Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia Hệ thống chữa cháy

Rate this post

(Xây dựng) – Bộ Công an đang lấy ý kiến ​​đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về hệ thống phòng cháy và chữa cháy trọn gói.du lịch nước ngoài
Hệ thống chữa cháy trọn gói quy định các yêu cầu về lắp đặt, bảo trì và thử nghiệm (ảnh: hocvientuphap.edu.vn).

Theo đó, Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về hệ thống chữa cháy – chữa cháy trọn gói quy định các yêu cầu đối với việc lắp đặt, bảo dưỡng và thử nghiệm hệ thống chữa cháy trọn gói. Hệ thống chữa cháy trọn gói được phép lắp đặt cho các đối tượng sau:

Hệ thống chữa cháy tự động trọn gói được trang bị cho các đối tượng quy định tại Bảng A.1 Phụ lục A dự thảo của Tiêu chuẩn này.

Hệ thống họng nước chữa cháy trọn gói được trang bị cho các đối tượng quy định tại Bảng A.2 Phụ lục A dự thảo của Tiêu chuẩn này.

Hệ thống chữa cháy trọn gói bao gồm hệ thống chữa cháy tự động Hệ thống nước chữa cháy trọn gói, trong đó mỗi hệ thống phải bao gồm các bộ phận sau: Hệ thống chữa cháy tự động Bao gói phải bao gồm bình chứa chất chữa cháy. cứu hỏa, van, đường ống, vòi phun và thiết bị báo cháy; Hệ thống vòi chữa cháy Trọn gói phải bao gồm bình chữa cháy, van, ống mềm và vòi phun.

Ngoài ra, dự thảo tiêu chuẩn cũng quy định yêu cầu về thiết kế, lắp đặt đối với Hệ thống chữa cháy tự động trọn gói, trong đó khu vực chữa cháy phải được phân chia theo từng phòng, khu vực được ngăn bằng tường. , trần, sàn, cửa … Nếu phòng, khu vực được ngăn bằng tường, trần, sàn, cửa … có diện tích lớn hơn 13m2 được phép bố trí thành 02 hoặc nhiều 02 khu vực chữa cháy.

Diện tích bảo vệ của hệ thống chữa cháy tự động Gói thầu phải bằng hoặc lớn hơn diện tích của từng khu vực chữa cháy. Nếu có từ 02 hệ thống chữa cháy tự động trọn gói trở lên thì diện tích bảo vệ bằng tổng diện tích bảo vệ của các hệ thống.

Đầu phun của hệ thống chữa cháy tự động Trọn gói phải được lắp đặt ở tất cả các khu vực, trừ khu vực cầu thang, nhà tắm, khu vệ sinh và những nơi có chức năng tương tự; phòng đặt thiết bị thông tin liên lạc, phòng đặt thiết bị điện tử và các phòng có chức năng tương tự; phòng kỹ thuật thang máy, phòng đặt thiết bị thông gió và các phòng có chức năng tương tự; nơi lắp đặt máy phát điện, máy biến áp hoặc các thiết bị điện tương tự; giếng thang máy, ống dẫn rác, ống dẫn điều hòa không khí và các loại tương tự; không gian thông gió bên ngoài nhà; phòng mổ, phòng nội soi, phòng gây mê hồi sức, phòng chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân và các loại tương tự; Phòng X-quang, phòng sử dụng, cất giữ hoặc xử lý nguồn phóng xạ; các vị trí khác không cho phép lắp đặt đầu phun Spinkler.

Bộ Công an đang lấy ý kiến ​​góp ý đối với dự thảo này trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *