Ca mổ lấy thai thành công cho sản phụ khó sinh, 23 năm mong có con

Rate this post

30 tháng 9, nói chuyện với Thiếu niênPhó giáo sư. TS.BS Vũ Văn Tám, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa mổ lấy thai thành công cho sản phụ N.T.M.P (46 tuổi, ở quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng). , là một trường hợp hiếm muộn từ 23 năm nay.

Được biết, năm 2000, chị P. lấy chồng. Hơn 2 năm chung sống, không dùng biện pháp tránh thai nào mà chị vẫn không có thai. Hơn 20 năm nay, vợ chồng chị P. đã “đi gõ cửa” các trung tâm hiếm muộn lớn trên cả nước. Tuy nhiên, 5 lần lấy trứng, 7 lần chuyển phôi đều không thành công.

Ca mổ lấy thai thành công cho sản phụ khó sinh, 23 năm mong con - Ảnh 1

Vợ chồng chị P. hạnh phúc với đứa con đầu lòng sau 23 năm

Năm 2017, khi đã 41 tuổi, chị P. vẫn quyết tâm tiếp tục muốn “thử vận ​​may” tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Tháng 7/2017 em chọc trứng, do tuổi cao cộng với ảnh hưởng của 5 lần kích trứng trước đó nên em chỉ được 1 trứng. Với một phôi duy nhất và chất lượng trung bình, đã khiến bạn rất lo lắng, đắn đo, cân nhắc …

\N

Là người trực tiếp khám, điều trị, chọc và tạo phôi cho vợ chồng chị P., PGS. GS.TS.BS Vũ Văn Tám khuyên vợ chồng chị P. nên tạm trữ phôi, tiếp tục điều trị, ổn định. sức khỏe, tâm lý… thời điểm chuyển phôi tốt nhất.

Đến tháng 1/2022, sau khi thăm khám, đánh giá tổng trạng bệnh nhân cho điểm tốt nhất so với sức khỏe bản thân, cùng với sự quyết tâm của vợ bệnh nhân, bác sĩ Tâm quyết định thực hiện chuyển phôi. Và niềm vui đã đến, xét nghiệm sau đó cho thấy chị P. đã có thai.

9h05 ngày 22/9, chị vượt qua ca sinh mổ “sinh tử” với nhiều nguy cơ như: ngôi ngang, nhau tiền đạo trung tâm, nguy cơ băng huyết, rối loạn đông máu … nguy hiểm đến tính mạng. Vợ chồng chị P. đón một bé gái nặng 3 kg chào đời và hoàn toàn khỏe mạnh.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *