Tập thể dục có giúp tăng kích thước dương vật không?

Rate this post

Dương vật không được cấu tạo bởi các cơ nên việc sử dụng các thiết bị hay kỹ thuật tập luyện cũng không thể làm tăng kích thước của dương vật.

Theo Sức khỏe rất tốt, thuật ngữ “bài tập dương vật” thường được các nhà sản xuất sử dụng để quảng cáo rằng thiết bị của họ có thể giúp tăng chiều dài và chu vi của dương vật giống như cách nó xây dựng cơ bắp ở tay, chân. ngực. Một số nhà sản xuất thậm chí còn tiếp thị sản phẩm của họ là “phụ kiện thể dục”.

Dụng cụ hoặc kỹ thuật tập dương vật có thể được phân loại như sau:

Bài tập thủ công: Bao gồm các động tác kéo dài và vuốt ve dương vật.

Dụng cụ kéo dương vật: Các thiết bị được đặt vào dương vật để kéo dài dương vật với các dụng cụ kéo dài đã được hiệu chỉnh.

Dụng cụ bơm dương vật: Là dụng cụ sử dụng chân không để hút máu vào dương vật nhằm tăng chu vi và chiều dài.

Trên thực tế, mặc dù nó có thể to và cứng như cơ, nhưng dương vật không phải là cơ. Về mặt giải phẫu, bộ phận này được cấu tạo bởi 3 khối mô cương gồm: 2 thể hang nằm song song phía trên, một khối xốp nằm ở rãnh dưới của 2 thể hang, các thể xốp bao quanh niệu đạo. Các mô này chứa các túi rỗng, khi được kích thích, sẽ chứa đầy máu để tạo ra sự cương cứng.

Cơ duy nhất liên quan đến chức năng của dương vật là cơ vòng ngoài ở gốc dương vật. Cơ vòng ngoài giúp nam giới cương cứng trong quá trình tiểu tiện và quan hệ tình dục. Vì dương vật không được tạo thành từ các cơ nên các bài tập dưới bất kỳ hình thức nào cũng không thể làm tăng chu vi hoặc chiều dài của nó.

Dương vật đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các chức năng sinh lý ở nam giới.  Ảnh: Dreamstime

Dương vật đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các chức năng sinh lý ở nam giới. Hình ảnh: Mơ ước thời gian

Kích thước dương vật trung bình là bao nhiêu?

Chiều dài dương vật thường được đo từ xương mu đến quy đầu, dọc theo đầu dương vật. Những người có mô mỡ xung quanh xương mu có thể phải ấn nhẹ để có kết quả chính xác hơn.

Nếu hình dáng bên ngoài của nam giới khác nhau, thì bộ phận sinh dục của họ cũng vậy. Có nhiều hình dạng và kích thước dương vật khác nhau và hầu hết đều nằm trong giới hạn bình thường. Hầu hết chiều dài “dương vật” ở tất cả nam giới thường ngang nhau, rất hiếm khi dương vật đặc biệt lớn hoặc nhỏ.

Một nghiên cứu trên 15.500 nam giới từ nhiều nơi trên thế giới cho thấy không có nhiều sự khác biệt về kích thước dương vật ở nam giới. Theo đó, chiều dài trung bình của “dương vật” ở trạng thái bình thường (không cương cứng) là 9,17 cm và khi cương cứng là 13,1 cm. Kết quả này hoàn toàn khác với suy nghĩ của hầu hết nam giới, khi cho rằng hầu hết kích thước dương vật khi cương cứng sẽ dài hơn 15cm. Trên thực tế, chỉ 5% nam giới có chiều dài dương vật lớn hơn 15cm lúc cương cứng và chỉ 5% nhỏ hơn 10cm.

Mặc dù kích thước dương vật hiếm khi ảnh hưởng đến hoạt động tình dục, nhưng hầu hết nam giới đều quan tâm đến điều đó. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng hầu hết nam giới muốn tăng kích thước dương vật đều nghĩ rằng dương vật của họ nhỏ mặc dù nó thực sự có kích thước bình thường. Các chuyên gia khuyến cáo, nam giới không nên theo đuổi cách tăng kích thước dương vật vì lợi ích mang lại sẽ rất khiêm tốn, trong khi nguy hại lại lớn hơn.

Một đánh giá năm 2020 kết luận rằng có rất ít bằng chứng về hiệu quả của tất cả các kỹ thuật làm to dương vật. Trên thực tế, việc áp dụng các phương pháp như kéo bằng tay, dùng dụng cụ kéo hay bơm máu vào dương vật đều có nguy cơ gây tổn thương cho dương vật nếu thực hiện không đúng cách hoặc lạm dụng.

Sau tuổi dậy thì, chiều dài của dương vật sẽ giữ nguyên trong suốt phần đời còn lại của bạn. Vì vậy, để cải thiện sự xuất hiện của dương vật mà không thực sự thay đổi kích thước vật lý của nó, nam giới có thể giảm cân để tăng mỡ bụng để tránh che phủ dương vật.

Ngoài ra, các cuộc khảo sát tâm lý cho thấy phụ nữ không quan tâm quá nhiều đến kích thước dương vật, vì vậy nam giới nên tập trung cải thiện kỹ năng tình dục của mình bằng cách tập thể dục thường xuyên và duy trì ham muốn tình dục của họ. Duy trì cân nặng lý tưởng. Nam giới cũng nên tránh uống rượu trước khi quan hệ và bỏ thuốc lá, vì hai thói quen xấu này đều có thể cản trở khả năng đạt được và duy trì sự cương cứng.

Bác sĩ ưu tú – Bác sĩ Nguyễn Thế Trường, Phó trưởng khoa Tiết niệu – Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội khuyến cáo, thay vì ám ảnh về chiều dài hay kích thước, nam giới nên quan tâm đến sức khỏe tổng thể và sức khỏe tình dục của mình. Bởi dù có kích thước “hoành tráng” đến đâu nhưng nếu bạn gặp các vấn đề như giảm ham muốn, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương thì chất lượng đời sống tình dục của bạn cũng sẽ bị giảm sút.

Sự thay đổi về kích thước và hình dạng của dương vật là hoàn toàn bình thường, miễn là nó không ảnh hưởng quá nhiều đến chức năng tình dục. Nam giới nếu quá lo lắng về hình dạng và kích thước dương vật của mình có thể đến gặp bác sĩ phụ khoa. Phương pháp phẫu thuật thường chỉ áp dụng cho những trường hợp dương vật bị cong, vênh, biến dạng.

Ngọc bích

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *