Vụ kiện của Craig Wright chống lại nhiều nhà phát triển Bitcoin sẽ được đưa ra xét xử

Rate this post

Một vụ kiện từ Craig Wright nhằm mục đích khiến các nhà phát triển Bitcoin từ bỏ tiền điện tử và sửa đổi mã có thể ra tòa, Reuters đưa tin vào ngày 3 tháng 2.

Wright đang kiện 15 nhà phát triển trong nỗ lực lấy 111.000 BTC trị giá 2,5 tỷ đô la. Được cho là, Wright đã bị hack nhiều năm trước, khiến anh ta mất quyền truy cập vào các khóa cho phép anh ta rút tiền điện tử từ nhiều địa chỉ khác nhau. (Một trong những địa chỉ đó được cho là nắm giữ số tiền bị đánh cắp liên quan đến vụ hack Mt. Gox, bất chấp khẳng định của Wright.)

Nếu Wright thắng kiện, các nhà phát triển có thể được yêu cầu viết các bản vá phần mềm giúp công ty của anh ấy, Tulip Trading, thu hồi toàn bộ số tiền.

Wright đã theo đuổi hành động này ở Vương quốc Anh ít nhất là từ tháng 2 năm 2021. Mặc dù vụ kiện đã bị bác bỏ vào năm ngoái, nhưng Tòa án phúc thẩm của Vương quốc Anh hôm nay đã ra phán quyết rằng các nhà phát triển có thể phải chịu trách nhiệm đối với chủ sở hữu của một chuỗi khối. Thẩm phán Colin Birss nói rằng Tulip có “lập luận thực tế” rằng tiền điện tử được giao cho các nhà phát triển và những nhà phát triển đó có thể được yêu cầu giới thiệu mã chuyển Bitcoin của chủ sở hữu đến một vị trí an toàn.

James Ramsden, luật sư đại diện cho một số nhà phát triển kháng cáo vụ kiện, nói rằng khách hàng của ông “cực kỳ lo lắng”. Ngoài việc có thể tự trả tiền, kết quả cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của chuỗi khối trên quy mô rộng.

Wright đã có một mối quan hệ hỗn loạn với cộng đồng tiền điện tử do tuyên bố của ông rằng ông là Satoshi Nakamoto – người phát minh ra Bitcoin. Tuy nhiên, anh ấy đã tham gia vào Bitcoin từ rất sớm và đã cố gắng tận dụng vai trò đó trong các vụ kiện pháp lý khác nhau. Anh ấy đã có những chiến thắng nhất định trong các vụ kiện bản quyền, cũng như thắng về mặt kỹ thuật và thua không chung cuộc trong các vụ phỉ báng.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *