Giá trị ròng của Sebastian Pinera (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Sebastian Pinera là bao nhiêu?

Giá trị thực: 2,8 tỷ đô la
Tuổi tác: 72
Sinh ra: 1 tháng 12 năm 1949
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,65 m (5 ft 5 in)
Nước xuất xứ: Chile
Nguồn gốc của sự giàu có: Tổng thống Chile
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Sebastian Pinera là một tỷ phú doanh nhân và chính trị gia người Chile.

Ông là tổng thống Chile từ năm 2018. Trước đó, ông từng là tổng thống từ năm 2010 đến năm 2014. Pinera là con trai của một chính trị gia và nhà ngoại giao thuộc Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo.

Pinera học kỹ thuật kinh doanh tại Đại học Công giáo Giáo hoàng Chile và kinh tế tại Đại học Harvard.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Sebastian Pinera ước tính vào khoảng 2,8 tỷ USD.

Đầu đời

Miguel Juan Sebastian Pinera sinh ngày 1 tháng 12 năm 1949 tại Santiago, Chile.

Ông là cháu trai của cựu giám mục Công giáo La Mã cao tuổi nhất còn sống trên thế giới, Bernardino Pinera, người đã qua đời vào năm 2020.

Gia đình anh chuyển đến Bỉ một năm sau khi anh chào đời và sau đó là New York. Cha của ông là đại sứ Chile tại Liên Hợp Quốc.

Năm 1955, Pinera trở lại Chile và ghi danh vào trường Colegio del Verbo Divino, từ đó ông tốt nghiệp năm 1967. Ông tiếp tục theo học tại Đại học Harvard. Trong thời gian ở Harward, anh và một người bạn cùng lớp đã đồng tác giả một bài báo.

Sự nghiệp

Từ năm 1971 đến năm 1988, Pinera là giảng viên kinh tế tại Đại học Chile, Đại học Giáo hoàng Công giáo Chile, và Đại học Adolfo Ibáñez. Năm 1971, ông phụ trách bộ môn Lý luận Chính trị Kinh tế tại Trường Kinh tế.

Ông là tổng giám đốc của Banco de Talca. Năm 1982, lệnh bắt giữ ông ta được ban hành với cáo buộc vi phạm luật ngân hàng trong trường hợp hơn 38 triệu đô la không được trả cho Ngân hàng Trung ương Chile.

Pinera đã ở ẩn 24 ngày trong khi anh trai kháng cáo lệnh. Một văn bản của habeas corpus, lần đầu tiên bị Tòa phúc thẩm bác bỏ nhưng sau đó được Tòa án tối cao chấp thuận, Pinera đã trắng án.

Pinera đã tranh cử Tổng thống Chile trong cuộc bầu cử 2009-2010. Trong cuộc bầu cử ngày 13 tháng 12 năm 2009, Pinera đứng đầu kết quả với 44,05% số phiếu bầu, trong khi Frei đứng thứ hai với 29,6% số phiếu bầu.

Ông tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 34 của Cộng hòa Chile vào năm 2010, trong một buổi lễ được tổ chức tại phiên họp toàn thể của Đại hội Quốc gia ở Valparaiso.

Vào năm 2019, sau khi tình trạng bất ổn xã hội bùng phát, Pinera đã giảm năng lực điều hành theo nguyên tắc tổng thống.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Sebastian Pinera ước tính vào khoảng 2,8 tỷ USD.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Sebastian Pinera:

  • Tổng thống Chile (từ năm 2018)
  • Thành viên của Đổi mới Quốc gia theo chủ nghĩa tự do-bảo thủ

Trích dẫn yêu thích từ Sebastian Pinera

“Tôi tin tưởng vào một hệ thống dân chủ thực sự, với nhà nước pháp quyền và tự do báo chí. Tôi tin tưởng vào một nền kinh tế thị trường tự do, mở cửa, hội nhập với thế giới. Và tôi tin vào sự bình đẳng về cơ hội. Đó là những niềm tin cơ bản của tôi. Trên hết, tất nhiên, tôi tin vào một số giá trị đạo đức ”. – Sebastian Pinera

“Để có một nền kinh tế ổn định, để có một nền dân chủ ổn định, và có một chính phủ hiện đại là chưa đủ. Chúng ta phải xây dựng những trụ cột phát triển mới. Giáo dục, khoa học và công nghệ, đổi mới và khởi nghiệp, và bình đẳng hơn nữa. ” – Sebastian Pinera

“Các quốc gia bị thâm hụt không muốn thanh toán hóa đơn, và họ muốn nhận được nhiều khoản vay hơn, và các quốc gia có ưu thế hơn, họ không muốn giúp các quốc gia có vấn đề, và họ chỉ muốn họ thắt lưng buộc bụng”. – Sebastian Pinera

“Chile không phải là quốc gia lớn nhất, giàu nhất hay hùng mạnh nhất trên thế giới, nhưng chúng ta nên cống hiến hết mình để biến nó thành quốc gia tốt nhất trên thế giới. Chúng tôi không có một phút nào để thua. ” – Sebastian Pinera

“Không một đứa trẻ nào bị bỏ lại – Tôi đã nghe điều này từ Tổng thống Obama. Và ở đây, chúng tôi nói ở Mỹ Latinh, không có quốc gia nào bị bỏ lại phía sau ”. – Sebastian Pinera

3 bài học chính trị từ Sebastian Pinera

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Sebastian Pinera và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Dân chủ

Một mặt, điều rất quan trọng là phải bảo vệ dân chủ và nhân quyền xuyên biên giới. Nhưng cũng rất cần tôn trọng quyền lựa chọn con đường đi riêng của mỗi quốc gia.

2. Khủng hoảng tài chính

Các cuộc khủng hoảng kinh tế và tài chính đang trở nên phổ biến hơn nhiều, và chúng không chỉ giới hạn ở một quốc gia nhất định mà ngay lập tức lan rộng ra toàn thế giới, và bạn phải chuẩn bị cho điều đó.

3. Cuộc sống thật khó khăn

Cuộc sống thật khó khăn – và bạn phải khó khăn hơn cuộc sống để thay đổi thế giới.

Các câu hỏi thường gặp

Sebastian Pinera trị giá bao nhiêu?

Giá trị tài sản ròng của Sebastian Pinera ước tính là 2,8 tỷ USD.

Sebastian Pinera bao nhiêu tuổi?

Sebastian Pinera sinh ngày 1 tháng 12 năm 1949, tính đến nay đã 72 tuổi.

Sebastian Pinera cao bao nhiêu?

Chiều cao của Sebastian Pinera là 1,65 m, tương đương với 5 ft 5 in.

Bản tóm tắt

Sebastian Pinera là một chính trị gia người Chile. Pinera là một nhà đầu tư và doanh nhân. Ông cũng là chủ sở hữu duy nhất của Chilevision, một công ty phát thanh truyền hình của Chile. Sebastian lần đầu tiên làm Tổng thống Chile từ năm 2010 đến năm 2014.

Ông tái đắc cử Tổng thống vào năm 2018. Là thành viên của đảng Đổi mới Quốc gia, ông từng là thượng nghị sĩ của quận Đông Santiago từ năm 1990 đến 1998.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Sebastian Pinera ước tính vào khoảng 2,8 tỷ USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Sebastian Pinera? Để lại bình luận bên dưới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.