Hồ Chí Minh trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng cho 20 kỹ sư, công nhân

Rate this post

Đến dự có đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Thái Thư Xương, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.

Giải thưởng Tôn Đức Thắng được trao vào dịp sinh nhật Chủ tịch Tôn Đức Thắng hàng năm, nhằm tôn vinh những kỹ sư, công nhân tiêu biểu có nhiều sáng kiến ​​cải tiến kỹ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học thiết thực. , được ứng dụng vào quá trình sản xuất kinh doanh, góp phần truyền lửa và khơi dậy sức sáng tạo cho đồng nghiệp và người lao động. Giải thưởng còn gắn với mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ học vấn và kiến ​​thức chuyên môn tốt. .

Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 22 tôn vinh 10 kỹ sư, công nhân tiêu biểu trong các ngành công nghiệp mũi nhọn của thành phố như: Cơ khí, điện công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin. , Chế biến lương thực – thực phẩm, Hóa học… Đây là những cán bộ kỹ thuật trẻ, công nhân trực tiếp sản xuất, tích cực tham gia xây dựng và phát triển doanh nghiệp, đơn vị, tận tình hỗ trợ, hướng dẫn công nhân trẻ nâng cao tay nghề.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã vinh danh và trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 21 cho 10 cá nhân tiêu biểu được xét tặng giải thưởng năm 2021, nhưng do dịch Covid-19 nên lễ trao giải đã không được tổ chức. Qua 22 lần tổ chức, đến nay, Giải thưởng Tôn Đức Thắng đã tôn vinh 231 cá nhân tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định, Giải thưởng Tôn Đức Thắng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Tuy các kỹ sư, công nhân nhận giải thưởng khác nhau về xuất thân, công việc nhưng đều có một điểm chung thể hiện phẩm chất tốt đẹp của người lao động, đó là lòng say mê lao động, sáng tạo. , nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng cống hiến với tinh thần quyết tâm vượt khó vươn lên. Các cá nhân tiêu biểu được nhận giải thưởng cần phát huy kiến ​​thức, năng động, sáng tạo trong công việc, có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mang lại hiệu quả thiết thực, có lợi cho doanh nghiệp, cho cộng đồng, vì cộng đồng. cộng đồng và xã hội.

Đồng chí Dương Anh Đức đề nghị bên cạnh Giải thưởng Tôn Đức Thắng, các cấp công đoàn thành phố cần kịp thời phát hiện, tổ chức biểu dương, tôn vinh, khen thưởng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến. trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, gương người tốt, việc tốt, nhân tố mới trong lao động sản xuất. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua hiệu quả, thiết thực đã triển khai trong thời gian qua, đồng thời nghiên cứu đổi mới, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chủ yếu. giá trị của từng ngành, lĩnh vực, đối tượng, tổ chức các phong trào thi đua gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *