7 chiến lược “tăng trưởng đột phá” cho các công ty khởi nghiệp bằng cách “lợi dụng” các ông lớn công nghệ

Rate this post

Trong những năm gần đây, Growth Hacking dần trở thành cụm từ khóa nổi bật đối với các nhà quản lý nói chung và các công ty khởi nghiệp nói riêng. Việc sử dụng các nền tảng công nghệ lớn như Google Analytics, YouTube, v.v. có thể giúp các công ty khởi nghiệp về hacking phát triển và tiếp cận khách hàng với chi phí thấp.

Điều khoản lấy cắp dữ liệu tăng trưởng

Hack tăng trưởng là một thuật ngữ được sử dụng trong tiếp thị trên Internet cho các chiến lược tập trung vào tăng trưởng. Các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu áp dụng chiến lược tăng trưởng với mục tiêu chung là thu hút càng nhiều người dùng càng tốt với ngân sách hạn chế trong thời gian ngắn.

Áp dụng chiến lược tăng trưởng đột phá, các công ty khởi nghiệp thường thay thế các phương pháp tiếp thị truyền thống bằng các hoạt động chi phí thấp hơn, chẳng hạn như sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị lan truyền hoặc quảng cáo nhắm mục tiêu. thay vì các phương tiện thông tin đại chúng như đài phát thanh, báo chí và truyền hình

Tăng trưởng tấn công đặc biệt phổ biến với các công ty khởi nghiệp nhằm mục đích phát triển nhanh chóng khi họ lần đầu tiên tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ. Hai mục tiêu phổ biến trong tăng trưởng đột phá là giảm chi phí đầu tư cho mỗi khách hàng mới hoặc tăng trưởng bền vững trong dài hạn.

Hình ảnh minh họa

Tuy nhiên, việc vượt qua ồn ào của thị trường và thiết lập thương hiệu, website và mô hình kinh doanh mới không phải là điều dễ dàng đối với một startup. Sau đây là những cách đơn giản và không tốn kém để giúp các công ty khởi nghiệp “tăng trưởng tăng trưởng” và đạt được mục tiêu của nhà đầu tư.

Nội dung độc đáo

Nội dung là vua. Câu nói này đã quá quen thuộc và đang được chứng minh là đúng. Các công ty có thể tạo nội dung của riêng họ hoặc cung cấp một nền tảng khuyến khích người dùng đóng góp nội dung như một phần của mô hình kinh doanh của họ. Nội dung quảng bá thương hiệu và thu hút khách hàng.

Startup cần lưu ý rằng Google và các công cụ tìm kiếm khác ưu tiên các trang có nội dung độc đáo, vì vậy các trang web dành riêng cho startup có nội dung đáng chú ý sẽ được tăng xếp hạng SEO (Tối ưu hóa). công cụ tìm kiếm) và tăng lượng truy cập theo thời gian. Nội dung có nhiều dạng, từ các bài báo, bài đăng trên blog, sách trắng, video…

Cung cấp nội dung để phát triển các liên kết ngược

Liên kết ngược là mạch máu của SEO. Các trang web có uy tín liên kết trở lại trang web của công ty khởi nghiệp (hoặc các trang con trên trang web của công ty khởi nghiệp), thì thứ hạng của trang web đó sẽ cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Và xếp hạng càng cao, càng có nhiều khách truy cập mà công ty khởi nghiệp không tốn kém về mặt tiền bạc.

Hình ảnh minh họa

Bất cứ điều gì startup đang làm hoặc cung cấp, hãy định vị mình như một chuyên gia. Trở thành nguồn cung cấp kiến ​​thức và cái nhìn sâu sắc cho báo chí, được phỏng vấn trên podcast, viết bài cho các trang khác hoặc làm bất cứ điều gì khác để đưa tên (và backlink) của startup lên mạng. Chiến lược này cũng giúp xây dựng thương hiệu của bạn

Đầu tư vào nội dung video

Nội dung không chỉ là các bài báo. YouTube hiện là công cụ tìm kiếm số hai trên thế giới, sau Google. Nội dung video nêu bật kiến ​​thức chuyên môn của các công ty khởi nghiệp vì nó dễ dàng được chia sẻ. Và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của công ty khởi nghiệp, trang web này sẽ chuyển đổi thành đăng ký nhận bản tin, đăng ký và mua sản phẩm.

Lưu ý khi làm nội dung YouTube, các công ty cần đảm bảo từ khóa luôn hiện diện trong tiêu đề và mô tả video. Cuối video có thêm phần tham khảo để người xem tìm hiểu thêm, chẳng hạn như trang web của startup. Sử dụng lại video trên mạng xã hội và nhúng video vào các trang web để củng cố thêm kiến ​​thức chuyên môn về nội dung.

Xây dựng mối quan hệ qua email

Mặc dù ngày nay hầu như mọi hộp thư đến đều chứa đầy thư rác, nhưng khi một người cung cấp địa chỉ email của họ, về cơ bản họ đang cho các công ty quyền kết nối với họ. Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho mạng xã hội, nhưng email vẫn là một hình thức kết nối độc đáo và tiên tiến hơn.

So với phương tiện truyền thông xã hội, email giống như ghim một tờ thông tin vào cửa trước của ai đó thay vì hy vọng họ nhìn thấy một mảnh giấy được dán vào cột điện thoại ở góc khi họ đi ngang qua. Vì vậy, hãy tạo ra những cách giúp mọi người dễ dàng đăng ký nhận bản tin của bạn. Kết nối với những người khác trên LinkedIn, nơi có hầu hết các hồ sơ bao gồm cả địa chỉ email.

Tập trung vào việc xây dựng danh sách và cung cấp thông tin liên lạc có giá trị cao, sử dụng nội dung chuyên gia để kết nối với khán giả của bạn thay vì chỉ cố gắng bán sản phẩm cho họ. Nhiều công cụ miễn phí hoặc giá rẻ có thể giúp bạn bắt đầu như Mailchimp và Constant Contact.

Sử dụng Google Analytics để theo dõi dữ liệu quan trọng

Cách duy nhất để đo lường sự tiến bộ là đo lường hiệu suất. Sử dụng Google Analytics để theo dõi các số liệu quan trọng, như số lượng khách truy cập, trang đích, tỷ lệ chuyển đổi cho bản tin và tỷ lệ mua hàng của khách hàng, v.v. Sử dụng các công cụ miễn phí như những công cụ do Moz và Similarweb cung cấp để đánh giá bản thân công ty khởi nghiệp so với đối thủ cạnh tranh.

Hình ảnh minh họa

Kết nối các phương tiện truyền thông xã hội và các chỉ số quảng cáo sẽ cung cấp bức tranh tổng thể về doanh nghiệp. Nhưng đừng dành quá nhiều thời gian để ghép các dữ liệu lại với nhau. Hãy đơn giản hóa để công ty khởi nghiệp của bạn có thể đọc nhanh tình hình trong khi dành phần lớn thời gian để làm những việc giúp phát triển doanh nghiệp.

Đã thử nghiệm nhiều lần

Google gần đây đã giới thiệu một công cụ tuyệt vời có tên là Tối ưu hóa. Công cụ này cho phép các công ty khởi nghiệp nhanh chóng chạy thử nghiệm trên trang web của họ.

Bằng cách tạo các thử nghiệm A / B (Phương pháp Nghiên cứu Trải nghiệm Người dùng) phục vụ các tiêu đề trang khác nhau, giá sản phẩm, màu nút, v.v., các công ty khởi nghiệp sẽ có thể hiểu rõ hơn về những gì hoạt động. tốt và không, dựa trên mục tiêu mà doanh nghiệp đang cố gắng đạt được. Theo dõi thị trường nào dẫn đến nhiều đăng ký nhận bản tin nhất hoặc mô hình định giá nào tạo ra nhiều doanh thu nhất.

Chạy thử nghiệm phải là một hoạt động liên tục, về cơ bản có nghĩa là các công ty đang áp dụng công thức chiến thắng từ thử nghiệm A / B, và sau đó tiếp tục chạy thử nghiệm khác. Cuối cùng, kết nối các bài kiểm tra với phân tích dữ liệu để theo dõi những gì hoạt động (và những gì không) theo thời gian và thực hiện các điều chỉnh.

Hầu hết các công ty khởi nghiệp nhỏ không có vốn lớn. Đó là lý do tại sao hack tăng trưởng rất quan trọng. Sử dụng các mẹo này, cùng với các chiến lược thu hút khách hàng, để xây dựng cơ sở thu hút thị trường. Quá trình này có thể mất một thời gian để thấy kết quả, nhưng nó là điều cần thiết để tạo ra một doanh nghiệp lâu dài.

Tích hợp sản phẩm và nền tảng Growth Hacking

Việc xây dựng cơ sở người dùng cho các công ty riêng lẻ từ đầu có thể cực kỳ tốn thời gian. Một số công ty khởi nghiệp sử dụng các nền tảng khác để thu hút người dùng có mục tiêu cao đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự.

Nếu một công ty sẽ tạo ra một nền tảng hoặc dịch vụ bán các khóa học trực tuyến nhưng không có bất kỳ loại sinh viên hoặc khách hàng nào, thì một cách để làm điều đó là phân phối các khóa học trên các nền tảng đã có nhiều người dùng. Các nền tảng như Udemy, SkillShare hoặc thậm chí là Youtube sẽ thu hút người dùng tiếp xúc nhiều hơn với trang web hoặc trang giới thiệu của công ty đó.

Đây thường được gọi là một cuộc tấn công tăng trưởng tích hợp nền tảng sản phẩm. Vì các nền tảng được đề cập ở trên đã có một lượng lớn người dùng tích cực mà các công ty khởi nghiệp có thể khai thác và bắt đầu tương tác.

Tận dụng các nền tảng khác một cách chiến lược để xây dựng cơ sở người dùng của bạn cho đến khi công ty khởi nghiệp có thể tiếp thị và quản lý chúng thành công trên trang web của mình. Hoặc các công ty khởi nghiệp cũng có thể hợp tác với các công ty liên kết đang ở trong thị trường ngách và đang tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ hữu ích để giới thiệu cho khán giả hiện tại của họ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *