Thẻ tín dụng có giao dịch bất thường, ngân hàng vẫn yêu cầu khách hàng thanh toán

Rate this post

Thẻ tín dụng của khách hàng Standard Chartered có giao dịch nghi bị đánh cắp, nhưng ngân hàng vẫn yêu cầu khách hàng thanh toán các khoản này sau gần hai tháng điều tra không có kết quả.

Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của Standard Chartered cho biết bị kẻ gian đánh cắp tiền, ngân hàng ghi nhận các giao dịch đáng ngờ. Tuy nhiên, sau gần hai tháng điều tra không có kết quả, ngân hàng này vẫn đòi trả số tiền nghi bị hack khiến khách hàng bức xúc.

Trao đổi với ICTnews, anh NHMN (TP.HCM) cho biết thẻ tín dụng Standard Chartered phát sinh thanh toán tại Canada dù anh vẫn giữ thẻ tại Việt Nam. Anh đã trình báo với ngân hàng nhưng không đồng ý với cách giải quyết của họ.

Cụ thể, từ 0 giờ 47 phút đến 5 giờ 22 phút ngày 9/6/2022, khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng của ông N. được ghi nhận tại WAL * MART CANADA INC. Tổng cộng có 11 giao dịch, trong đó có 7 giao dịch bị từ chối. 4 vụ thành công, tổng trị giá hơn 25 triệu đồng.

Đến hơn 5h30 ngày 9/6/2022, anh N. kiểm tra điện thoại thì thấy có giao dịch bất thường, gọi lên tổng đài thì bị khóa thẻ. “Lẽ ra ngân hàng phải có động thái phong tỏa thẻ tại thời điểm xảy ra lỗi hoặc giao dịch bất thường để bảo vệ khách hàng”.Anh N. bình luận.

Thẻ tín dụng có giao dịch bất thường, ngân hàng vẫn yêu cầu khách hàng thanh toán
Các giao dịch liên tục được thực hiện vào nửa đêm. (Ảnh: NVCC)

Anh N. được ngân hàng hướng dẫn đến trực tiếp chi nhánh để yêu cầu điều tra và trả lại thẻ nghi bị hack. Sáng cùng ngày, anh đến ngân hàng Standard Chartered giao thẻ và ký xác nhận 4 giao dịch bị hack để ngân hàng này điều tra.

“Tôi chỉ nhận được thông tin rằng tôi sẽ điều tra trong vòng 75 ngày, không biết rằng những giao dịch bị tấn công này sẽ vẫn được đưa vào tuyên bố tiếp theo”Anh N. cho biết.

Ngày 20/6/2022, anh N. nhận được thông báo, trong đó có giao dịch nghi bị hack. Đến ngày 21/7/2022, anh N. gọi điện đến tổng đài khiếu nại rằng đã nhận được các giao dịch bị hack nhưng vẫn phải thanh toán, nhân viên ngân hàng yêu cầu anh phải trả trước một phần tiền để tránh phát sinh lãi suất, và cho rằng. sau 10 ngày làm việc sẽ có người liên hệ với người nhận khiếu nại. Anh N. đồng ý trả trước 3.731.000 đồng với hy vọng sao kê lần sau sẽ bị ngân hàng trừ các giao dịch nghi vấn.

Tuy nhiên, 10 ngày sau anh N. vẫn không nhận được phản hồi khiếu nại, thay vào đó là thông báo yêu cầu thanh toán trước ngày 13/8/2022. Bức xúc, anh gọi lại tổng đài nhưng ngân hàng vẫn giữ quan điểm là khách hàng phải thanh toán. toàn bộ số tiền ghi trong bản sao kê, nếu không sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của anh N. và cách tính của ngân hàng. lãi chưa trả.

Đến nay, anh N. vẫn không đồng ý thanh toán số tiền phát sinh do giao dịch không do mình thực hiện vì cho rằng quyền lợi của khách hàng không được bảo vệ.

“Ngân hàng lẽ ra nên có động thái tạm thời loại trừ những giao dịch đáng ngờ đó, chờ kết quả điều tra chính thức sẽ phân xử sau thì hợp lý hơn.”Anh N. bình luận.

Ngọn hải đăng

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.