Huyền thoại tuổi thơ Kamen Rider Zero-One được mua bản quyền chiếu tại Việt Nam

Rate this post

Những bộ phim về những chiến binh đầy màu sắc, chiến đấu để bảo vệ loài người luôn có sức hấp dẫn lớn đối với khán giả. Người Nhật gọi bộ truyện này là Tokusatsu, trong đó Kamen Rider là một trong những cái tên nổi bật nhất. Thương hiệu này ra đời từ năm 1971 và đã chứng minh được sức sống lâu bền khi tồn tại hơn 50 năm. Nổi tiếng đến nỗi nhà thiên văn học Akimasa Nakamura đã từng đặt tên cho hai tiểu hành tinh theo tên công trình của mình: 12408 Fujioka (theo tên của Hiroshi Fujioka, với tên Takeshi Hongo / Kamen Rider 1) và 12796 Kamenrider.

Kamen Rider Zero-One là loạt phim thứ 30 trong loạt phim này. Chủ đề của phim xoay quanh những tiến bộ công nghệ và trí tuệ nhân tạo, đây cũng là chủ đề rất được quan tâm trong thế giới hiện đại. Trong phim, xã hội Nhật Bản đã bước vào thời kỳ mà trí tuệ nhân tạo có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Tập đoàn công nghệ trí tuệ Hiden phát triển HumaGear – robot với các tính năng đa chức năng. Nhưng có một tổ chức khủng bố đang có âm mưu hack robot HumaGear để tiêu diệt loài người. Chính phủ Nhật Bản đã phản ứng bằng cách thành lập một cơ quan đặc biệt để săn lùng các robot bị tấn công và mất kiểm soát.

1 - Cong Bo Ban Quyen - Skyline Media.jpg

Nhân vật chính của phim là Hiden Aruto – một cậu bé có ước mơ trở thành diễn viên hài nhưng bất ngờ trở thành chủ tịch mới của Hiden Intelligence. Ông nội của Aruto là Hiden Korenosuke – người sáng lập và chủ tịch của Hiden Intelligence – vừa qua đời và đã bổ nhiệm cháu trai của mình vào một vị trí mà ông không hề mong muốn. Dù không thích công việc này lúc đầu, Aruto đã thay đổi khi chứng kiến ​​cảnh tượng thảm thương của HumaGear khi nó bị hack. Anh ta quyết tâm sử dụng Zero-One Driver (mà chỉ có Tổng thống Tình báo mới có thể kích hoạt) để biến thành Kamen Rider Zero-One.

Theo bình chọn trên trang fandom Kamen Rider, Kamen Rider Zero-One nằm trong top 10 phần Kamen Rider hay nhất mọi thời đại. Đây cũng là bộ phim mở đầu cho thời kỳ Reiwa. Cách xây dựng nhân vật và các cảnh hành động là điểm sáng của bộ truyện, bất chấp khó khăn khi một số tập phim phải dời lại do Covid-19.

4.jpg

Skyline Media là đơn vị đứng ra mua bản quyền và đưa bộ truyện này về Việt Nam. Đây là bước khởi đầu đánh dấu sự hợp tác giữa Skyline Media và Toei / ADK nhằm tiếp tục mang thêm nhiều series Kamen Rider thời đại mới đến Việt Nam trong thời gian tới. Bà Trịnh Lê Minh Hằng – giám đốc Skyline Media – cho biết: “Chúng tôi hiểu tình yêu to lớn dành cho loạt phim Kamen Rider. Dù nói đến dòng phim Tokusatsu có rất nhiều bộ phim nổi bật khác nhưng riêng tại Việt Nam, Kamen Rider mới là cái tên nổi tiếng và được yêu thích nhất. Nhân dịp Kamen Rider bắt đầu một kỷ nguyên mới cũng như kỷ niệm 50 năm của series này, Skyline Media đã nỗ lực đàm phán với Toei / ADK trong hơn nửa năm và cuối cùng đã thành công trong việc đưa series ăn khách này. về việc phục vụ người xem Việt Nam. Chúng tôi hy vọng người xem sẽ có được trải nghiệm tốt nhất khi thưởng thức bộ phim này ”.

5.jpg

Điểm đặc biệt trong lần phát hành này là vấn đề dịch thuật. Để chiều chuộng những người hâm mộ Kamen Rider nói riêng và Tokusatsu nói chung. Skyline có quan hệ đối tác chiến lược với cộng đồng fansub trong lĩnh vực dịch thuật để nâng cao trải nghiệm bản địa hóa phim. Đặc biệt hơn, trong lần phát hành này, Skyline Media đã phối hợp với một trong những nhóm fansub Tokusatsu nổi tiếng của Việt Nam là TVS-Link để dịch sang tiếng Việt, đơn vị sẽ tiếp tục duy trì hướng đi này cũng như các nhóm fansub khác. trong tương lai để cung cấp trải nghiệm xem phim tốt nhất.

FPT Play sẽ là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được Skyline Media mua bản quyền phát sóng Kamen Rider Zero-One trên nền tảng VOD. Phim dự kiến ​​phát sóng vào cuối tháng 9 này với tựa Việt Knights of the Mask: Danger of AI

Thành lập năm 2014, Skyline Media đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp bản quyền phim lớn tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nội dung đa dạng của các kênh chiếu phim, đài truyền hình, nền tảng trực tuyến. trong nước và quốc tế. Tại Việt Nam, Skyline Media sở hữu bản quyền của gần 300 tựa phim nước ngoài, điển hình là các tựa thiếu nhi, Cuốn sách ma phiêu lưu kỳ ảo vừa được công chiếu tại các rạp ở Nhật Bản, bom tấn phòng vé Hong Kong Shock Wave 1-2, và Phim kinh dị Mỹ, phim kinh dị The Night Clerk.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *