Solana xác định nguyên nhân gây ra sự cố ví Slope

Rate this post

Nhóm Solana đã bước đầu xác định lý do cho sự cố bảo mật ảnh hưởng đến hàng nghìn ví tiền điện tử vào ngày 3 tháng 8.

Solana xác định nguyên nhân gây ra sự cố ví Slope

Theo báo cáo của Coin68, mạng Solana vào ngày 3/8 đã gặp sự cố bảo mật nghiêm trọng, khiến khoảng 8.000 ví bị xâm nhập và bị rút tiền. Vì tin tặc không tấn công hợp đồng thông minh của bất kỳ dự án nào nên lỗ hổng được cho là đến từ một dự án ví bị ảnh hưởng, bao gồm Phantom, Slope và Trust Wallet.

Sau một thời gian thu thập thông tin từ những người dùng bị ảnh hưởng để xác định mặt bằng chung, Solana xác định nguyên nhân vụ tấn công bắt nguồn từ ví Slope.

“Sau cuộc điều tra của các nhà phát triển và chuyên gia bảo mật trong hệ sinh thái, có vẻ như các địa chỉ bị ảnh hưởng tại một số điểm đã tạo, nhập và sử dụng các ứng dụng liên quan đến ví. Độ dốc tiền điện tử.

Lỗ hổng này chỉ ảnh hưởng đến một ví Solana và các ví phần cứng khác của Slope vẫn an toàn. Trong khi nguyên nhân chính xác vẫn đang được xác định, thông tin khóa cá nhân có thể đã vô tình được chuyển cho một dịch vụ giám sát ứng dụng.

Không có bằng chứng nào cho thấy giao thức Solana hoặc khía cạnh mật mã của nó đã bị xâm phạm ”.

Một đại diện của ví Slope cũng đã chia sẻ thông tin về những gì đã xảy ra, thừa nhận rằng một nhóm ví Slope đã bị ảnh hưởng trong cuộc tấn công và họ có khả năng là nguồn gốc. Slope cũng khuyên người dùng rằng vui lòng tạo một ví mới và chuyển tài sản của bạn vào đó, không sử dụng lại ví cũ hoặc cụm từ hạt giống cũ.

Nhiều người dùng tiền điện tử, từ những tiết lộ của Solana và Slope, đã cố gắng theo dõi cuộc tấn công và phát hiện ra Slope đã vô tình gửi các cụm từ hạt giống cho các đối tác bên thứ ba.

Sau khi tìm ra nguyên nhân, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã nhận xét rằng Solana hiện là dự án tiền điện tử bị đánh giá thấp nhất vào thời điểm hiện tại, so sánh thiệt hại của vụ tai nạn gần đây (khoảng 6 triệu USD) với cuộc tấn công cầu xuyên chuỗi Nomad trị giá 190 triệu USD. diễn ra trước đó 1 ngày.

“Đây là một ví dụ về việc một thứ gì đó có thể bị coi thường.

Một dApp nhất định bị xâm phạm và tất cả các lỗi được đưa lên đầu của blockchain cơ bản. Để rõ ràng, không có cơ sở hạ tầng nào của Solana có vấn đề, tất cả là do ứng dụng của bên thứ ba mà một số người đã sử dụng.

Trong một diễn biến liên quan… ”

Tuy nhiên, giá SOL vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi từ đợt bán phá giá ngày hôm qua do có tin đồn rằng lỗ hổng bảo mật có thể lan rộng ra toàn bộ mạng lưới.

Biểu đồ 1h của cặp SOL / USDT trên sàn giao dịch Binance lúc 08:08 sáng ngày 04/08/2022

Vào đầu tháng 6, mạng Solana cũng gặp sự cố dẫn đến sự cố ngừng hoạt động blockchain kéo dài hơn 4 giờ. Đó là lần thứ 4 Solana “gục ngã” chỉ trong năm 2022.

Coin tổng hợp68

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.