Thủ tục nhập máy chủ vào? Loại máy trong nào phải xin giấy phép?

Rate this post

Thủ tục nhập máy nhập vào? Loại máy trong nào phải xin giấy phép? Thủ tục các bước thực hiện máy nhập khẩu trong mới nhất?

Máy in là loại máy rất quan trọng đối với cuộc sống của con người hiện nay, để có máy chủ cho công việc thì bạn phải nhập máy nhập khẩu theo quy định của pháp luật. Bạn vẫn tiếp tục nhập máy nhập vào? Loại máy trong nào phải xin giấy phép?

Luật sư tư vấn luật qua điện thoại trực tuyến miễn phí: 1900.6568

1. Thủ tục import host in:

Thủ tục nhập máy tính trong bao gồm một số bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

To must be license enter the machine password in, cá nhân / doanh nghiệp có nhu cầu máy nhập khẩu cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và chi tiết. Cụ thể như một số chứng từ theo quy định của Hải quan không thể thiếu là: từ làm thủ tục hải quan; Hợp đồng mua bán; Hóa đơn thương mại (Hóa đơn thương mại); Bản kê hàng hóa (Danh sách đóng gói); Vận đơn (Vận đơn); Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (Certificate of Origin)…

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhập thiết bị nhập khẩu

Tổ chức, cá nhân làm thủ tục nhập máy chủ nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhập thiết bị nhập khẩu qua hệ thống dịch vụ trực tuyến hoặc chính dịch vụ, chuyển phát hoặc nộp trực tiếp tại cơ sở xuất bản, Bộ thông tin và Truyền thông. (Đề nghị cấp phép nhập khẩu theo mẫu số 04 tại phụ lục của đề nghị số 25/2018 / NĐ-CP; Danh mục thiết bị in; Bản sao giấy đăng ký kinh doanh

Bước 3: Chờ phản hồi từ cơ quan chính phủ

Trong thời gian 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ cấp giấy phép nhập thiết bị nhập khẩu vào (kết quả như mẫu dưới đây); Trường hợp không cấp phép sẽ có văn bản trả lời rõ ràng lý do.

Bước 4: Nộp hồ sơ thông tin hàng hóa cho hải quan

Sau khi được cấp giấy phép, bạn nộp cho cơ quan Hải quan khi làm thủ tục là có thể thông tin về lô hàng trong phần nhập khẩu.

Căn cứ vào các thông tin trên chứng từ, tờ khai hải quan theo mẫu và phụ lục tờ khai (nếu có).

Hiện nay, các doanh nghiệp có thể kê khai thông tin thông qua hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử. Sau khi hoàn thành, nộp cho cơ quan hải quan để đăng ký tờ khai hải quan. Khi hoàn thành, sẽ phân tích các tờ giấy tờ để kiểm tra thực tế lô hàng ở mức độ. Doanh nghiệp sẽ nộp các khoản phí và lệ phí liên quan để hoàn thành việc nhập khẩu hàng hóa thông tin.

2. Loại máy trong nào phải xin phép giấy:

Theo Thông tư 22/2018 / TT-BTTTT (Thay thế Thông tư 41/2016 / TT-BTTTT) có hiệu lực từ ngày 12/02/2019.

Thông tư quy định danh mục thiết bị hàng hóa phải xin giấy phép thiết bị nhập khẩu trong quản lý HS mã hóa của Bộ thông tin và truyền thông.

Hàng hóa trong lĩnh vực bao gồm: thiết bị, linh kiện, phụ tùng theo mô tả và mã số HS thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ nhóm 84.43.

Các nhóm 84.40; 84,41; 84,42; by old private information was remove

Theo đó, một số loại mặt hàng cần phải có giấy phép nhập thiết bị nhập khẩu trong bao gồm:

a) Máy sử dụng công nghệ kỹ thuật số, tấm dán (offset), flexo, ống đồng; máy in lưới (lụa);

b) Máy photocopy màu, máy photocopy màu có chức năng.

Cuộc sống con người ngày càng hiện đại và phát triển thì yêu cầu trong ấn cũng phát triển. Tất cả các công ty, doanh nghiệp, văn phòng, nhà nước, trường học,… đều sử dụng máy trong để giải quyết nhanh chóng công việc in ấn tài liệu, nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc.

Máy có vai trò to lớn trong mọi đời sống. Trong máy kinh doanh là một công cụ có vai trò rất quan trọng. Hàng ngày, tờ rơi, tờ rơi, tấm thiệp, tờ rơi, poster đều là sản phẩm của ấn. Những công cụ này giúp doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu và truyền tải những thông tin đến khách hàng. Không chỉ các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa,… đều cần phải đến ẩn để có thể truyền thông tin.

Tác dụng của máy trong thời đại công nghệ là điều mà không ai có thể phủ nhận, mang đến tính năng ứng dụng cao, hiệu quả kinh tế vô cùng lớn. Máy in có thể vừa ấn, vừa sao chụp, vừa quét, có thể sao lưu tất cả các văn bản và giấy ép plastic như chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ sinh viên, với số lượng lớn. Ngoài ra, nhiều máy in còn tích hợp cả fax chức năng tải về tiện lợi hơn, gia tăng năng suất làm việc cho người dùng.

Máy in là một loại công cụ, thiết bị được sử dụng để tạo ra các bản in ấn, thiết bị của một loại tài liệu hoặc hình ảnh được chỉnh sửa hoặc thiết kế sẵn đó thông qua các kỹ thuật và phương pháp trong tích hợp trong máy.

Hiện nay có một số loại máy trong ứng dụng hiện nay như: Máy in laser; Máy kim; Máy in phun; Máy in lụa; Máy đánh máy; Máy in flexo; Máy in offset; Máy trong đồng ống.

Theo quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động xuất bản, khi mua bán, nhập khẩu các thiết bị trong có nguồn gôc xuất xứ từ nước ngoài, các doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đề nghị cấp phép máy nhập khẩu tại cơ quan quản lý Nhà nước về thông tin và truyền thông đối với các thiết bị thuộc chủng loại như:

Mô tả hàng hóa
Mô tả hàng hóa theo số HS mã hóa trong Danh mục hàng hóa xuất, nhập khẩu Việt Nam quy định tại Thông tư số 65/2017 / TT-BTC ngày 27 tháng 6 năm 2017 của Bộ Tài chính Mô tả, phân loại nhập khẩu hàng hóa theo chuyên ngành trong lĩnh vực
84.43 Máy sử dụng các bộ phận như biến trong (bát chữ), lăn và các bộ phận trong khác nhóm 84.42; máy in khác, máy sao chép (máy sao chép) và máy fax, có hoặc không kết hợp với nhau; bộ phận và sự kiện phụ của họ.
– Máy sử dụng các bộ phận trong như biến thiên (bát chữ), cuộn và các bộ phận trong khác nhóm 84.42:
8443.11,00 – – Máy in offset, in Scroll Máy in offset (Scroll type)
8443.12,00 – – Máy in offset, in theo tờ giấy, loại sử dụng trong văn phòng (sử dụng giấy với kích thước giấy ở dạng không gấp một chiều không quá 22 cm và chiều kia không quá 36 cm) Máy in offset theo tờ rời
8443.13,00 – – Khác máy in offset Máy in offset khác
8443.14,00 – – Máy in letterpress, trong cuộn trừ máy trong flexo Máy in letterpress (dạng cuộn)
8443.15,00 – – Máy in letterpress, trừ loại trong cuộn, trừ máy trong flexo Máy in letterpress (kiểu rời)
8443.16,00 – – Máy in flexo Máy in flexo
8443.17,00 – – Máy trong ống đồng Máy trong đồng ống
– Máy in khác, máy sao chép và máy fax, có hoặc không kết hợp với nhau:
8443,31 – – Hai máy kết hợp hoặc nhiều chức năng trong, sao chép hoặc fax, có khả năng kết nối với hệ thống tự động xử lý dữ liệu hoặc kết nối mạng:
– – – Máy sao chép, in bằng công nghệ in phun:
8443.31.11 – – – – Loại màu Máy in có màu photocopy chức năng (đa màu)
– – – Máy sao chép bằng laser bằng công nghệ:
8443.31.21 – – – – Loại màu Máy in có màu photocopy chức năng (đa màu)
– – – Kết hợp máy in-copy-fax:
8443.31.31 – – – – Loại màu Máy in có màu photocopy chức năng (đa màu)
– – – Other type:
8443.31.91 – – – – Kết hợp máy in-copy-scan-fax Nhập khẩu giấy phép chỉ cấp đối với máy in có màu photocopy chức năng (đa màu)
8443.31.99 – – – – Other type Nhập khẩu giấy phép chỉ cấp đối với máy in có màu photocopy chức năng (đa màu)
8443,32 – – Other type, have been connect with the automatic data process or connection network:
– – – Máy in phun:
8443.32.21 – – – – Loại màu Chỉ nhập khẩu giấy phép cấp đối với máy trong phun kỹ thuật số có tốc độ in trên 60 tờ / phút (A4 khô) hoặc có khổ trên A3
– – – Máy laser:
8443.32.31 – – – – Loại màu Chỉ nhập khẩu cho phép cấp giấy đối với máy in kỹ thuật số laser có tốc độ in trên 60 tờ / phút (khổ A4) hoặc có khổ trên A3
8443,39 – – Other type:
8443.39.10 – – – Máy photocopy tĩnh điện, hoạt động bằng cách tái tạo hình ảnh gốc trực tiếp lên bản sao (quá trình tái tạo trực tiếp) Chỉ nhập khẩu giấy phép cấp đối với màu máy photocopy (đa màu), trừ đơn màu (đen trắng)
8443.39.20 – – – Máy photocopy tĩnh điện, hoạt động bằng cách tái tạo hình ảnh gốc lên bản sao thông tin bước qua trung gian (quá trình tạo gián tiếp)
8443.39.30 – – – Máy photocopy khác hệ thống kết hợp quang học
8443.39.40 – – – Máy phun Chỉ máy nhập khẩu giấy phép cấp trong phun kỹ thuật số (loại đa màu) có tốc độ in trên khổ 60 tờ / phút hoặc có khổ in trên A3

Theo đó, khi nhập khẩu các thiết bị trong tùy chọn như trên, cá nhân hoặc tổ chức nhập khẩu cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm các đơn đề nghị cấp phép nhập khẩu (theo mẫu số 04 được ban hành kèm theo Nghị định định 25/2018 / NĐ-CP); Ca-ta-lô (catalog) từng loại thiết bị trong; bản sao có chứng chỉ về tổ chức đã được cấp phép sử dụng thiết bị trong.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *