Yêu cầu tiếp tục làm rõ hành vi của hacker để thông báo cho chị Nguyễn Phương Hằng

Rate this post

Hôm nay (3/8), TAND TP.HCM cho biết đã trả hồ sơ cho VKSND TP.HCM để tiếp tục điều tra làm rõ bị can Nhâm Hoàng Khang có dấu hiệu phạm tội khác hay không.

Cụ thể, tòa yêu cầu làm rõ, bị cáo Khang thực hiện bằng các phương thức, thủ đoạn vượt cảnh báo, mã truy cập, tường lửa, sử dụng quyền quản trị,… để xâm nhập vào sàn T-Rex.

Mặt khác, bị cáo Khang đã giành quyền điều khiển, can thiệp vào hoạt động của phương tiện điện tử như thế nào? Việc lấy cắp dữ liệu như thế nào và có sử dụng trái phép hay thay đổi thành giả, tiêu hủy để xác định có dấu hiệu tội phạm hay không? Ngoài ra, bị cáo Khang chiếm đoạt 29.672.36126 USDT (tiền ảo), cần xác định đây có phải là hành vi truy cập trái phép tài khoản của người khác để chiếm đoạt tài sản hay không?

nhk-2757.jpeg

Bị cáo Nhâm Hoàng Khang.

Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn tất cáo trạng, chuyển cho Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung vụ án này liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng (nguyên TGĐ Công ty cổ phần Đại Nam), bị cáo Nhâm Hoàng Khang từng khai nhận bị hack tài khoản Facebook có tên “Giám đốc Hoa Hạ” của bà Phan Thị. Anh Phương, sau đó cung cấp thông tin qua tài khoản Zalo cho chị Nguyễn Phương Hằng.

Tuy nhiên, bà Phan Thị Anh Phương xác định không có thiệt hại nên không tố giác nên hành vi này của bị cáo Khang không bị xử lý hình sự.

Cáo trạng cũng nêu ông Vũ Ngọc Châu là chủ sở hữu sàn giao dịch T-Rex tại Việt Nam. Mục đích của chủ sở hữu T-Rex là tạo ra một không gian để những người có nhu cầu mua bán các loại tiền mã hóa bao gồm bitcoin (BTC), ethereum (ETH), USDT có thể kết nối với nhau, thực hiện các giao dịch mua bán và trao đổi T. -Rex sẽ tính phí dịch vụ.

Ngày 1/11/2020, Nhâm Hoàng Khang chiếm đoạt tài khoản của nhân viên sàn T-Rex, chiếm đoạt gần 29.672 36126 USDT (giá trị giao dịch trên sàn lúc này 685 triệu đồng).

Khi các kỹ thuật viên của sàn T-Rex đã khóa tài khoản của Khang vì phát hiện giao dịch bất thường. Khang vào Telegram Group của sàn giao dịch T-Rex để yêu cầu mở tài khoản, trả lại số tiền Khang đã gửi khi mở tài khoản và yêu cầu trả lại 29.672 36126 USDT. Sàn giao dịch T-Rrx đã yêu cầu Khang xác minh thông tin cá nhân đối với tài khoản này. Khang thuê người lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook, chụp ảnh … để Khang xác thực tài khoản trên T-Rex, nhưng trao đổi này không được phép mở lại tài khoản.

Nhâm Hoàng Khang liên tục truy cập sàn giao dịch T-Rex để lấy thông tin của 29.000 khách hàng, tạo quyền truy cập giả với số lượng lớn, liên tục thực hiện các lệnh rút tiền từ sàn giao dịch T-Rex và gây rối trong Tập đoàn Telegram của sàn giao dịch T-exchange. Rex đe dọa, dọa đánh sập sàn T-Rex, yêu cầu đưa 20.000 USD để cung cấp thông tin sửa lỗi, nếu không sẽ thông báo cho khách hàng biết sàn T-Rex bị tấn công.

Từ tháng 11/2020 đến tháng 1/2021, ông Vũ Ngọc Châu chuyển 433,6 triệu đồng cho Nhâm Hoàng Khang.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *