Apple tập trung vào các tính năng an toàn trong các sản phẩm mới

Rate this post


BNEWSApple cho biết tính năng cảnh báo vệ tinh sẽ kết nối thiết bị của người dùng với các cơ quan ứng phó khẩn cấp.

Apple Inc vào ngày 7 tháng 9 đã tránh tăng giá những chiếc iPhone bán chạy nhất của mình trong buổi ra mắt sản phẩm lớn nhất trong năm. Thay vào đó, gã khổng lồ công nghệ Mỹ tập trung vào việc nâng cấp các tính năng cảnh báo an toàn hơn là các thông số kỹ thuật mới hào nhoáng cho sản phẩm của họ.
Tại sự kiện mang tên “Far Out”, nhà sản xuất iPhone tập trung vào các công nghệ an toàn như khả năng phát hiện tai nạn ô tô hay thực hiện cuộc gọi cứu hộ nhằm tăng sức hấp dẫn cho sản phẩm của mình. Các sản phẩm. Apple cho biết tính năng cảnh báo vệ tinh sẽ kết nối thiết bị của người dùng với các cơ quan ứng phó khẩn cấp.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng ứng dụng FindMy để chia sẻ vị trí của họ qua vệ tinh khi họ không có kết nối mạng khác. Dịch vụ này sẽ miễn phí trong hai năm với mẫu iPhone 14, nhưng Apple chưa cho biết điều gì sẽ xảy ra sau khoảng thời gian đó.

Những công nghệ này đều sẽ xuất hiện trong các sản phẩm mới của Apple, bao gồm cả iPhone và Apple Watch. Với những công nghệ này, Apple muốn định vị mình là một thương hiệu cho phép người dùng theo đuổi sự phấn khích và phiêu lưu – nhưng luôn có các biện pháp bảo vệ.
Cũng trong sự kiện này, Apple cho biết vẫn giữ giá các sản phẩm cao cấp thuộc dòng iPhone 14 tương tự như các mẫu iPhone 13 của năm ngoái. Nhưng Apple đã loại bỏ phiên bản rẻ nhất của mình, iPhone Mini, có nghĩa là mẫu có giá thấp nhất của nó hiện đắt hơn 100 USD so với phiên bản năm 2021.

Theo thông báo, mẫu iPhone 14 và iPhone 14+ sẽ có kích thước màn hình hơn 6 inch với viền mỏng hơn. Dự kiến, Apple sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng các mẫu iPhone mới từ ngày 9 tháng 9. iPhone 14 có giá khởi điểm 799 USD, trong khi iPhone 14+ có giá khởi điểm 899 USD.
Cũng tại sự kiện nói trên, Apple cũng công bố các mẫu iPhone khác là iPhone 14 Pro và 14 Pro Max với cấu hình mạnh, màn hình nâng cấp và chip hiện đại hơn so với hai mẫu đầu tiên. Thông báo cho biết 14 Pro Max có dung lượng pin lớn hơn, đủ để người dùng sử dụng khi tham gia các hoạt động đòi hỏi nhiều thời gian, cũng như có khả năng chống chịu tốt khi chơi thể thao ngoài trời.
Dự kiến, iPhone 14 Pro có giá từ 999 USD, trong khi phiên bản Pro Max có giá từ 1.099 USD. Cả hai mô hình đều có sẵn trong bốn tùy chọn công suất.
Ngoài các mẫu iPhone, Apple cũng đã giới thiệu bộ ba đồng hồ thông minh Apple Watch mới, bao gồm một mẫu Watch Series 8, Watch SE 2 và Watch Ultra. Đặc biệt, Watch Ultra hướng đến các môn thể thao mạo hiểm và lặn. Mẫu đồng hồ này được thiết kế để cạnh tranh với những tên tuổi nổi tiếng trong thế giới đồng hồ thể thao như Garmin và Polar.
Dự kiến, Apple Watch Ultra có dung lượng pin lớn hơn, đủ dùng trong các sự kiện như ba môn phối hợp. Mô hình này cũng có khả năng chống thấm nước và chịu nhiệt tốt hơn cho môi trường ngoài trời, đồng thời đi kèm với tính năng theo dõi GPS tốt hơn cho các hoạt động thể thao.
Một tính năng được Apple nhấn mạnh cho Watch Series 8 là cảm biến nhiệt độ giúp phát hiện sự rụng trứng. Hãng cũng khẳng định sẽ bảo mật thông tin theo dõi này. Vấn đề thông tin sức khỏe cá nhân và sức khỏe sinh sản đã trở thành trọng tâm của các công ty công nghệ, sau khi Tòa án Tối cao Mỹ quyết định chấm dứt quyền phá thai theo hiến pháp tại nước này.
Theo thông tin đã đưa, Watch Series 8 có giá bán tương đương với phiên bản trước, còn Watch SE 2 ở phân khúc tầm trung được nâng cấp chip S8 (cùng phiên bản vi xử lý với Watch Series 8) và có mức giá rẻ. giá bán. hơn SE 1.
Nhưng trong khi các phụ kiện như Apple Watch đã thúc đẩy doanh số bán hàng từ cơ sở người dùng hiện có của Apple, iPhone vẫn là nền tảng kinh doanh của hãng với 52,4% doanh số trong năm tài chính. chuyên ngành gần đây nhất. Các nhà đầu tư tiếp tục đặt câu hỏi về danh mục sản phẩm chính tiếp theo của Apple sẽ là gì.
Các nhà phân tích kỳ vọng danh mục đó sẽ là một tai nghe thực tế hỗn hợp có thể được tung ra thị trường ngay trong năm tới. Nhưng Apple không đưa ra gợi ý nào về những sản phẩm tiềm năng đó trong sự kiện hôm thứ Tư.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *