2 nam sinh làm ứng dụng không đụng hàng để tránh ‘nhầm lẫn’ khi mua hàng online

Rate this post

Dự án lắp đồ không đụng hàng của hai sinh viên năm 3 đã đạt giải Nhất cuộc thi “Hackathon 2022 – Hack The Future”.

Cuộc thi “Hackathon 2022 – Hack The Future” dành cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin và các ngành, lĩnh vực liên quan đến Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Xã hội… vừa diễn ra tại TP Đà Nẵng. 13 – 14/8).

Một trong những dự án được chú ý về mặt thực hành cũng như trình bày là dự án hệ thống lắp không chạm của hai sinh viên năm 3 là Nguyễn Vinh Huy và Võ Thanh Hậu đến từ Đại học Duy Tân.

Nguyễn Vinh Huy, trưởng nhóm dự án hệ thống quần áo không đụng hàng cho biết, đây là dự án anh ấp ủ từ lâu, điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng biết được đặc điểm của trang phục mà không cần đến cửa hàng. .

Huy (bìa trái), Hậu (bìa phải) tại cuộc thi

“Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, người dùng mua hàng hóa, đặc biệt là quần áo qua mạng rất nhiều. Nhiều người “phát hờn” khi xem online một đằng nhưng mình lại nhận hàng một nẻo. Từ đó, ý tưởng về thử nghiệm không đụng hàng của nhóm chúng tôi ra đời.

Nhóm chúng tôi muốn xóa bỏ những hạn chế của việc thử trang phục truyền thống và đổi quần áo trên các nền tảng thương mại điện tử ”, Huy giải thích.

Huy cho biết nhóm sẽ sử dụng hệ thống OpenPose + LIP_JPPNet để nhận dạng. Trên cơ thể có các khớp tay, khớp chân… là những điểm mà hệ thống sẽ nhận biết, từ đó phác thảo hình vẽ chính xác bằng máy tính.

Huy thay mặt đội trình bày tại hội thi

Sau đó, dữ liệu quần áo đã chọn được người dùng nhập vào hệ thống, từ đó xác định trang phục có thực sự phù hợp với mình hay không rồi mới click mua.

“Cùng với sản phẩm này, nhóm dự định sẽ nghiên cứu sâu hơn hệ thống giới thiệu sản phẩm và phát triển thêm các chatbot, để tích hợp nhiều hơn vào nền tảng thương mại điện tử, cũng như áp dụng các kỹ thuật mới để cải thiện tốc độ của sản phẩm. độ chính xác của mô hình, giúp hình ảnh giống thật hơn ”, Huy chia sẻ.

Về dự án của mình, Huy cho biết, bản thân nhóm chưa hài lòng về giao diện, đồng thời do thiếu dữ liệu nên độ chính xác của mô hình chưa được như mong muốn.

Dự án hệ thống lắp không đụng hàng của Huy và Hậu đạt giải nhất cuộc thi

“Do đang là sinh viên nên nguồn lực kinh tế của nhóm không đủ để triển khai sản phẩm và nguồn lực ứng dụng công nghệ kỹ thuật mới. Vì vậy, mục tiêu của nhóm trong dự án này là thu hút các nhà đầu tư, hiện thực hóa và giải quyết các vấn đề bất cập ”, ông Huy nói.

Chủ đề cuộc thi “Hackathon 2022 – Hack The Future” tập trung giải quyết những vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp hoặc chính quyền địa phương khu vực miền Trung. công nghệ và giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp và địa phương đang thực sự gặp phải.

Mười đội đã được chọn vào vòng chung kết của cuộc thi. Ngoài giải nhất thuộc về đội EnerG với ứng dụng Graph Neural Network và Computer Vision trong việc xây dựng hệ thống khớp nối trên nền tảng thương mại điện tử, giải nhì thuộc về đội Vn.nV với dự án ChoIk giúp các doanh nghiệp nhỏ thưởng thức tương ứng với tình hình hiện tại. Giải ba thuộc về Team Coachi với ứng dụng quản lý xe và đặt vé xe buýt.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *