Windows 11 sẽ giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn

Rate this post

Theo Microsoft, họ đã thực hiện một số chỉnh sửa trong nhân của Windows 11 để biến nó trở thành một hệ điều hành mượt mà hơn. Có một số thay đổi đáng kể đối với cách hệ thống xử lý các ứng dụng và quy trình trên Windows mới, với Windows 11 sẽ ưu tiên các chương trình đang chạy bằng cách đảm bảo phân bổ đủ tài nguyên cho chúng, đồng thời giảm thiểu tài nguyên cho các ứng dụng nền.

Điều này đặc biệt hữu ích cho những người thích chạy nhiều phiên ứng dụng cùng lúc hoặc hàng chục tab trong trình duyệt web, vì bản thân ứng dụng đã được khởi động khi bạn mở một phiên khác (ví dụ: mở trình duyệt web). thêm một tệp Word mới trong khi một tệp Word khác đang mở) hoặc một tab trình duyệt khác, từ đó giảm lãng phí tài nguyên do khởi động lại ứng dụng song song mà vẫn đảm bảo phân bổ đủ tài nguyên (CPU, RAM …) cho chúng.

Trong một video YouTube trên kênh Microsoft Mechanics, Phó chủ tịch Microsoft Steve Dispensa của Windows Management cho biết: “Bằng cách làm cho nó nhanh hơn vào giây thứ hai, chúng tôi đang tiết kiệm rất nhiều thời gian mỗi ngày. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy nó phản hồi nhanh hơn với các tác vụ. của các ứng dụng đang chạy là một phần quan trọng của cải tiến này, khái niệm tương tự cũng áp dụng cho chính Windows, trình duyệt của bạn và các tab của bạn trên Windows 11.

Nếu bạn sử dụng Edge, bạn sẽ nhận thấy cải tiến này rõ ràng hơn vì công ty cho phép các tab đã mở nhưng không sử dụng ở chế độ ngủ đông theo mặc định. Từ đó giúp tiết kiệm đáng kể bộ nhớ, CPU và thời lượng pin trên Windows 11.

\N

Một cải tiến hiệu suất khác trong Windows 11 là máy tính sẽ sẵn sàng hoạt động nhanh hơn sau khi “thức dậy” từ chế độ ngủ. Microsoft nói rằng chế độ ngủ sẽ kết thúc gần như ngay lập tức trên các máy tính có bộ vi xử lý thế hệ thứ 8 trở lên, đây là một cải tiến rất đáng hoan nghênh.

Windows 11 dự kiến ​​sẽ chính thức phát hành vào ngày 5/10.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *