Kia EV6 sắp bán tại Việt Nam được cho là trang bị gói hệ thống tự lái

Rate this post

Kia EV6 sắp bán ra tại Việt Nam được cho là trang bị gói hệ thống tự lái - Ảnh 1.

Kia EV6 được giới chuyên môn và người dùng đánh giá cao và hiện đã cháy hàng trên toàn cầu – Ảnh: Drive

Thương hiệu Hàn Quốc đã cân nhắc động thái này sau khi thăm dò ý kiến ​​khách hàng tại Mỹ. Tờ giấy Blog Xe hơi Hàn Quốc khẳng định, khi chủ sở hữu Kia EV6 được hãng hỏi về “tùy chọn tự lái hoàn toàn” có giá 7.500 USD, số lượng người cho biết họ sẽ cân nhắc là đủ lớn để khiến Kia cân nhắc thêm tùy chọn này.

Điều đáng nói là giá thăm dò của hệ thống trên, ở mức 7.500 USD, bằng khoảng 18% giá trị của một chiếc Kia EV6 mới (tham khảo 41.400 USD tại Mỹ). Hệ thống này có thể được bổ sung sớm nhất vào năm 2024, khi xe sẽ ra mắt phiên bản nâng cấp giữa vòng đời.

Kia EV6 sắp bán ra tại Việt Nam được cho là trang bị gói hệ thống tự lái - Ảnh 2.

Ngoài việc khảo sát hệ thống tự lái, Kia còn thăm dò ý kiến ​​người dùng về phiên bản đặc biệt vàng đen – Ảnh: Drive

Nếu làm hài lòng khách hàng, họ sẽ trở thành công ty xe hơi truyền thống đầu tiên (không bao gồm các thương hiệu xe điện thuần túy) cung cấp dịch vụ như vậy. Tesla, với Autopilot (hiện được gọi là Full-Sell-Driving Capability), là nhà sản xuất ô tô được biết đến nhiều nhất với hệ thống này. Mức phí mà Tesla đặt ra cao hơn Kia khá đáng kể: 12.000 USD.

Sử dụng hệ thống của Tesla làm tài liệu tham khảo, công nghệ tự lái hiện tại sẽ cho phép xe của bạn tự chuyển làn, phản ứng với những thay đổi của đèn giao thông / biển báo và len lỏi giữa những chiếc xe khác. Người lái xe được yêu cầu sẵn sàng kiểm soát lại tay lái khi xe đưa ra cảnh báo.

Kia EV6 sắp bán ra tại Việt Nam được cho là trang bị gói hệ thống tự lái - Ảnh 3.

Hệ thống tự lái mà Kia đang phát triển theo từng giai đoạn – Ảnh: Kia

Trong khi đó, Kia trước khi giới thiệu hệ thống tự lái mới trên thị trường lại khá hạn chế ở tính năng Cruise Control thông minh, hỗ trợ giữ làn đường và phanh / tăng tốc tự động trên đường cao tốc.

Công ty dự kiến ​​sẽ tung ra bản cập nhật cho hệ thống tự lái vào năm tới – khi chiếc SUV cỡ lớn chạy điện EV9 sẽ ra mắt.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.