Winklevoss của Gemini chỉ trích Giám đốc điều hành DCG Silber vì thiếu thiện chí trả nợ

Rate this post

Cameron Winklevoss đã viết một bức thư ngỏ về số tiền được báo cáo là nợ của khách hàng Gemini Earn; Barry Silbert phủ nhận các cáo buộc.

Nhà môi giới tiền điện tử Genesis, thuộc sở hữu của Digital Currency Group (DCG), đang ở trong tình trạng nguy hiểm.

– Quảng cáo –

Bộ phận cho vay của công ty có tạm dừng rút tiền của khách hàng vào tháng 11 trong bối cảnh FTX sụp đổ và được cho là nợ người dùng chương trình Kiếm tiền của Gemini khoảng 900 triệu đô la.

Người đồng sáng lập của Gemini đang chỉ trích Giám đốc điều hành của DCG vì “chiến thuật trì hoãn không mong muốn”.

Người đồng sáng lập Gemini Cameron Winklevoss đã tweet một bức thư ngỏ cho người sáng lập và Giám đốc điều hành DCG Barry Silbert vào thứ Hai, mô tả các chiến thuật lảng tránh của DCG và Silbert khi họ cố gắng giải quyết tình huống cùng nhau.

Winklevoss cho biết Gemini đã nhiều lần đưa ra “một giải pháp đồng thuận” với thiện chí để giải quyết tranh chấp với DCG và Genesis về việc trả lại tiền cho người dùng, nhưng cáo buộc rằng Silbert và các công ty của ông đã đi quá đà. Quá trình này diễn ra chậm.

Winklevoss viết: “Chúng tôi biết rằng với bất kỳ hoạt động tái cơ cấu nào cũng có những tổn thất ban đầu và mọi thứ không thể diễn ra nhanh như chúng tôi mong muốn. Tuy nhiên, bây giờ rõ ràng là bạn đã trì hoãn thiện chí.

“Đã 6 tuần trôi qua, hành vi của bạn anh không thể chấp nhận được, thật vô lương tâm” Winklevoss thêm vào. “Bạn nghĩ rằng chỉ cần lặng lẽ ẩn nấp và tất cả những điều này sẽ biến mất một cách kỳ diệu, hay đây là vấn đề của người khác, đây hoàn toàn là những điều tưởng tượng.”

Winklevoss lưu ý rằng DCG nợ Genesis 1,675 tỷ USD. Điều đó bao gồm khoản vay 575 triệu đô la đến hạn vào tháng 5, cộng với kỳ phiếu 1,1 tỷ đô la đến hạn vào tháng 6 năm 2032 liên quan đến sự sụp đổ của Three Arrows Capital.

Trong một phản hồi tweet, Silbert từ chối trốn tránh xung quanh số tiền DCG nợ Genesis và tuyên bố rằng DCG gần đây đã gửi đề xuất cho cả Gemini và Genesis.

“DCG không vay 1,675 tỷ USD từ Genesis. DCG chưa bao giờ thất bại trong việc trả lãi cho Genesis và hiện đang thanh toán tất cả các khoản nợ tồn đọng; thời hạn cho vay tiếp theo là tháng 5 năm 2023”, Silbert đã tweet tại Winklevoss. “Vào ngày 29 tháng 12, DCG đã gửi cho Genesis và các cố vấn một đề xuất nhưng cho đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi.”

Gemini Earn là một sản phẩm tiết kiệm năng suất cao mang lại cho khách hàng 8% tiền lãi hàng năm đối với tiền gửi bằng tiền điện tử.

Genesis đóng vai trò là đối tác cho vay chính của Gemini và sau Genesis tạm dừng rút tiền cho vay trong tháng 11 2018, Song Tử cũng tạm dừng rút tiền cho người dùng Gemini Earn của nó.

Tuần trước, khách hàng Gemini đã đệ đơn kiện tập thể chống lại công ty, cáo buộc rằng các sản phẩm sinh lời của Earn lẽ ra phải được đăng ký dưới dạng chứng khoán.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *