Spotify là gì? Lý giải sức hút khiến Spotify được hàng triệu người dùng trên thế giới yêu thích

Rate this post

Spotify là dịch vụ phát trực tiếp nhạc, podcast và video kỹ thuật số cho phép người dùng truy cập hàng triệu bài hát cùng những nội dung tuyệt vời của các nghệ sĩ trên khắp thế giới.

ng dụng Spotify là gì?
Spotify là nền tảng stream nhạc trực tuyến tương tự như Apple Music hay Zing MP3 hiện nay.

Khi ứng dụng Spotify chưa chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, thì rất nhiều người dùng đã lên mạng tìm hiểu về Spotify thông qua những từ khóa như:“spotify free là gì”; “phần mềm spotify là gì”; “spotify music là gì”; hay “spotify là ứng dụng gì”.

Trên thực tế, Spotify là nền tảng stream nhạc trực tuyến tương tự như Apple Music; Zing MP3; Nhac.vn hiện nay. Song điểm làm nên khác biệt của Spotify lại nằm ở khả năng hỗ trợ nhạc đa nền tảng, từ đó giúp người dùng có thể nghe nhạc trực tuyến một cách khá dễ dàng.

Spotify có khả năng hỗ trợ nhạc đa nền tảng, từ đó giúp người dùng có thể nghe nhạc trực tuyến một cách dễ dàng.

Spotify cũng là dịch vụ stream nhạc có số lượng người dùng áp đảo nhất trên toàn cầu, vượt mặt cả “ông lớn” Apple Music đang có 27 triệu người dùng trả phí. Ứng dụng này được chính thức ra mắt tại thị trường thế giới vào năm 2008. 

Chỉ sau hơn 2 năm hoạt động, Spotify đã có khoảng 10 triệu người dùng, trong đó có tới 2,5 triệu người dùng trả phí (chiếm 25%). Đến cuối năm 2012, số người dùng ứng dụng nghe nhạc này chạm mốc 20 triệu người dùng (có 5 triệu người dùng trả phí). Con số ấn tượng trên tiếp tục tăng lên gấp 3 khi đạt 60 triệu người dùng (15 triệu người dùng trả phí) vào năm 2015.

Số lượng người sử dụng Spotify đã tăng lên 140 triệu người dùng hàng tháng.

Ở thời điểm hiện tại, số lượng người sử dụng Spotify đã tăng lên 140 triệu người dùng hàng tháng, trong đó có 60 triệu người dùng chấp nhận trả phí – tức là tăng thêm 80 triệu người dùng so với năm 2015.

Spotify Premium là gì?
Sử dụng Spotify lần đầu, người dùng sẽ được trải nghiệm gói Premium miễn phí trong vòng 1 tháng.

Khi sử dụng Spotify lần đầu, người dùng sẽ được trải nghiệm gói Premium miễn phí trong vòng 1 tháng với yêu cầu phải cập nhật thông tin thẻ tín dụng nhằm phục vụ cho việc mua gói Premium sau này. Cũng phải lưu ý rằng, người dùng cần chủ động thực hiện thao tác hủy gói hoặc xóa thông tin thẻ khỏi dịch vụ Spotify nếu không muốn gói Spotify Premium được tự động gia hạn.

Người dùng có thể dùng thử Spotify Premium miễn phí trong vòng 30 ngày rồi mới quyết định có mua hay không.

Dịch vụ Spotify Premium có giá 59.000đ mỗi tháng. Mức giá này được coi là khá hợp lý và có phần ưu ái đối với thị trường Việt Nam, vì nó thấp hơn rất nhiều so với con số $9.99 (tương đương 227.000đ) tại thị trường Mỹ.

Với tài khoản Premium trên Spotify, người dùng hoàn toàn có khả năng tải/ nghe nhạc chất lượng cao, thoải mái bỏ qua các bài hát mình không yêu thích và không phải chịu bất cứ sự phiền phức nào từ hệ thống banner quảng cáo như ở bản Spotify miễn phí.

Spotify Connect là gì?
Người dùng có thể phát bài hát yêu thích ở bất cứ đâu thông qua phương thức Spotify Connect.

Nếu muốn sử dụng Spotify trên các thiết bị ngoài như: loa không dây, soundbar, đầu AV Receiver, loa thông minh điều khiển bằng giọng nói hoặc các thiết bị tương thích khác thông qua kết nối wifi, thì bạn có thể áp dụng phương thức Spotify Connect. Nhờ đó, người dùng có thể phát bài hát yêu thích ở bất cứ đâu mà không phải lo về giới hạn hay khoảng cách như khi áp dụng kết nối Bluetooth thông thường.

Ngoài ra, Spotify Connect cũng không yêu cầu người dùng phải sử dụng ứng dụng trên smartphone, máy tính bảng, laptop để stream nhạc. Bởi tự các thiết bị có cài đặt Spotify Connect sẽ lấy dữ liệu nhạc trực tiếp từ máy chủ, còn smartphone sẽ đóng vai trò như remote để điều khiển nhạc.

Bạn có thể sử dụng điện thoại vào các mục đích khác khi nghe nhạc trên Spotify mà không gây ảnh hưởng đến quá trình phát nhạc.

Cũng như AirPlay của Apple, Spotify Connect cần wifi để có thể sử dụng được. Nó sẽ tự quét các thiết bị tương thích trong cùng hệ thống mạng và kết nối với chúng để stream nhạc.  

Để dùng được Spotify Connect, trước tiên người dùng cần phải có smartphone, tablet, laptop hoặc desktop,… đã cài đặt thành công ứng dụng Spotify. Sau đó hãy đăng ký gói Spotify Premium, bởi tính năng này không hỗ trợ cho các tài khoản Spotify miễn phí.

Khá may mắn là Spotify đang có mức phủ sóng khá rộng, và những thiết bị như loa hay amp cũng có thể được hỗ trợ Spotify Connect. Hiện có hơn 300 sản phẩm từ khoảng 80 thương hiệu khác nhau có khả năng tương thích với Spotify Connect.

Spotify Family là gì?
Mức giá cơ bản cho một tài khoản Spotify Premium rơi vào khoảng 10 USD.

Mức giá cơ bản cho một tài khoản Spotify Premium rơi vào khoảng 10 USD (khoảng 227.000 VNĐ/ tháng). Tuy nhiên, sau lần thay đổi mức giá vào tháng trước, thì bạn đã có thể sử dụng chung một tài khoản với 5 người khác (trong đó có 1 người là chủ tài khoản và 5 thành viên trong gia đình) với mức giá khá rẻ, chỉ 14.99 USD (khoảng 340.000 VNĐ/ tháng).

Cũng chính vì sự thay đổi này mà gói Spotify Premium Family đã trở thành đối tượng cạnh tranh với khá nhiều hệ thống dịch vụ nghe nhạc trực tuyến khác trên thị trường.

Spotify không tự động nâng cấp tài khoản của người dùng từ Spotify Premium sang Spotify Family.

Spotify không hề nâng cấp tài khoản của người dùng từ Spotify Premium sang Spotify Family một cách tự động. Người dùng cần phải thao tác thủ công thông qua trình duyệt web bằng các bước đơn giản sau:

– Truy cập vào trang spotify.com từ trình duyệt, sau đó đăng nhập (hoặc đăng ký) bằng tài khoản Spotify của bạn.

– Tiếp tục truy cập vào danh mục Family thông qua đường dẫn spotify/family. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bấm vào phím mũi tên bên cạnh tên đăng nhập để hiện ra bản danh sách các lựa chọn tùy chỉnh khác.

Chọn Account, từ trang thông tin tài khoản, hãy bấm vào dòng Premium for Family ở thanh công cụ phía bên trái.

– Bấm chọn Get Started.

– Nhập thông tin thanh toán và bấm vào Start my Spotify Premium.

– Tiến hành mời người sử dụng chung vào tài khoản Spotify Family của bạn thông qua địa chỉ email mà họ sử dụng để đăng ký tài khoản Spotify.

Canvas Spotify là gì?
Spotify Canvas là tính năng cho phép nghệ sĩ tạo một đoạn video ngắn tối đa 8 giây, phát song song với các ca khúc bạn đang stream trên Spotify.

Đây là tính năng phổ biến cho phép nghệ sĩ tạo một đoạn video ngắn tối đa 8 giây, được phát song song với các ca khúc bạn đang stream trên Spotify. Được biết, vào năm 2019, để tạo hiệu ứng trước cho sản phẩm sắp ra mắt của mình, nữ ca sĩ Taylor Swift đã tận dụng tính năng tạo video với Spotify Canvas nhằm tiết lộ khéo ngày ra mắt single mới “4.26” với những khung hình sáng tạo đầy ấn tượng.  

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *