6 xu hướng hàng đầu giúp ứng dụng thương mại điện tử tăng trưởng vào năm 2022 | bởi AppROI App Marketing

Rate this post

Các ứng dụng thương mại điện tử đã được chứng minh là có tốc độ phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ đại dịch không phải là tạm thời. Ngược lại, họ đã trở thành một trụ cột vững chắc của thị trường toàn cầu. Báo cáo của Business of App năm 2021, doanh thu thương mại điện tử di động đạt 3,7 nghìn tỷ USD trên toàn cầu, chiếm hơn một nửa tổng doanh thu thương mại điện tử.

Ngoài ra, Điều chỉnh xu hướng ứng dụng di động 2022 (xu hướng ứng dụng di động 2022) tiết lộ rằng lượt cài đặt ứng dụng thương mại điện tử tăng 12% YoY vào năm 2021, cho thấy mức tăng trưởng ổn định. Khi nhìn vào nửa đầu năm 2022, hiện có sáu xu hướng nổi bật trong các ứng dụng thương mại điện tử mà các nhà tiếp thị ứng dụng nên biết và cân nhắc sử dụng.

6 xu hướng thương mại điện tử nổi bật cho ứng dụng trong năm 2022

1. Âm thanh

Vào những năm 1950, lịch sử cho thấy sự chuyển đổi nhanh chóng từ chương trình phát thanh sang chương trình truyền hình. Tuy nhiên, âm thanh vẫn tồn tại và có sự hồi sinh đáng kể do hậu quả của đại dịch COVID-19, với thị trường podcast toàn cầu đạt tốc độ CAGR là 31,5% và các ứng dụng âm thanh như Clubhouse và Spoon ngày càng phổ biến. gây ồn ào.

Tuy nhiên, các ứng dụng được thiết lập tốt sẽ khởi chạy trải nghiệm âm thanh như một cải tiến cho ứng dụng của họ. Ví dụ: ứng dụng hẹn hò Hinge gần đây đã thêm một tính năng âm thanh trong đó người dùng có tùy chọn tải âm thanh 30 giây lên hồ sơ của họ. Ngoài ra, Spotify đang thử nghiệm các công cụ tạo podcast trong ứng dụng, cho phép người dùng tạo podcast của riêng họ trực tiếp trên ứng dụng Spotify.

Trải nghiệm âm thanh hứa hẹn sẽ xâm nhập vào thị trường thương mại điện tử. Hãy tưởng tượng cách Q&A giữa khách hàng với khách hàng, lời chứng thực của khách hàng và hỗ trợ khách hàng đều diễn ra qua âm thanh. Trong một cuộc phỏng vấn với PYMNTS, Giám đốc Toàn cầu của Omnichannel Bobby Koscheski đã đề cập rằng trong tương lai gần, ngay cả các tín hiệu âm thanh từ người dùng cũng sẽ được sử dụng để đưa ra các đề nghị cá nhân hóa. từ ứng dụng di động. Tương lai tươi sáng.

2. Mua Livestream

Mua hàng trực tuyến trên mạng xã hội đã tăng theo cấp số nhân kể từ đại dịch, đặc biệt là trên các nền tảng như Instagram Live và YouTube. Trong quá trình mua sắm trực tiếp, các thương hiệu sẽ giới thiệu một sản phẩm và sau đó ghim cho sản phẩm sẽ bật lên, cho phép người xem chạm vào ghim và thêm mặt hàng vào giỏ hàng của họ.

Tính đến năm 2021, tỷ lệ chuyển đổi từ livestream cao gấp 10 lần so với các hình thức thương mại điện tử khác và sẽ tiếp tục tăng do các chuyên gia dự đoán ngành mua sắm trực tuyến ở Mỹ sẽ trị giá 35 tỷ USD. đô la vào năm 2024.

Ownit Connected Checkout ra mắt gần đây cung cấp một bản hack cho các ứng dụng thương mại điện tử bằng cách cung cấp cho họ khả năng mua sắm thông qua phát trực tiếp và khả năng khám phá sẽ không làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng mạng xã hội.

3. Dịch vụ mua ngay-trả sau

Người tiêu dùng ngày càng mong đợi các dịch vụ trả trước trả sau (BNPL) như Klarna và Afterpay như một phương thức mua hàng thay thế. Tùy chọn thanh toán cho phép người mua mua hàng và trả góp. Người tiêu dùng thường thấy BNPL là một phương thức thanh toán dễ dàng và linh hoạt hơn so với thẻ tín dụng.

Các gã khổng lồ công nghệ cũng đang tham gia vào lĩnh vực này. Ví dụ, năm nay Apple đã công bố dịch vụ mua trước trả sau có tên là Apple Pay Later. Tính năng này cho phép người tiêu dùng Hoa Kỳ chia chi phí mua hàng thành bốn khoản thanh toán tương đương trong sáu tuần, không tính lãi và phí. Kể từ năm 2020, PayPal đã cung cấp dịch vụ BNPL của mình, Pay in 4, cho phép người dùng PayPal thanh toán thành bốn đợt.

Các dịch vụ mua trước trả sau ngày càng phổ biến vì chúng cho phép người tiêu dùng nhận sản phẩm mà không cần thanh toán ngay lập tức. Trên thực tế, tổng giá trị thanh toán BNPL vào năm 2022 đã tăng 77,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 75,6 tỷ USD, cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng tăng theo cấp số nhân.

4. CTV quảng cáo

Quảng cáo trên truyền hình (CTV) đang là xu hướng và cuộc cách mạng của ngành mà các nhà tiếp thị ứng dụng đang khai thác, trong đó có thương mại điện tử. Kể từ khi Apple cập nhật iOS 14.5 và ra mắt Tính minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT) và Google hạn chế cookie của bên thứ ba, các nhà tiếp thị ứng dụng đã tìm kiếm các kênh khác để họ dễ dàng tiếp cận đối tượng mục tiêu trong khi tuân thủ các quy tắc. và các quy định về quyền riêng tư của dữ liệu. Nhập CTV làm kênh mới.

Hiện tại, khoảng 40% người trưởng thành xem video qua CTV mỗi ngày và con số này dự kiến ​​sẽ còn tăng lên. Nhiều nhà tiếp thị đã nhận thấy sự gia tăng lượt xem của CTV và Adweek báo cáo rằng chi tiêu cho quảng cáo của CTV dự kiến ​​đạt 21,2 tỷ đô la vào năm 2022, tăng 39% so với năm 2021.

Nền tảng phát trực tuyến Roku công bố mối quan hệ của Hoa Kỳ với Walmart, sẽ cho phép quảng cáo thương mại điện tử có thể được mua từ Walmart trực tiếp trên TV thông minh Roku hoặc thiết bị CTV. Khi người dùng nhìn thấy một quảng cáo có thể mua được và muốn mua, họ chỉ cần nhấn “OK” trên điều khiển từ xa để thanh toán qua Roku Pay.

5. Thương mại không đầu

Sự nhanh nhạy trong kỹ thuật số là chìa khóa để các ứng dụng thương mại điện tử duy trì tính cạnh tranh. Để đối phó với những thay đổi không ngừng trong hành vi của người tiêu dùng, nhiều người bán hàng đã chuyển sang sử dụng công nghệ không giới hạn để tạo ra trải nghiệm liền mạch cho khách hàng của họ trên tất cả các kênh. Chỉ trong 2 năm qua, một khoản tài trợ khổng lồ 1,65 tỷ đô la đã được huy động cho các công nghệ không đầu, một minh chứng cho sự cần thiết.

Kiến trúc không đầu được tối ưu hóa cho các API để gửi thông tin trong thời gian thực giữa người tiêu dùng kỹ thuật số hoặc giao diện người dùng và các quy trình, công cụ và hệ thống phụ trợ. Đổi lại, điều này cung cấp tích hợp và quản lý đa kênh dễ dàng, loại bỏ sự cần thiết của các quy trình và công cụ riêng lẻ.

Ví dụ, tháng trước Twitter đã công bố hợp tác với phần mềm thương mại điện tử Shopify, cho phép người bán liên kết tài khoản Twitter của họ với nền tảng mạng xã hội Trình quản lý mua sắm và truy cập các công cụ của nó. Người bán có thể giới thiệu sản phẩm của họ trên hồ sơ Twitter hoặc Shop Spotlight để tăng nhận thức về thương hiệu, tăng khả năng khám phá sản phẩm và thúc đẩy quyết định mua hàng.

Sau đó, người bán có thể giới thiệu sản phẩm của họ trên hồ sơ Twitter của họ bằng cách sử dụng Twitter Shops hoặc Shop Spotlight để tăng nhận thức về thương hiệu, tăng khả năng khám phá sản phẩm và thúc đẩy quyết định mua hàng. Điều này đến từ sự tích hợp của Shopify với các nền tảng bao gồm TikTok, YouTube và Meta thuộc tính Facebook và Instagram.

6. Hỗ trợ tương tác thực tế ảo

Hỗ trợ thực tế ảo (AR) trong các ứng dụng mua sắm không phải là mới, nhưng vẫn là xu hướng trong năm nay. Một báo cáo từ Valuetes chia sẻ rằng AR trong thị trường bán lẻ sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 20% trong giai đoạn 2022-2028. Sự tăng trưởng liên tục của AR có thể là do việc tăng cường sử dụng các thiết bị được kết nối và kết nối sâu hơn với điện thoại thông minh trên toàn cầu.

Ví dụ: tháng trước Amazon Fashion đã ra mắt Thử nghiệm ảo cho các sản phẩm giày trên ứng dụng mua sắm. Chức năng này sử dụng AR để cung cấp cho người tiêu dùng một cái nhìn từ nhà của họ. Nói cách khác, người mua sẽ biết đôi giày trông như thế nào trên chân họ từ mọi góc độ. Tương tự, ứng dụng của Sephora có một chức năng gọi là Virtual Artist, sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để người mua thử các kiểu trang điểm khác nhau trên ứng dụng.

Nguồn: Điều chỉnh

Về AppROI.co

AppROI Marketing là một Growth Marketing Agency, có thế mạnh về Digital Performance Marketing với khả năng triển khai và tối ưu hóa hiệu quả tiếp thị dựa trên công nghệ để mang lại khách hàng thực sự, giúp khách hàng đo lường giá trị lâu dài sau khi mua sản phẩm. Sản phẩm hoặc dịch vụ. Hiện tại, AppROI đang đồng hành cùng các đối tác lớn như Google, TikTok, Facebook, Cốc Cốc, AppsFlyer, Adjust, CleverTap, Insider … và nhiều đối tác khác.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *