Xe Mercedes GLC300 đột ngột dừng giữa đường, đại lý bảo có tiếp tục xử lý sau không?

Rate this post

Chỉ trong 15 ngày, chiếc xe Mercedes GLC 300 2020 trị giá 3 tỷ đồng liên tục chết máy, đèn cảnh báo trôi hàng loạt nhưng nhân viên tư vấn kỹ thuật của hãng vẫn hướng dẫn khách hàng “chạy bình thường”, kiểm tra sau.

Tìm hiểu thêm về hộp đựng xe hơi sang trọng Mercedes-Benz GLC 300 còn hạn bảo hành, lỗi động cơ đặt tại đại lý Haxaco Hà Nội (46 Láng Hạ, Hà Nội), PV VietNamNet đã có cuộc gặp gỡ nhiều hơn với các chủ xe và đại lý.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Asean Resort, người điều khiển chiếc xe Mercedes-Benz GLC300 4Matic (đăng ký Công ty Cổ phần Asean Resort) cho biết trước khi chết máy vào ngày 30/7 trên cao tốc. Hà Nội – Lào Cai, xe đã được bảo dưỡng tại Haxaco Hà Nội vào ngày 23/6.

“Sau khi bảo dưỡng xong, xe có tiếng kêu lớn, chúng tôi đã báo đại lý nhưng nhân viên phụ trách cho biết đã kiểm tra, xe không hư hỏng gì. Ngày 30/7, khi đang lưu thông trên đường cao tốc, xe bất ngờ bị rung lắc, đèn báo đầy trên bảng đồng hồ, ngay sau đó xe đột ngột dừng lại. Tình huống rất nguy hiểm vì suýt bị xe phía sau tông vào ”, anh Nam nói.

Người lái xe sau đó đã phải tắt máy và đợi 1 giờ trước khi khởi động lại. Lúc này động cơ vẫn hoạt động, xe chạy nhưng đèn báo lỗi vẫn nổi hàng loạt.

Anh Nam kể tiếp: “Chúng tôi đã gửi hình ảnh và thông tin cho anh Thắng (Trần Việt Thắng – PV), nhân viên tư vấn kỹ thuật của xưởng dịch vụ Haxaco và được anh này tư vấn, xe chạy bình thường, dặn khi nào về Hà Nội thì mang theo xe qua đại lý để kiểm tra ”.

“Do tin tưởng lời khuyên của nhân viên công ty nên chúng tôi vẫn cho xe sử dụng, nhưng trong 15 ngày, từ hôm đó đến ngày 15/8, khi về đến Hà Nội thì tình trạng chết máy, lỗi đèn bảng đồng hồ vẫn liên tục xảy ra,” ”- anh Nam nói.

Chiếc Mercedes-Ben GLC300 4Matic 2020 mới sử dụng được nửa thời hạn bảo hành đã gặp sự cố trên đường, đèn báo đầy màn hình táp-lô. Ảnh: NVCC

Tại đại lý Haxaco Hà Nội, qua kiểm tra nhanh bằng máy đọc lỗi và kiểm tra bugi, kỹ thuật viên nhận thấy xe báo lỗi, áp suất buồng đốt số 2 và số 3 không đạt. Khi nội soi bên trong máy số 2 và 3, xi lanh số 2 được phát hiện có dấu hiệu của dầu máy ở đầu piston. Do đó, đại lý này khuyến cáo chủ xe nên tháo nắp động cơ để kiểm tra. Tuy nhiên, người chủ không đồng ý.

Trao đổi với phóng viên VietNamNet, đại diện Haxaco Hà Nội cho biết, đại lý đã báo cáo sự việc với Mercedes-Benz Việt Nam và đang chờ hướng dẫn cụ thể từ hãng.

Đoạn tin nhắn giữa tài xế và nhân viên Thắng (Haxaco) ngay sau khi xe gặp sự cố cho thấy người này khuyên khách vẫn có thể đi tiếp dù xe có đèn báo lỗi. Ảnh: NVCC

Kỹ sư ô tô Lê Văn Tạch, chủ gara ô tô Lê Văn Tạch (Vĩnh Phúc) cho rằng, không nên coi thường sự cố đèn cảnh báo trên táp lô như trường hợp này.

Kỹ sư Tạch cho biết: “Xe hiện đại bây giờ báo lỗi trên bảng đồng hồ là có lý do. Như mình thấy trong hình là máy phát điện không phát điện được nên nếu đi ngắn ngày, bạn có thể đi tạm thời và phải ngắt hết các thiết bị điện không cần thiết, nếu không máy sẽ tắt đột ngột, rất nguy hiểm. có thể gây ra tai nạn giao thông. Với khoảng cách từ nơi xảy ra sự cố đến đại lý xa như vậy, không nên tiếp tục mà cần đưa người đến cứu hộ ”.

Bên cạnh đó, kỹ sư Tạch cho rằng, với thời gian chiếc GLC300 mới sử dụng được khoảng 1 năm rưỡi và số km đi được ít (27.688 km – PV), sẽ khá bất lợi cho khách hàng khi phải độ thêm máy. .

“Thông thường với một chiếc xe mới như vậy sẽ phải đưa về xưởng để kiểm tra. Đầu tiên là chạy thử máy phát điện bằng bình ắc quy mới để xem tình trạng động cơ có ổn định hay không. Sau đó, đo và kiểm tra lỗi thông qua máy tính chuyên dụng. Nếu không tìm được nguyên nhân lỗi mà phải mở máy để điều tra kỹ hơn thì cũng phải thống nhất phương án với khách hàng ”, kỹ sư Tạch nói.

Liên quan đến sự cố chiếc Mercedes-Benz GLC300 4 matic nói trên, trao đổi với báo VietNamNet, đại diện Mercedes-Benz Việt Nam cho biết đã nhận được thông tin từ đại lý, bộ phận chuyên trách đang làm việc và sẽ có hướng xử lý. thông cáo báo chí sau đó.

Đình Quý

ĐÁNH GIÁ NÓNG VỀ CÁC LOẠI XE

Người sử dụng phương tiện đang gặp phải những vướng mắc, sự cố liên quan đến phương tiện, hãy chia sẻ với Cục Ô tô – Xe máy qua địa chỉ email: [email protected] Nội dung phản hồi gửi về cần ghi rõ Họ tên, địa chỉ và số điện thoại, hình ảnh, video kèm theo. Cảm ơn bạn!

Mua phải chiếc Mercedes bị lỗi động cơ, cô gái đến làm loạn cả showroom

Một khách hàng nữ ở Trung Quốc đã báo cáo rằng một showroom Mercedes đã bán những chiếc xe kém chất lượng của cô. Cô đại lý không chịu giải quyết nên ngồi trên nắp ca pô ô tô khóc nức nở.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.