MASK là gì và nó có liên quan gì đến Elon Musk và Twitter?

Rate this post

Có một đồng tiền ít được biết đến, nằm ngoài top 100 theo vốn hóa thị trường, đã trở thành nỗi ám ảnh mới nhất của Crypto Twitter — và điều đó xảy ra tương tự với một tỷ phú công nghệ nhất định.

MASK, mã thông báo cung cấp năng lượng cho một mạng ít được biết đến cùng tên, đã gây ồn ào trong tuần này khi nó được thêm vào một mạng mới Binance mục lục.

Chỉ số Binance Bluebird, ra mắt vào thứ Tư, là một chỉ số giá theo dõi hiệu suất của mã thông báo BNB của chính Binance, Dogecoinvà MASK, một đồng xu nằm sâu trong bảng xếp hạng với vốn hóa thị trường hiện tại chỉ là 299 triệu đô la.

Sự ra mắt này diễn ra khoảng một tuần sau khi Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao xác nhận rằng sàn giao dịch tiền điện tử thực sự đã đầu tư 500 triệu đô la vào việc tiếp quản Twitter của Elon Musk.

Được xây dựng dựa trên Ethereum, Binance Smart Chain và Polygon, Mask Network cung cấp giao diện đơn giản để sử dụng các ứng dụng Web3 khác nhau, cho phép người dùng hoán đổi nội dung bằng Uniswap và SushiSwap — tất cả mà không cần rời khỏi Twitter.

Mặc dù không rõ liệu mã thông báo hoặc bất kỳ mã thông báo nào trong chỉ số Bluebird, sẽ liên quan gì đến Twitter khi nó nằm dưới quyền của Musk.

Binance nói Giải mã rằng “chỉ số này không liên quan đến khoản đầu tư của Binance trong việc mua lại Twitter của Elon Musk.”

Tuy nhiên, ông chủ mới của Twitter đã quảng cáo về ý tưởng đưa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử vào nền tảng này trong quá khứ. Các nhà đầu cơ cũng đã chốt ý tưởng rằng lô tài sản này có thể được tích hợp như một tùy chọn thanh toán trên Twitter.

Mã thông báo MASK đã tăng ngay lập tức sau khi Elon Musk tiếp quản 44 tỷ đô la của Twitter được xác nhận vào tuần trước, tăng hơn 316% từ khoảng 1,36 đô la vào ngày 27 tháng 10 lên 5,66 đô la vào thứ Năm, trước khi giảm 17% trong ngày qua xuống mức giá hiện tại là 4,50 đô la.

Trong khi đó, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Mask Network, Suji Yan, không xác nhận cũng không phủ nhận rằng mã thông báo sẽ được sử dụng để thanh toán trên Twitter. Yan là một trong 22 nhà đầu tư chiến lược tại Giải mã.

“Tôi nghĩ Elon có thể chọn bất kỳ mã thông báo nào. Một nền tảng ngôn luận tự do nên cho phép bất kỳ mã thông báo nào, ”Yan nói Giải mã.

Anh ấy cũng nói rằng dự án không tham gia vào Chỉ số Binance Bluebird và không có quyền kiểm soát đối với công cụ đầu tư mới của sàn giao dịch vì “đó là chỉ số của Binance và Binance đã đầu tư vào Twitter gần đây và vào Mask trước đây”.

Tuy nhiên, từ góc độ kỹ thuật thuần túy, mạng Mask có thể rất phù hợp để tích hợp với Twitter nếu nền tảng truyền thông xã hội tiến lên và thêm các tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử.

Mạng đã ra mắt mã thông báo MASK vào tháng 2 năm 2021 thông qua cái được gọi là Cung cấp Twitter ban đầu (ITO) —một tính năng cung cấp tài sản phi tập trung cho phép người dùng tham gia vào các đợt phát hành mã thông báo và airdrop hoặc chạy các chiến dịch cấp Gitcoin trực tiếp trên Twitter.

Nó cũng cho phép người dùng hiển thị các mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội của họ và đặt giá thầu trên các thị trường như OpenSea hoặc Rarible.

Tuy nhiên, hiện tại, có vẻ như nó sẽ không đóng vai trò cốt lõi trong các kế hoạch của Musk cho nền tảng truyền thông xã hội — ít nhất là không chính thức.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *