‘Bitcoin sẽ đạt 10.000 USD’

Rate this post

Nhà đầu tư huyền thoại Mark Mobius, người sáng lập Mobius Capital, dự đoán giá bitcoin sẽ giảm xuống còn 10.000 USD.

Dự đoán giá bitcoin của Mark Mobius

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 28 tháng 11, người sáng lập Mobius Capital Partners, Mark Mobius đã đưa ra dự đoán cá nhân của mình về giá Bitcoin trong thời gian tới.

– Quảng cáo –

“Mục tiêu giá sắp tới của tôi cho bitcoin là 10.000 đô la”

Nhà đầu tư kỳ cựu cho biết bitcoin sẽ đạt 10.000 đô la, đồng thời nhấn mạnh rằng “quá nguy hiểm để tham gia vào bất kỳ vị trí nào bây giờ”.

“Bitcoin hoặc tiền điện tử hiện tại quá nguy hiểm, tôi sẽ không đầu tư tiền mặt của mình hoặc tiền của khách hàng vào thị trường vào lúc này”

Tuy nhiên, bất chấp sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX và các đợt bán tháo trên thị trường sau đó, Mobius cho biết: “Mặc dù vậy, tiền điện tử vẫn ở đây để tồn tại vì có nhiều nhà đầu tư vẫn đang đặt cược. niềm tin vào nó… Thật ngạc nhiên là giá bitcoin đã tăng lên bao nhiêu.”

Đây không phải là lần đầu tiên cựu CEO Mark Mobius đưa ra dự đoán giá 10.000 đô la cho bitcoin. Vào tháng 5, ông khuyên các nhà đầu tư không nên mua khi giá giảm và cảnh báo thị trường có thể điều chỉnh mạnh hơn.

Tháng 11 năm ngoái, Mobius đã đưa ra một tuyên bố khiến nhiều người hâm mộ tiền điện tử không hài lòng. Trong đó, ông nói rằng “mọi người không nên xem tiền điện tử như một phương tiện đầu tư mà là một phương tiện để đầu cơ và giải trí.”

Mobius không phải là người duy nhất dự đoán giá bitcoin sẽ đạt 10.000 USD. Giám đốc điều hành của Doubleline Capital, Jeffrey Gundlach, hay còn gọi là vua trái phiếu, cho biết vào tháng 6 rằng “Tôi sẽ không ngạc nhiên chút nào nếu bitcoin giảm xuống còn 10.000 đô la,” nhà kinh tế đồng tình. Peter Schiff cũng khẳng định rằng “bitcoin còn một chặng đường dài phía trước và nó sẽ giảm xuống còn 10.000 đô la.”

Trong một cuộc khảo sát gần đây do Bloomberg thực hiện, người ta thấy rằng phần lớn trong số gần 1.000 nhà đầu tư đã trả lời rằng “giá bitcoin sẽ giảm xuống còn 10 nghìn đô la”.

Trước khi thành lập công ty riêng, Mark Mobius đã dành hơn ba thập kỷ làm việc tại Franklin Templeton Investments. Trước đây, ông từng là chủ tịch điều hành của Templeton Emerging Markets Group, nơi ông quản lý hơn 50 tỷ USD danh mục đầu tư tại các thị trường mới nổi.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *