Uber, một công ty gọi xe, bị tấn công bởi một hacker 18 tuổi

Rate this post

Tờ Washington Post vừa đăng tải thông tin về việc công ty đặt xe Uber bị hacker 18 tuổi tấn công. Hacker này đã đột nhập vào hệ thống, chiếm quyền điều khiển máy chủ và khoe chiến tích của mình trên diễn đàn nội bộ của công ty.

Công ty đặt xe Uber bị hacker 18 tuổi tấn công - Ảnh 1.

Hacker cho biết đã lấy được mã nguồn của Uber, nhưng không có kế hoạch tung nó lên mạng. Hacker giải thích rằng anh ta thực hiện cuộc tấn công này chỉ để mua vui.

Trong cuộc tấn công, hacker 18 tuổi này không hề giấu giếm. Thậm chí, anh ta còn gửi rất nhiều tin nhắn cho nhân viên Uber với nội dung “Tôi là hacker, công ty của bạn đang bị đánh cắp dữ liệu”. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều cho rằng đây là một trò đùa và không hề chuẩn bị tinh thần.

Vào ngày 16 tháng 9, Uber thông báo rằng họ đã bị tấn công. Điều này khiến hãng xe công nghệ lớn thứ hai thế giới phải ngắt một số hệ thống máy chủ. “Chúng tôi đã báo cáo điều này với cơ quan thực thi pháp luật và sẽ cập nhật khi có thêm thông tin.”một phát ngôn viên của Uber đã thông báo trên Twitter.

Trên một diễn đàn hacker, hacker đã tấn công Uber cho biết anh ta đã đột nhập vào hệ thống của công ty bằng kỹ thuật mạng xã hội. Đây là một hình thức hack phổ biến hiện nay. Với phương thức này, tin tặc sẽ sử dụng một số thủ thuật để tác động đến mọi người, đánh cắp thông tin và phá vỡ các quy trình bảo mật thông thường. Như trường hợp của vụ tấn công Uber, tin tặc đã lừa nhân viên đánh cắp thông tin đăng nhập mạng riêng ảo (VPN), sau đó xâm nhập vào mạng nội bộ của công ty.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *