Phần mềm độc hại trên Google Ads lấy tất cả ví tiền điện tử của người dùng

Rate this post

Một liên kết quảng cáo do Google tài trợ đã che giấu phần mềm độc hại, rút ​​tiền điện tử và NFT trị giá hàng nghìn đô la từ ví của người có ảnh hưởng.

Một người có ảnh hưởng NFT tuyên bố đã qua đời “tiền có thể đổi đời” dưới dạng NFT và tiền điện tử sau khi vô tình tải xuống phần mềm độc hại được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm Google Ads.

– Quảng cáo –

Người có ảnh hưởng trên Twitter với tên “NFT God” đã đăng một loạt tweet vào ngày 14 tháng 1 mô tả cách thức “toàn bộ sinh kế kỹ thuật số” Ví của anh ấy đã bị hack, bao gồm cả ví tiền điện tử và nhiều tài khoản trực tuyến của anh ấy đã bị xâm phạm.

NFT God, cho biết anh đã sử dụng công cụ tìm kiếm của Google để tải xuống OBS, một phần mềm truyền phát video, thay vì truy cập trang web chính thức, anh nhấp vào một quảng cáo được tài trợ trên Google.

NFT God nhận thấy rằng ví tiền điện tử của anh ấy cũng bị xâm phạm. Ngày hôm sau, những kẻ tấn công đã xâm phạm tài khoản Substack của anh ấy và gửi email lừa đảo tới 16.000 người đăng ký của anh ấy.

Kẻ tấn công đã chuyển phần lớn ETH qua nhiều ví trước khi gửi đến một sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Cố địnhFloatnơi nó được hoán đổi cho các loại tiền điện tử không xác định.

Một báo cáo ngày 12 tháng 1 từ công ty an ninh mạng Cyble đã cảnh báo về một phần mềm độc hại đánh cắp thông tin có tên “Rhadamanthys Stealer” đang lan truyền qua Google Ads.

Vào tháng 10 năm 2022, Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao đã cảnh báo các kết quả của Google đang quảng bá các trang web lừa đảo.

Tuy nhiên, trong Trung tâm trợ giúp, Google cho biết họ “tích cực làm việc với các nhà quảng cáo và đối tác đáng tin cậy để giúp ngăn chặn phần mềm độc hại quảng cáo.”

Google đang rót tiền lớn vào các công ty tiền điện tử

Google cũng mô tả việc sử dụng “công nghệ độc quyền và các công cụ phát hiện phần mềm độc hại” để thường xuyên quét Google Ads.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *