Vinh quang Việt Nam: Tôn vinh trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam tiêu biểu | Xã hội

Rate this post

Sáng 10/9, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 17 năm 2022 với chủ đề “Bản lĩnh Việt Nam”. Chương trình tôn vinh 7 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nướctrong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

7 tập thể và 6 cá nhân được vinh danh năm nay đã thể hiện khát vọng vươn lên, vượt khó, dũng cảm hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân; Nhiều cá nhân, đơn vị đã trở thành nguồn cảm hứng lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội với khát vọng vươn lên, xây dựng xã hội ngày càng ấm no, hạnh phúc hơn, khẳng định bản lĩnh Việt là bản lĩnh chính của công ty. Chương trình Vinh quang Việt Nam 2022 – Bản lĩnh Việt.

Phát biểu tại chương trình Vinh quang Việt Nam, Chủ tịch nước Tổng liên đoàn lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, bên cạnh những thuận lợi và những thành tựu quan trọng đã đạt được, vẫn còn nhiều khó khăn trước mắt. Hơn bao giờ hết, tinh thần đoàn kết và Bản lĩnh việt nam cần tiếp tục xác nhận và lan tỏa.

Trong bối cảnh đó, Chương trình Vinh quang của Việt Nam 2022 thậm chí còn có ý nghĩa hơn. Những tấm gương tiêu biểu mà chương trình tôn vinh hôm nay, dù ở các ngành nghề, lĩnh vực, vị trí khác nhau nhưng đều có điểm chung là nhiệt huyết, tận tụy, khát khao cống hiến, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và nghị lực phi thường của con người Việt Nam.

“Đây thực sự là những tấm gương tiêu biểu đã góp phần quan trọng động viên, khích lệ ý chí, quyết tâm chiến thắng đại dịch, khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội, khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh của con người Việt Nam”, ông Nguyễn Đình nhấn mạnh. Khang.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đình Khang chúc mừng các tập thể, cá nhân được vinh danh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 17 và mong rằng đây sẽ tiếp tục là những tập thể quan trọng nhất. những nhân tố đi đầu, những hạt nhân tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.

Là 1 trong 6 cá nhân được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam, vận động viên Nguyễn Thị Oanh (Đội tuyển điền kinh quốc gia) bày tỏ sự vui mừng khi nhận được phần thưởng cao quý này sau khi vượt qua nhiều trở ngại. khó khăn, nhất là khi chị mắc bệnh viêm cầu thận vào cuối năm 2014.

[Tuyên dương 13 tập thể, cá nhân điển hình cho ‘Bản lĩnh Việt Nam’]

Để trở lại đường đua, vận động viên Nguyễn Thị Oanh đã rút ra 4 điều để tạo động lực cho bản thân: “Đó là đam mê, yêu thích và nhiệt huyết; là mang trong mình dòng máu của dân tộc Việt Nam, thể hiện ý chí bất khuất của người phụ nữ; khát khao cháy bỏng của chính mình; cố gắng rèn luyện, rèn luyện không phụ sự quan tâm của thầy cô và bạn bè ”.

Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ quận Cầu Giấy, Hà Nội được vinh danh tại Vinh quang Việt Nam năm 2022. (Ảnh: PV / Vietnam +)

Chia sẻ tại chương trình, Trung tá Trương Tuấn Vinh, đại diện Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy (một trong 7 tập thể được vinh danh) cho biết hôm nay chính thức là 1 tháng, 10 ngày kể từ thời điểm 3 của đồng đội của anh ấy đã mãi mãi ra đi trong vụ án cháy quán karaoke ở quận Cầu Giấy, nhưng mỗi khi nhận nhiệm vụ chữa cháy, cứu nạn, hay khi nhìn vào góc làm việc của họ, anh vẫn có cảm giác đồng nghiệp vẫn ở đó.

Thượng tá Trương Tuấn Vinh chia sẻ: “Với nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, khi lựa chọn công việc này, cán bộ, chiến sĩ đều có tâm lý vững vàng, ý chí cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. giao. Đối mặt với từng đám cháy, mỗi chiến sĩ đều cố gắng nỗ lực hết mình để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản ”.

Chương trình Vinh quang Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 1/5/2004 sau đó được tổ chức thường niên, đến năm 2022 là lần thứ 17 chương trình được tổ chức.


7 tập thể được vinh danh tại chương trình: Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình; Trung tâm Quốc gia về xây dựng dữ liệu dân cư, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an; Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội; Tổng công ty Bia rượu nước giải khát Sài Gòn Sabeco; Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel; Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam.

6 cá nhân được tuyên dương là Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Vũ Gia Luyện, TGĐ Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Quốc tế ITS; Nguyễn Đức Thuận, Cựu học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội; Vận động viên Nguyễn Thị Oanh, Đội tuyển Điền kinh Quốc gia; Bà Thạch Thị Chal Thi, Giám đốc Công ty TNHH Trang trại Trà Vinh; Thạc sĩ Đoàn Bách, Phòng C3, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai.

Hồng Kiều (Vietnam +)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.