Lạm phát của Đức lần đầu tiên đạt hai con số kể từ Thế chiến II

Rate this post

– Quảng cáo –

Sau đại dịch Covid-19, và giữa cuộc chiến Ukraine-Nga, lạm phát của Đức đã tăng vọt.

Trên toàn thế giới, tỷ lệ lạm phát đã tăng lên rất nhiều. Nhiều nhà kinh tế coi cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu gắn với cuộc chiến Ukraine-Nga là một trong những nguyên nhân chính.

– Quảng cáo –

Tuy nhiên, tương tự như Mỹ, Anh và châu Âu đã triển khai một lượng lớn các gói kích thích nhằm thúc đẩy nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Đức đã ban hành một số lượng lớn các gói kích thích để chống lại sự suy thoái kinh tế từ các hoạt động kinh doanh ngừng hoạt động và ngừng hoạt động.

Vào thứ Năm, dữ liệu CPI chính thức của Đức trình diễn Lạm phát của nước này đã tăng đột biến với tốc độ hàng năm là 10,9% vào tháng Chín.

Lạm phát của Đức đã tăng từ 8,8% của tháng trước và đây là tỷ lệ lạm phát cao nhất mà Đức từng chứng kiến ​​kể từ năm 1951, vào khoảng cuối Chiến tranh thế giới thứ hai.

Thống kê cho thấy giá năng lượng của Đức đã tăng 44% trong tháng 9 so với thời điểm này năm ngoái.

Torsten Schmidt, trưởng bộ phận nghiên cứu kinh tế tại Viện Nghiên cứu Kinh tế Leibniz, nói chuyện với New York Times rằng: “Giá thực phẩm và năng lượng cao, có khả năng tăng cao hơn nữa trong năm tới, đang gây ra sự mất mát đáng kể trong sức mua. .

Từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2020, Đức đã triển khai gói phục hồi 844 tỷ đô la với khoảng 175 tỷ đô la cho kích thích và 675 tỷ đô la đặc biệt cho cho vay.

Và vào cuối tháng 6 năm 2022, Quốc hội Đức đã mở ra một gói kích thích trị giá 146 tỷ đô la khác. Nghị viện đã tiếp tục tạo ra một gói hoàn lại 56 tỷ đô la cho những người Đức mua ô tô điện.

Lạm phát của Đức tăng vọt lên 10,9% và các thành viên của Quốc hội Đức đã công bố gói trợ cấp trị giá 195 tỷ USD.

Gói trợ cấp mới nhất của Đức cũng đưa ra giới hạn giá khí đốt tự nhiên. Các quan chức nói rằng chính phủ Đức đặt mục tiêu “Giảm chi phí năng lượng gia tăng và những hậu quả tồi tệ nhất đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp”.

“Giá phải giảm,” Thủ tướng Olaf Scholz nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo. “Để giảm giá, chúng tôi đang triển khai một lá chắn phòng thủ rộng rãi,” Thủ tướng nói thêm.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *