Đưa ra các giải pháp kỹ thuật cho nhiệm vụ

Rate this post

Công tác trong đơn vị công binh, thường xuyên làm nhiệm vụ ở địa bàn biên giới, vùng sâu, vùng xa, chúng tôi được biết, ngoài nhiệm vụ lái xe ô tô quân sự, anh Tuấn còn đảm nhận và tham gia nhiều công việc khác ở đơn vị như: Vận hành bê tông máy trộn; lái xe vận chuyển đất đá trong hầm; trực máy ép hơi; phụ trách điện, nước và thực hiện các nhiệm vụ khác do chỉ huy đơn vị giao. Trong năm 2021, anh Tuấn đã hơn 90 lần khắc phục, sửa chữa các hư hỏng thông thường của xe ô tô quân sự; phương tiện, máy móc các loại, đảm bảo phương tiện, máy móc luôn trong tình trạng kỹ thuật tốt nhất, đảm bảo cho đơn vị thực hiện nhiệm vụ theo đúng tiến độ, thời gian đề ra.

Cũng từ thực tiễn, Thượng úy QNCN Đỗ Mạnh Tuấn đã chủ trì, phối hợp với đồng đội nghiên cứu sáng chế: Máy hút hầm cầu đạt giải B tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật do Quân khu 2 tổ chức năm 2021; Sáng kiến ​​cũng đạt giải Ba, Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo toàn quân lần thứ 22. Máy hút bụi trong hầm của Trung tá Đỗ Mạnh Tuấn và đồng đội đang được ứng dụng, sử dụng rộng rãi tại Lữ đoàn Công binh 543.

Về “đứa con tinh thần” của mình, Thượng úy Đỗ Mạnh Tuấn cho biết: “Quá trình thi công, đặc biệt là thi công đường hầm rất phức tạp, nguy hiểm, đòi hỏi yếu tố kỹ thuật và tính thẩm mỹ cao. Trong thiết kế hầm, đơn vị đã tính đến yếu tố thông thoáng, độc hại. lọc, nhưng để xây dựng công trình đảm bảo an toàn, nhất là đào, khoan nổ mìn, thông gió đảm bảo không khí trong lành, pha loãng khí độc, giảm nồng độ bụi, cải thiện điều kiện lao động, giữ gìn sức khỏe cho bộ đội luôn đòi hỏi cao, trong khi đó, thông gió tự nhiên. không đảm bảo nên tôi đã nghĩ ra phương pháp thông gió cưỡng bức ”.

Theo mô tả của đồng chí Đỗ Mạnh Tuấn, thông gió cưỡng bức là sử dụng nguyên lý đẩy không khí sạch từ bên ngoài vào công trường, đồng thời sử dụng nguyên lý hút không khí độc hại của công trình trong hầm ra bên ngoài. . ngoài. Sáng kiến: Máy hút bụi hầm thông gió, lọc bụi tốt, có thể sử dụng thường xuyên trong quá trình khoan nổ mìn, tạo môi trường không khí trong sạch, thông thoáng. Sáng kiến ​​lắp đặt nhanh, cơ động cao, sử dụng được ở nhiều vị trí, tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả lao động trong quá trình xây dựng công trình chiến đấu.

Trung tá Nguyễn Hữu Hậu, Chính trị viên Tiểu đoàn 1 cho biết: “Trung úy Quân đội Đỗ Mạnh Tuấn là cá nhân tiêu biểu trong đơn vị. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, anh Đỗ Mạnh Tuấn còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do đơn vị và cấp trên phát động. Sáng kiến ​​của đồng chí, đồng đội rất thiết thực, hữu ích đối với bộ đội công binh, góp phần giúp đơn vị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bài và ảnh: CAO MẠNH TƯỜNG

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *