Úc quy định trách nhiệm dọn dẹp công ty dầu khí

Rate this post

abc

Theo đó, tháng 9 năm ngoái, Canberra đã thông qua luật bắt các chủ sở hữu cũ của các mỏ dầu khí phải chịu trách nhiệm về chi phí dọn dẹp nếu việc thăm dò không thành công.

Đạo luật này giúp cung cấp một kế hoạch chi tiết cho các chính phủ đang đấu tranh với ngành dầu khí để loại bỏ dần hàng trăm cơ sở năng lượng lỗi thời, đặc biệt là khi thế giới chuyển đổi sang nền kinh tế xanh hoặc các-bon thấp. .

Chi phí ngừng hoạt động các mỏ ngoài khơi ở Australia dự kiến ​​lên tới 40 tỷ USD, với một nửa trong số này sẽ được thực hiện trong vòng 10 năm tới. Wood Mackenzie cho biết, đối với toàn bộ khu vực châu Á – Thái Bình Dương, dự luật “dọn dẹp” của Australia ước tính trị giá khoảng 100 tỷ USD vào năm 2050.

Luật pháp Australia hiện tăng cường giám sát việc bán lại các tài sản dầu khí, để đảm bảo bất kỳ chủ sở hữu mới nào cũng có đủ năng lực tài chính và kỹ thuật để xử lý việc ngừng hoạt động. Có lẽ điều gây tranh cãi nhất của đạo luật mới là trách nhiệm pháp lý, được mô phỏng theo các quy định hiện hành về Biển Bắc của Vương quốc Anh, ràng buộc các chủ sở hữu cũ của các mỏ dầu phải chịu trách nhiệm pháp lý. nếu chủ sở hữu mới bị phá sản.

Việc bán các mỏ dầu và khí đã trưởng thành cho các nhà đầu tư chi phí thấp phù hợp có thể kéo dài tuổi thọ của các mỏ này một cách sinh lợi đã trở thành thông lệ tiêu chuẩn ở các khu vực. các khu vực đánh bắt truyền thống trên khắp thế giới, chẳng hạn như ở Biển Bắc (Anh), Vịnh Mexico (Mỹ) và ngoài khơi bờ biển Australia.

Trên thực tế, Australia đã tiến hành sửa đổi luật sau khi bị bỏ mặc và buộc phải dọn dẹp các mỏ dầu Laminaria-Corallina ở Biển Timor, sau sự sụp đổ của một công ty quy mô nhỏ vào năm 2019. Chi phí cho việc dọn dẹp mỏ được ước tính lên tới 1 tỷ AUD (725 triệu USD).

Các tiêu chí khắt khe hơn trong luật mới được cho là sẽ ngăn chặn các vụ mua bán tương tự ở Australia vào thời điểm một số mỏ dầu và khí đốt ngoài khơi Đông Nam và Tây Australia sắp hết tuổi thọ.

Andrew McConville, giám đốc điều hành của Hiệp hội Thăm dò Dầu khí Úc, cho biết: “Nếu bạn tuân thủ tất cả các quy định, hy vọng bạn sẽ không bao giờ thấy mình phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Exxon Mobil Corp và đối tác BHP Group đã từ bỏ kế hoạch bán lại các mỏ ở Đông Nam Australia sau khi chính phủ cảnh báo phải cẩn thận trong việc lựa chọn người mua. Thay vào đó, BHP đã đồng ý hợp nhất hoạt động kinh doanh dầu của mình với nhà sản xuất khí đốt độc lập hàng đầu của Úc, Woodside Petroleum.

Được biết, ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch của Australia có các dự án trị giá gần 120 tỷ USD đang triển khai.

Hòa bình

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *