghét cô? Đáp án đơn giản. Đó là vì anh không muốn Mikasa có được cô. Đây là cách anh ta đẩy cô ra, bởi vì anh ta đang đi vào con đường chết chóc và hủy diệt.

Lựa chọn hành động của Eren:

Khá rõ ràng trong Attack on Titan Season 4 rằng Eren đã chọn đi vào con đường đen tối. Anh ta đã đi ngược lại mệnh lệnh và gặp Zeke, để thực hiện một kế hoạch bí mật để cứu Eldia. Anh ta đã hy sinh những người phụ nữ và trẻ em vô tội khi anh ta tiến về phía trước để đạt được mục tiêu của mình.

Người ta có thể lập luận rằng Eren đã bị đẩy vào một góc; rằng anh ta buộc phải đưa ra những lựa chọn này vì sự sống còn của Người già trên đảo Paradis. Nhưng ngay cả từ quan điểm đạo đức của Eren, hành động của anh ấy là sai (chỉ cần nhìn vào khuôn mặt chán nản của anh ấy).

Anh ấy biết rằng không có đường quay lại vào thời điểm này. Và đó là một trong những lý do chính khiến anh ấy cố gắng đẩy những người mà anh ấy quan tâm nhất ra xa.

Thêm vào đó, Eren biết rằng mình chỉ còn 4 năm nữa để sống, nhờ lời nguyền của Ymir. Anh ấy biết rằng nếu Mikasa ở bên anh ấy, cô ấy sẽ không hạnh phúc. Anh ấy muốn cô ấy sống một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc và anh ấy muốn cô ấy làm như vậy bằng cách quên anh ấy đi.

Eren muốn những người bạn của mình sống lâu và hạnh phúc.

Bằng cách nói với Mikasa rằng anh ghét cô ấy, anh ấy hy vọng sẽ khiến cô ấy ghét anh ấy. Đây là cách anh đẩy cô ra. Biết Mikasa gắn bó với anh như thế nào, cô ấy sẽ để tang cho anh đến hết cuộc đời.

Chúng tôi tin rằng Eren không muốn cô ấy lãng phí cuộc đời mình như vậy. Anh mong Mikasa sẽ sống một cuộc đời hạnh phúc, một cuộc đời biết trân trọng những gì mình đang có và không tiếc nuối những gì đã mất.

Bạn có nghĩ Eren đang làm điều đúng đắn khi đẩy Mikasa ra xa không? Hắn thật sự hận nàng sao? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *