Tập đoàn Hilton sẽ mang lại sự mới mẻ cho du hành vũ trụ?

Rate this post

Dự kiến, Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) sẽ ngừng hoạt động vào cuối thập kỷ này. Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos, công ty hàng không vũ trụ NanoRacks và nhà thầu quốc phòng Northrop Grumman đã giành được các hợp đồng lần lượt là 130 triệu USD, 160 triệu USD và 125,6 triệu USD để phát triển thiết bị này. trạm vũ trụ thay thế.

Trong số đó, vào cuối năm 2021, NASA đã trao cho NanoRacks – công ty mẹ của Voyager Space – 160 triệu USD để phát triển Starlab, nơi sẽ đặt Công viên Khoa học George Washington Carver (GWC), một phòng thí nghiệm trên quỹ đạo. Đó là khoản tài trợ lớn nhất trong chương trình.

Theo Travelandleisure, Tập đoàn Hilton, gần đây đã trở thành đối tác khách sạn chính thức của Voyager Space, trong việc xây dựng và vận hành một trạm vũ trụ tư nhân trên quỹ đạo Trái đất thấp (LEO). Với sự hợp tác này, gã khổng lồ khách sạn sẽ chịu trách nhiệm thiết kế các dãy phòng ngủ cho trạm vũ trụ riêng của Voyager Space. Không chỉ vậy, hai bên còn hợp tác nghiên cứu các phương án tiếp thị cho trạm vũ trụ này, cũng như các trải nghiệm trên tàu vũ trụ.

Được biết, Starlab sẽ có đủ chỗ cho 4 phi hành gia cùng lúc. Nó là một trong bốn trạm vũ trụ tư nhân đang được phát triển thông qua Chương trình Điểm đến LEO thương mại của NASA. Chương trình đang tìm kiếm sự thay thế cho ISS, sau khi nó ngừng hoạt động vào năm 2030. Mục tiêu cuối cùng của NASA là để các công ty tư nhân khởi động các trạm vũ trụ LEO, từ đó họ có thể mua dịch vụ. . Nó tương tự như cách NASA mua các vụ phóng tên lửa từ SpaceX cho các phi hành gia của họ.

NASA đã trao cho NanoRacks - công ty mẹ của côVoyager Space - 160 triệu USD để phát triển Starlab.
NASA đã trao cho NanoRacks – công ty mẹ của Voyager Space – 160 triệu USD để phát triển Starlab.

Theo NanoRacks, Starlab sẽ trở thành một địa điểm du lịch cũng như trung tâm nghiên cứu và sản xuất giúp thúc đẩy phát triển kinh tế bên ngoài Trái đất, bao gồm nghiên cứu vật liệu, phát triển cây trồng và hoạt động của các phi hành gia. Nhà ga sẽ có một mô-đun sống với thể tích 340 m3, một bộ cấp nguồn và đẩy, một phòng thí nghiệm và một cánh tay robot lớn ở bên ngoài để phục vụ việc bốc dỡ hàng hóa. So với Starlab, ISS có thể tích 916 m3, tương đương một chiếc máy bay phản lực Boeing 747.

Chris Nassetta, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hilton, cho biết: “Trong nhiều thập kỷ, những khám phá trong không gian đã tác động tích cực đến sự sống trên Trái đất và giờ Hilton đã có cơ hội sử dụng nó. môi trường độc đáo này để cải thiện trải nghiệm của du khách ở bất cứ nơi nào mọi người đến du lịch. Mối quan hệ đối tác mang tính bước ngoặt này nhấn mạnh cam kết sâu sắc của chúng tôi trong việc truyền bá sự nồng nhiệt của lòng hiếu khách. niềm nở, dịch vụ hiếu khách và cung cấp một kỳ nghỉ thân thiện, cho dù trên mặt đất hay trên không gian. “

Theo Dylan Taylor, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Voyager, điểm đặc biệt ở đây là Hilton sẽ mang đến một “mặt độc nhất vô nhị” cho dự án. Gọi là độc nhất vô nhị vì Hilton vốn dĩ không hoạt động trong ngành vũ trụ, họ sẽ dùng một góc nhìn khác và mới mẻ để tưởng tượng ra những trải nghiệm, rồi thiết kế những thứ mà họ cho là phù hợp nhất. Tuy nhiên, không rõ chính xác Hilton dự định làm gì với đồ nội thất Starlab, đặc biệt là do những hạn chế của việc ngủ trong môi trường không trọng lực.

“Starlab sẽ không chỉ là một điểm đến, nó sẽ là một trải nghiệm được thực hiện độc đáo và nghệ thuật hơn với sự truyền tải của sự đổi mới, chuyên môn và phạm vi toàn cầu của thương hiệu khách sạn Hilton.” , ông Dylan Taylor nói. “Voyager và Hilton tập trung vào việc tạo ra các giải pháp sáng tạo cho tương lai của nhân loại và sự hợp tác này mở ra những cánh cửa mới cho những gì có thể cho việc khám phá không gian và một nơi để ở. nhấn mạnh vào sự thoải mái ”.

Trên thực tế, Tập đoàn Hilton không “hoàn toàn xa lạ” với các dự án không gian, năm 2020, Hilton là thương hiệu khách sạn đầu tiên tham gia nghiên cứu về ISS. Các phi hành gia đã sử dụng lò vũ trụ đầu tiên. Những chiếc bánh quy DoubleTree by Hilton nổi tiếng đầu tiên trên thế giới được nướng trên quỹ đạo.

Tập đoàn Hilton sẽ mang lại sự mới mẻ cho du hành vũ trụ?  - Ảnh 1
Tập đoàn Hilton sẽ mang lại sự mới mẻ cho du hành vũ trụ?  - Ảnh 2
Tập đoàn Hilton sẽ mang lại sự mới mẻ cho du hành vũ trụ?  - Ảnh 3
Tập đoàn Hilton sẽ mang lại sự mới mẻ cho du hành vũ trụ?  - Ảnh 4

Ông Taylor cho biết Starlab có tiềm năng lớn trong ngành dịch vụ khoa học và nghiên cứu, cũng như tổ chức các chuyến bay vào vũ trụ của con người. Voyager dự kiến ​​sẽ sản xuất mô-đun Starlab đầu tiên vào quý 3 năm 2023. Tiêu chí xây dựng là càng linh hoạt càng tốt. Mục tiêu dài hạn của Voyager là xây dựng một khu phức hợp gồm nhiều Starlabs cho các mục đích thị trường khác nhau. Voyager hy vọng rằng Starlab có thể đi vào hoạt động sớm nhất là vào năm 2027, mặc dù thực tế là các dự án trong không gian thường bị trì hoãn.

Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, Starlab sẽ phải đối mặt với một số cạnh tranh. Ví dụ, Axiom Space ở Houston có kế hoạch phóng một mô-đun riêng lên ISS vào năm 2024 và ba mô-đun khác vào cuối năm 2027, theo đại diện của công ty. Các mô-đun đó có thể được tách rời và hoạt động như các trạm vũ trụ thương mại bay tự do. Sierra Space có trụ sở tại Colorado cũng có kế hoạch phát triển một trạm vũ trụ quỹ đạo tư nhân.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *