Muốn bồi bổ tinh trùng cần ăn ngay những món này.

Rate this post

Thực phẩm chứa vitamin C: Nước ép trái cây, ớt ngọt, kiwi, dâu tây, dưa đỏ, cà chua, bông cải xanh, cải bruxen, bắp cải, khoai tây.

Bổ sung vitamin D: Dầu cá hồi, cá thu, cá ngừ, gan bò, phô mai, lòng đỏ trứng.

Thực phẩm giàu vitamin E: Dầu thực vật, dầu ngô, cây rum, hướng dương, đậu nành, bông cải xanh.

Thực phẩm có chứa Coenzyme Q10 (chất chống oxy hóa): Thịt bò, thịt gà, cá trích, cá hồi, dầu hạt cải, đậu phộng, hạt hướng dương, quả hồ trăn.

Thực phẩm có chứa axit aspartic: Thịt và gia cầm, sữa ít béo, pho mát, sữa chua, ngũ cốc.

Thực phẩm giàu axit béo Omega-3: Cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá trích, cá mòi, hạt chia, hạt lanh, quả óc chó, hạt lanh, dầu canola, trứng, sữa.

Thực phẩm chứa L-arginine: Thịt thăn lợn, gà tây, hạt bí ngô, đậu phộng, đậu lăng.

Ngoài chế độ ăn uống, nam giới nên duy trì một lối sống lành mạnh và năng động, vận động cơ thể có thể giúp tăng số lượng tinh trùng. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tập tạ và tập thể dục ngoài trời có thể giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn các loại hình tập thể dục khác. Cân nhắc kết hợp các loại hoạt động này vào thói quen của bạn. Tập thể dục cũng có thể giúp chúng ta duy trì cân nặng hợp lý hoặc giảm cân, mang lại lợi ích bổ sung cho sức khỏe của tinh trùng.

Giảm cân nếu cơ thể thừa cân, béo phì là một trong những phương pháp hữu hiệu mà nam giới có thể thực hiện để tăng số lượng tinh trùng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng giảm cân có thể làm tăng đáng kể khả năng tập trung và khả năng di chuyển của “đội quân mini”.

Ngoài ra, hạn chế tối đa các chất kích thích, nghiện ngập như thuốc lá, bia rượu

Đặc biệt, ngay khi phát hiện những dấu hiệu bất thường trong đời sống tình dục hoặc ở cơ quan sinh dục, nam giới nên thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để phát hiện sớm các bệnh lý có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. khả năng sinh sản.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *