Làm mờ các vết giãn tĩnh mạch trên da bằng các phương pháp đơn giản này

Rate this post

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp giảm đau do sưng tĩnh mạch.

1. Kẹp một chiếc gối giữa hai chân khi ngủ

Nếu bạn là người ngủ nghiêng, đặt một chiếc gối lớn giữa hai đầu gối có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của giãn tĩnh mạch. Ngoài việc cải thiện tư thế của bạn và giảm đau lưng, ngủ với một chiếc gối giữa hai chân của bạn có thể cải thiện lưu thông máu và ngăn ngừa sưng tấy hoặc ngứa ran khó chịu ở tay chân của bạn. Khi bạn nâng cao chân của mình cao hơn mức tim, nó sẽ khuyến khích lưu lượng máu và có thể giúp ngăn ngừa tình trạng giãn tĩnh mạch trở nên tồi tệ hơn.

2. Chọn quần áo rộng

Làm mờ các vết giãn tĩnh mạch trên da bằng những phương pháp đơn giản này - Ảnh 2

Mặc dù quần áo bó sát có thể khiến bạn trông quyến rũ nhưng nếu mặc quá thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe. Quần áo bó sát ép eo và chân của bạn sẽ hạn chế lưu lượng máu và có thể góp phần gây ra chứng giãn tĩnh mạch gây đau đớn.

3. Giữ chân của bạn được nâng cao

Làm mờ các vết giãn tĩnh mạch trên da bằng những phương pháp đơn giản này - Ảnh 3

Nâng cao chân của bạn thường xuyên là một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất để giảm đau do giãn tĩnh mạch. Khi bạn nâng cao chân cao hơn tim sẽ giúp máu lưu thông trở lại tim, ngăn ngừa cục máu đông. Ngay cả khi bạn làm việc tại văn phòng và phải ngồi bàn giấy hàng giờ, gác chân lên ghế có thể giúp giảm sưng phù ở chân.

4. Bỏ giày cao gót

Làm mờ các vết giãn tĩnh mạch trên da bằng những phương pháp đơn giản này - Ảnh 4

Mặc dù đôi giày cao gót yêu thích của bạn chắc chắn là một sự bổ sung tuyệt vời cho vẻ ngoài của bạn, nhưng việc đi chúng hàng ngày có thể khiến tình trạng suy giãn tĩnh mạch của bạn trở nên tồi tệ hơn. Thay vào đó, hãy chọn những đôi giày đế thấp, trông vừa thời trang vừa hoạt động cơ bắp chân nhiều hơn, có lợi cho tĩnh mạch của bạn.

5. Chọn cầu thang bộ thay vì thang máy

Làm mờ các vết giãn tĩnh mạch trên da bằng các phương pháp đơn giản này - Ảnh 5

Mặc dù có vẻ hấp dẫn khi đi thang máy khi bạn cảm thấy mệt mỏi, nhưng chọn cầu thang bộ sẽ giúp bạn đốt cháy thêm calo và tốt hơn nhiều cho các tĩnh mạch bị sưng của bạn. Khi bạn leo cầu thang và nâng cao bắp chân, nó sẽ làm co cơ chân của bạn, giúp đẩy máu trở lại chân.

6. Tắm muối Epsom

Làm mờ các vết giãn tĩnh mạch trên da bằng những phương pháp đơn giản này - Ảnh 6

Thêm một chút muối Epsom vào bồn tắm buổi tối của bạn có tác dụng tuyệt vời đối với các cơ đang mệt mỏi của bạn và cũng có thể làm dịu chứng viêm do giãn tĩnh mạch. Mặc dù nó không thể chữa khỏi các tĩnh mạch “mạng nhện” trên cánh tay hoặc chân của bạn, nhưng tắm bằng muối Epsom có ​​thể cải thiện lưu thông máu và giảm các tĩnh mạch bị giãn.

Theo Brightside

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *