Gặp gỡ các Ordinals, Công cụ NFT Bitcoin mới và bộ phim truyền hình xung quanh chúng – Tin tức Bitcoin nổi bật

Rate this post

Ordinals, một cách mới để sử dụng và nhận nội dung bằng Bitcoin, đang cho phép người sáng tạo khai thác tiện ích của NFT (mã thông báo không thể thay thế) trực tiếp từ chuỗi khối, về cơ bản tạo ra NFT Bitcoin nguyên gốc. Điều này đã khuấy động một số vòng kết nối, hiện đang thảo luận xem đây có phải là cách mà chuỗi khối của Bitcoin nên được sử dụng hay không và trường hợp sử dụng mới này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các nút và phí bitcoin trong tương lai.

Lệnh Kích hoạt Bitcoin NFT Được phép của Taproot

Một trường hợp sử dụng mới cho chuỗi Bitcoin hiện đang được thử nghiệm bởi các cá nhân đã tìm ra cách đưa nội dung trực tiếp vào chuỗi khối. Dự án có tên là Ordinals và mới ra mắt vài ngày trước, đã cho phép mọi người tạo Bitcoin NFT (được gọi là chữ khắc) như một phần chức năng của nó. Cơ hội này vô tình được mở ra bởi bản nâng cấp Taproot mà mạng đã trải qua vào tháng 11, giúp kéo dài thời lượng giao dịch Bitcoin lên gần như toàn bộ kích thước của một khối.

Đây là chìa khóa cho những gì hiện đang xảy ra. Trước Taproot, các giao dịch chỉ có thể có kích thước 80 byte, hạn chế khả năng sử dụng của những gì được lưu trữ trong không gian khối. Giờ đây, Bitcoin NFT đang được lưu trực tiếp trên chuỗi, mang lại lợi ích về tính di động, độ bền và tính phi tập trung đặc trưng cho Bitcoin.

Điều này có thể mang lại những lợi ích độc đáo cho người tạo và người dùng nội dung, với điều kiện là mỗi phần nội dung được lưu trữ trên chuỗi khối thông qua Thông thường sẽ phải được đồng bộ hóa bởi từng nút ngoài đó, mang lại cho chúng tuổi thọ của chính chuỗi khối. Hầu hết các dự án NFT khai thác các chuỗi khác, bao gồm cả Ethereum, chỉ lưu trữ các con trỏ tới thông tin, không nằm trực tiếp trên chuỗi khối.

Tranh cãi đằng sau chức năng mới

Mặc dù có một số lợi thế bề ngoài xung quanh việc áp dụng Bitcoin NFT, nhưng sự gia tăng của tính năng mới này đã làm dấy lên một cuộc tranh luận cũ về chức năng thực sự của mạng và điều gì tạo nên một cuộc tấn công chống lại hệ sinh thái Bitcoin. Đã có hai nhóm trong cuộc tranh luận công khai này: những người ủng hộ diện mạo mới này của Bitcoin và những người tin rằng đây là một cuộc tấn công spam nên tránh và thậm chí bị kiểm duyệt.

Nhóm đầu tiên cáo buộc rằng đây là một điều tích cực ròng đối với chuỗi và nó sẽ góp phần mang lại nhiều khoản phí và trường hợp sử dụng hơn cho chuỗi. Đây là trường hợp của người có ảnh hưởng bitcoin nổi tiếng Dan Held, người tin tưởng rằng mỗi giao dịch thanh toán phí của nó không phải là thư rác và chuỗi không được phép cho bất kỳ ai xây dựng trên nó.

Nhóm thứ hai tuyên bố rằng, ngay cả khi họ không thể làm gì để ngăn chặn nó, điều này sẽ ảnh hưởng đến trường hợp sử dụng giao dịch và tài chính của Bitcoin. Giám đốc điều hành Blockstream Adam Back, được một số người cho là Satoshi Nakamoto, là một phần của phe này, nói rõ rằng người dùng bitcoin có thể “giáo dục và khuyến khích các nhà phát triển quan tâm đến trường hợp sử dụng của bitcoin không làm điều đó hoặc thực hiện theo cách hiệu quả về không gian, ví dụ như cách đánh dấu thời gian.”

Luke Dashjr, một nhà phát triển bitcoin, gọi điện đây là một “cuộc tấn công” vào giao thức và yêu cầu để các bộ lọc “thư rác” được phát triển để chống lại chức năng thông thường. Một người dùng Twitter khác gọi là “Bitcoin đang tiết kiệm” chỉ trích điều này từ một quan điểm khác, giải thích rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng tồn tại của những người bị thiệt thòi ở các nước đang phát triển để chạy các nút Bitcoin và gửi giao dịch.

Thẻ trong câu chuyện này

Adam Back, Bitcoin, Chuỗi khối, tranh cãi, Dan Held, Ethereum, Phí, chữ khắc, Luke Dashjr, NFT, Mã thông báo không thể thay thế, thứ tự, Taproot

Bạn nghĩ gì về Ordinals và Bitcoin NFT? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Sergio Goschenko

Sergio là một nhà báo về tiền điện tử có trụ sở tại Venezuela. Anh ấy mô tả mình là người đến muộn trong trò chơi, tham gia vào thế giới tiền điện tử khi giá tăng vào tháng 12 năm 2017. Có nền tảng kỹ thuật máy tính, sống ở Venezuela và bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ tiền điện tử ở cấp độ xã hội, anh ấy đưa ra một quan điểm khác về sự thành công của tiền điện tử và cách nó giúp những người không có tài khoản ngân hàng và không được phục vụ.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *