Nhiều hoạt động văn hóa truyền thống Tết Trung thu 2022

Rate this post

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tết Trung thu 2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tổ chức.

Ngày hội là sân chơi lành mạnh, hấp dẫn cho trẻ em, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và các tổ chức đoàn thể đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. bọn trẻ; bảo đảm quyền bình đẳng cho mọi trẻ em tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện.

Tham gia chương trình Tết Trung thu 2022, anh Nguyễn Văn Tình, nghệ nhân mây tre đan ưu tú (Chấp Mỹ, Hà Nội) cho biết: “Cứ đến Tết Trung thu hàng năm, chúng tôi lại làm rất nhiều đồ chơi truyền thống. có đèn ông sao, tiến sĩ bằng mây, tre. Những món đồ chơi này tuy truyền thống nhưng rất độc đáo. “

“Tôi thấy, lễ hội năm nay có nhiều thay đổi, ban tổ chức đã mời các nghệ nhân của làng nghề đến hướng dẫn, kể chuyện về sự ra đời và quy trình làm đồ chơi truyền thống dịp Tết Trung thu cho các em nhỏ. nhi khoa. Các em nhỏ rất thích thú và xem sản phẩm rất say mê, thậm chí muốn thử đan len. Tôi nghĩ đây là việc làm thiết thực để các em hiểu thêm về văn hóa truyền thống. Ngoài ra, tại lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động liên quan đến làng nghề, tạo nên sự đa dạng, nét văn hóa đặc trưng của các vùng miền với du khách. Tôi theo nghề mây tre đan đã hơn 50 năm và sẽ tiếp tục duy trì, phát triển để gìn giữ cho thế hệ mai sau ”, ông Nguyễn Văn Tỉnh nhấn mạnh.

Sắp đến Tết Trung thu 2022, em Hoàng Gia Minh, học sinh lớp 6, trường THCS Đoàn Kết, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội thích thú khi được các nghệ nhân hướng dẫn làm lồng đèn ông sao và tham gia các trò chơi truyền thống. hệ thống; Đọc những cuốn sách trẻ em yêu thích của tôi.

“Đây là lần đầu tiên tôi được đến thăm trung thu. Em và các bạn được xem các nghệ nhân từ đầu đến cuối làm đèn ông sao, ông đồ… Những hoạt động trải nghiệm sau giờ học như thế này sẽ giúp chúng em hiểu hơn về văn hóa truyền thống. của dân tộc ”, bạn Hoàng Gia Minh chia sẻ.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *