Tôi khỏe mạnh, hát hay nhờ tránh xa rượu bia

Rate this post

– “Tập 3 cuộc đời” mà bạn thường nhắc đến sẽ mang màu sắc gì?

Tập 1 cuộc đời tôi là tuổi thơ của tôi với bố mẹ. Lúc đó, tôi đã từng khóc và nói: “Cha mẹ có mệnh hệ gì thì con cái cũng chết theo”. Nhờ có gia đình, dòng máu nghệ thuật, tôi được đào tạo ca hát từ nhỏ. Tôi nhận được văn chương và thơ từ cha tôi, và nghe chèo từ mẹ tôi.

Vào lúc 5 giờ sáng cách đây 54 năm, vì tôi đang nghe nhạc từ đài phát thanh, tôi cảm nhận được âm thanh, đạp vào bụng mẹ và bật ra. Âm nhạc chưa bao giờ là tiếng chim hót đơn giản. Nó phải là vòng quay của vũ trụ.

Tập 2 của cuộc đời, tôi bước vào giai đoạn muốn tận hưởng, muốn thử mọi thứ trên đời. Sau khi tiếp xúc, tôi thấy, những trò giải trí mà mọi người gọi là “thiên đường”, với tôi nó chẳng khác gì địa ngục trần gian.

Mọi người nói với tôi “Hãy thử đi!”, Tôi đã thử và rất hối hận. Thế là tôi uống rượu, hút thuốc, … Cố gắng đủ thứ, tôi tự tuyên bố với mình: “Thế là xong, Ngọc Sơn hãy trở lại bình thường”. Lúc đó tôi đã khóc rất nhiều, vừa khóc vừa cầu trời.

Và hôm nay, tập 3 của Đời tôi hạng bét xin nguyện cùng Đại gia cống hiến cho quê hương, đất nước. Ngọc Sơn của ngày hôm nay hoàn toàn không mắc phải những sai lầm như trước nữa. Trái tim và khối óc giúp tôi sống đúng, giữ mình trước những cám dỗ. Ngay cả bây giờ, tôi lái xe điện cũng không dám đi quá 20 km / h.

Hình ảnh mới nhất của Ngọc Sơn.

– Điều gì khiến bạn hối tiếc trong quá khứ?

Điều duy nhất tôi tiếc là nói với bố: “Bố ơi, tại sao người ta có xe Honda để đi mà của con thì không?”. Nhiều khi nghĩ lại, tôi thương bố mà khóc.

Tôi đã cho tất cả mọi thứ ngày hôm nay, không giữ lại gì cho riêng mình. Biệt thự của tôi được tặng từ dòng họ. Tôi không có tiền nhưng muốn xây cho gia đình một con phố đàng hoàng. Tôi có rất nhiều tài sản mà tôi đã sử dụng để chữa bệnh cho mẹ tôi. Cơ thể của tôi đã ký vào một đơn hiến tặng y tế, vậy thì có gì đáng tiếc?

Nhờ vậy, tôi không hối hận khi mẹ mất. Trước đây, chỉ cần mẹ nói cần tiền là tôi ký ngay 5 sổ tiết kiệm, bảo mẹ lấy tiền đi chơi, đi khám bệnh, mua sắm,… hay làm gì. Tôi chưa bao giờ nói yêu mẹ bằng miệng.

Vì tiêu hết tiền cho mẹ, trước đây tôi không có tiền đóng bảo hiểm nhân thọ nên phải đi ăn xin chứ tuyệt đối không vay mượn của ai. Qua giai đoạn khó khăn, tôi trả hết nợ, tiếp tục bỏ tiền từ thiện.

– Sức khỏe và giọng nói của bạn thế nào?

Khi mọi người già đi, giọng nói của họ trở nên trầm hơn, nhưng giọng nói của tôi ngày càng mạnh mẽ và rõ ràng hơn. Tôi hát khỏe hơn trước gấp nhiều lần. Giọng mình hơn 2 quãng tám, âm trầm tốt, quan trọng nhất là hát hoài không bị khàn. Ở tuổi này, tôi chỉ biết cầu trời cho tôi luôn giữ được sức khỏe, giọng hát và nhan sắc để phục vụ Đại gia đình. (cười)

Ngọc Sơn khoe dáng dài khỏe khoắn:

– Có vẻ như, bạn luôn xúc động khi nhắc đến bố mẹ mình?

Khi ở một mình trong phòng, tôi có thể cảm thấy yếu đuối và khóc khi nghĩ đến bố mẹ. Điều đó luôn khiến những người thân của tôi lo lắng cho tôi.

Hiện tại, tôi ổn. Giờ tôi sống chỉ để cống hiến và phục vụ Đại gia đình. Điều khó nhất đối với một người đàn ông là uống rượu và tôi không dính vào bất kỳ thứ gì trong số đó.

Bạn thấy đấy, ngày nay tôi tham gia rất nhiều cuộc thi sắc đẹp, nhưng tôi không thích cuộc thi nào. Tôi chỉ ngưỡng mộ và vô cùng trân trọng vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

– Nghe nói chị có nhiều bạn thân là doanh nhân nhưng họ rất ái ngại, thậm chí tôn sùng chị, sự thật thế nào?

Đó không phải là sợ hãi hay ngưỡng mộ, đó là một thời gian dài chúng tôi đã biết nhau. Trong nhiều thập kỷ, họ đã chứng kiến ​​đầy đủ con người tôi, cách tôi sống. Rất nhiều người đã cố gắng tặng món quà này, món quà kia nhưng tôi chưa bao giờ nhận được. Chìa khóa trong các mối quan hệ của tôi luôn gói gọn trong hai chữ “chân thành”.

Bạn hay khán giả có thể nhìn thấy một góc nào đó của người nghệ sĩ là tôi, nhưng họ nhìn nhiều hơn, sâu hơn như thế. Bởi vì chúng tôi đã trải qua một quá trình dài cùng nhau ăn, cùng nhau trò chuyện và chứng kiến ​​nhiều điều. Vũ trụ luôn gửi đến những người hiểu chúng ta và những người không hiểu chúng ta.

Ngọc Sơn tham gia cày cuốc mỗi khi về thăm đất.

– Anh nói không có tiền nhưng lại sở hữu nhiều đất, chúng dùng làm gì?

Ôi, mảnh đất đó tôi cho bác nông dân cày cấy cho vui. Tôi cũng thường cùng họ đi làm đồng, nhìn họ cày cuốc để có cảm hứng viết nhạc. Tôi thật tội nghiệp! Làm ơn đừng gọi tôi cái này cái kia, tôi sợ lắm. Tôi chỉ là một thân hình nhỏ bé.

– Là một nghệ sĩ, anh có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ theo đuổi nghệ thuật?

Tôi thường dặn con cháu mình không được nói “Xin chào các bạn” khi lên sân khấu. Bên dưới sân khấu hay qua màn ảnh nhỏ, có biết bao nhiêu người theo dõi, từ ông bà đến cô chú, anh chị, …

Tôi đã học hơn 10 ngôn ngữ và biết rằng người nước ngoài luôn dùng những từ ngữ rất trang trọng, lịch sự để chào khán giả như “Kính thưa quý vị”. Một nghệ sĩ Việt Nam với truyền thống thuần phong mỹ tục lâu đời chỉ có thể “Xin chào các bạn”?

Mỗi cái cúi đầu, đặt tay lên ngực đều thể hiện sự trân trọng và tình cảm mà Đại gia đình luôn dành cho tôi. Xin đừng ghét Ngọc Sơn vì đây là những lời chân thành từ tận đáy lòng của tôi.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *