Giá trị ròng của Vladimir Potanin (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Vladimir Potanin là bao nhiêu?

Giá trị thực: $ 35 tỷ
Tuổi tác: 61
Sinh ra: 3 tháng 1, 1961
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,79 m (5 ft 10 inch)
Nước xuất xứ: Nga
Nguồn gốc của sự giàu có: Nguyên Phó thủ tướng thứ nhất của Nga
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Vladimir Potanin là một tỷ phú, doanh nhân và nhà tài phiệt người Nga.

Potanin có được khối tài sản của mình đáng chú ý thông qua chương trình cho vay cổ phiếu gây tranh cãi ở Nga vào đầu những năm 1990. Anh ấy là một trong những người đàn ông giàu có nhất ở Nga. Ngày nay, ông có cổ phần trong công ty dược phẩm Petrovax Pharm và khu nghỉ mát trượt tuyết Rosa Khutor, gần Sochi.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Vladimir Potanin là khoảng 35 tỷ đô la.

Đầu đời

Vladimir Olegovich Potanin sinh ngày 3 tháng 1 năm 1961 tại Moscow.

Năm 1978, ông theo học khoa Quan hệ kinh tế quốc tế tại Học viện Quan hệ Quốc tế Nhà nước Matxcova, chuyên đào tạo sinh viên cho Bộ Ngoại giao.

Sau khi tốt nghiệp MGIMO năm 1983, ông tiếp bước cha mình và làm việc cho FTO “Soyuzpromexport” thuộc Bộ Ngoại thương Liên Xô.

Sự nghiệp

Từ năm 1996 đến năm 1997, Potanin làm Phó Thủ tướng thứ nhất của Liên bang Nga. Kể từ tháng 8 năm 1998, Potanin đã đảm nhiệm cả hai chức vụ Chủ tịch và Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Interros.

Interros của ông sở hữu 30% và kiểm soát gã khổng lồ Nickel của Nga Norilsk Nickel, một công ty thuộc sở hữu của RUSAL của Oleg Deripaska, Alamak Espana Trade của Abram Reznikov và Metalloinvest của Alisher Usmanov.

Ông đã phụ trách Hội đồng Quốc gia về Quản trị Công ty, với mục tiêu chính là cải thiện các quy định pháp luật ở Nga và đưa các tiêu chuẩn chuyên môn và đạo đức về quản trị công ty vào hoạt động của các công ty Nga nhằm nâng cao danh tiếng và sự hấp dẫn đầu tư của doanh nghiệp Nga. .

Kể từ tháng 12 năm 2001, ông cũng là thành viên của Hội đồng Quản trị của Quỹ Solomon R. Guggenheim.

Năm 2007, ông được vinh danh là Cán bộ của Huân chương Văn học Nghệ thuật danh giá vì những đóng góp văn hóa của mình. Bộ Văn hóa và Truyền thông Pháp đã trao giải thưởng.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Vladimir Potanin được ước tính là khoảng 35 tỷ đô la.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Vladimir Potanin:

  • Một trong những người giàu nhất ở Nga
  • Niken Norilsk
  • “Danh sách Putin” (2018)

Trích dẫn yêu thích từ Vladimir Potanin

“Thành thật mà nói, tôi quyết định trở thành một doanh nhân vào lúc này khi tôi hiểu rằng điều đó là có thể bởi vì tôi lớn lên ở một đất nước mà điều đó là không thể. Thậm chí còn tồn tại một điều khoản đặc biệt trong bộ luật hình sự của Liên Xô trừng phạt hoạt động kinh doanh. ” – Vladimir Potanin

“Sau khi tôi gặp đối tác của mình, ông Protherow, chúng tôi quyết định bắt đầu một dự án ngân hàng, đồng thời, chúng tôi bắt đầu suy nghĩ về một công việc kinh doanh ở quy mô lớn hơn. Ngay từ đầu, chúng tôi đã nghĩ nhiều hơn về việc kiếm tiền, để có một cuộc sống bình thường với gia đình của chúng tôi, v.v. ” – Vladimir Potanin

“Mọi người đều bắt đầu với việc tạo ra hoặc có được một số tài sản nhất định để tạo ra vật liệu để làm việc. Khi chúng tôi bắt đầu kinh doanh, trước hết chúng tôi nghĩ đến sự phát triển, làm thế nào để tăng trưởng, và chúng tôi đã làm được điều này, ngay cả với những khó khăn và tất cả những quy tắc khó thực hiện ở Nga vào thời điểm đó ”. – Vladimir Potanin

“Đối với một chàng trai giàu có và thành đạt, không thể không yêu thích công việc của bạn; nếu không, tại sao bạn lại dành nhiều thời gian và công sức để làm việc đó? Tôi là một người hâm mộ tuyệt vời của Norilsk, và tôi thích loại thử thách này. ” – Vladimir Potanin

“Mặt khác, có vấn đề về động cơ và trách nhiệm. Nếu bạn được thừa hưởng số vốn đáng kể, chắc hẳn bạn sẽ không có động lực để giành lấy chiếc bánh của chính mình, điều này không tốt chút nào. Mọi người nên được thúc đẩy. Họ nên đấu tranh để đạt được điều gì đó và đánh giá đúng mức điều đó ”. – Vladimir Potanin

3 bài học từ Vladimir Potanin

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của Vladimir Potanin và cách ông ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Kiên nhẫn là một đức tính

Thực tế là các chủ doanh nghiệp phải học cách buông bỏ sự kiểm soát và đầu hàng thường xuyên khi họ cần tiếp tục làm việc.

2. Khả năng phục hồi là chìa khóa

Bạn cần phải có một khả năng phục hồi điên cuồng. Hãy hỏi bất kỳ chủ doanh nghiệp thành công nào, và họ sẽ nói với bạn rằng mọi thứ luôn luôn không ổn.

3. Biết khi nào nên thoát khỏi

Biết khi nào nên từ bỏ một dự án cũng quan trọng như biết khi nào nên tiếp tục.

Các câu hỏi thường gặp

Vladimir Potanin trị giá bao nhiêu?

Giá trị tài sản ròng của Vladimir Potanin ước tính là 35 tỷ USD.

Vladimir Potanin bao nhiêu tuổi?

Vladimir Potanin sinh ngày 3 tháng 1 năm 1961, đến nay 61 tuổi.

Vladimir Potanin cao bao nhiêu?

Chiều cao của Vladimir Potanin là 1,79 m, tương đương với 5 ft 10 in.

Bản tóm tắt

Vladimir Potanin là một doanh nhân là một trong những người giàu nhất ở Nga.

Potanin được biết đến nhiều nhất với công ty riêng của ông, Interros, một công ty mẹ thành công. Potanin mua lại cổ phần của Norilsk Nickel trong quá trình tư nhân hóa của Nga vào năm 1995;

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Vladimir Potanin được ước tính là khoảng 35 tỷ đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Vladimir Potanin? Để lại bình luận bên dưới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.