Tiết lộ quy tắc 1/3 giúp cô nàng tăng thêm vài cm chiều cao, tạo vẻ ngoài sang chảnh hơn

Rate this post

Việc sử dụng những kinh nghiệm đắt giá sẽ giúp bạn an toàn, tạo nên vẻ ngoài hợp thời trang và gọn gàng, một trong số đó là quy tắc một phần ba.

Quy tắc một phần ba là một khái niệm thường được sử dụng trong nghệ thuật thị giác, chủ yếu là nhiếp ảnh, phim và hội họa. Chiều dài cơ thể được chia thành ba phần, bạn mặc quần áo trùm kín từ đầu đến chân nhưng phần thân trên (tức là áo hoặc váy) chiếm 1/3 hoặc 2/3 tổng chiều dài cơ thể. Ưu điểm nổi bật của quy tắc một phần ba là khả năng điều chỉnh tỷ lệ cơ thể đẹp hơn. Đây còn được mệnh danh là giải pháp tối ưu cho những cô nàng có chiều cao khiêm tốn.

Sử dụng thắt lưng

Những thiết kế có chiều dài áp đảo như váy maxi, áo khoác dạ hay áo liền quần,… dù đẹp nhưng rất dễ bị dìm hàng. Sự “phóng khoáng” của những thiết kế phóng khoáng sẽ khiến mọi đường cong của bạn bị trượt dài. Để tôn lên vòng eo con kiến, bạn có thể dùng thắt lưng để tạo điểm nhấn. Chiếc áo khoác trench coat thời thượng được thắt bằng một chiếc thắt lưng. Lưng cao, thân trên chỉ chiếm 1/3 thân, giúp chân thon dài hơn so với thân trên.

Trống rỗng

Lược đồ lớp

Ví dụ như áo khoác dạ là kẻ thù của hội nấm lùn nhưng không có nghĩa là bạn đừng bao giờ mặc nó. Thể hiện mức độ phối hợp của bạn bằng thang điểm 1/3 “nhân đôi”. Ví dụ, bạn mặc áo crop top và quần dài đến mắt cá chân, sau đó thêm một chiếc áo trenchcoat dài bằng 2/3 hoặc 3/3 chiều dài cơ thể. Trong trường hợp này, một chiếc áo khoác dài bao phủ toàn bộ trang phục được kết hợp với quần legging để giúp cân đối tỷ lệ cơ thể.

Trống rỗng
Trống rỗng

Tạo sự khác biệt giữa áo và quần

Những màu sắc khác nhau sẽ làm nổi bật sự phân chia của trang phục, giúp hình thể được định hướng rõ ràng hơn. Thậm chí, bạn có thể phát huy tối đa chiều cao của mình với những món đồ “diêm dúa” như áo phông baby và quần baggy hay trắng và đen.

Trống rỗng

Đừng quên hồ sơ của bạn

Sơ mi và quần âu luôn là sự sắp xếp điển hình của quy luật một phần ba giúp thân hình bạn trở nên gọn gàng hơn. Đặc biệt, đôi chân cũng dài ra trông thấy. Đây cũng là cách đơn giản giúp bộ trang phục thêm tinh tế, sang trọng mà không cần phải tốn quá nhiều công sức.

Trống rỗng

Ngoài ra, bạn gái cũng có thể kết hợp bất kỳ váy hay quần nào với giày cùng tông màu, đây cũng là một cách “lách luật” trong quy tắc 1/3. Chìa khóa ở đây là sự liền mạch, áp dụng màu sắc hoặc họa tiết cho toàn bộ phần thân dưới của bạn để “tàng hình”.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *